Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Kiến thức in ấn – Một số vấn đề liên quan đến cách in lụa trên giấy

20 Th3, 2020 Thu Hà

Kỹ thuật in lụa xuất hiện từ lâu, nếu như ban đầu nó chỉ được sử dụng những loại thiết bị máy móc đơn sơ thì hiện nay kỹ thuật in lụa đã phát triển hơn rất nhiều. Càng ngày càng có nhiều loại máy móc được đưa vào sử dụng và mở rộng không gian và ứng dụng nó. Công nghệ in lụa có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách in lụa trên giấy.

Khi nào cần in lụa trên giấy?

Giấy là một trong những chất liệu quen thuộc và dễ sử dụng cũng như dễ gia công lại thân thiện với môi trường, an toàn cho mọi người dùng. Vì thế mà giấy được sử dụng ở mọi nơi. Từ đó thì người ta cũng có thể áp dụng in lụa trên giấy trong nhiều trường hợp khác nhau.

 • In phong bì: Có thể in chữ, in logo lên phong bì. Thường là phong bì cho công ty, doanh nghiệp hay phong bì tết,…
 • In thiệp cưới: In hình ảnh và thông tin lên phôi thiệp cưới, in nổi hoặc chìm lên vỏ thiệp
 • In lịch treo tường, lich tết: In lịch theo đơn đặt hàng của công ty, doanh nghiệp với thông tin hay logo theo yêu cầu.
 • In bao bì giấy
 • In danh thiếp, thẻ card,…
Kỹ thuật in lụa trên giấy

Kỹ thuật in lụa trên giấy

Vì công nghệ in lụa này mang những nét đặc trưng, có những kỹ thuật in lụa trên giấy đặc biệt có thể đáp ứng những đặc thù riêng của một số sản phẩm in ấn như in thiệp cưới hay phong bì, lịch tết, lịch treo tường,… Vì thế mà có thể sử dụng một công nghệ in nào khác để thay vào chỗ của in lụa trên giấy.

Các dụng cụ cơ bản cần cho in lụa trên giấy

Nếu đem so sánh công nghệ in lụa này với các công nghệ in khác thì chúng cần có nhiều loại thiết bị đồ dùng hơn cả để có thể có được một sản phẩm in như ý, bao gồm:

 • Khung lụa: Khung này giúp cố định và làm cho mặt in của giấy được căng ra và mực in sẽ dễ dàng thấm và sẽ thấm đều hơn. Thông thường khung có thể làm bằng gỗ hay nhôm, kim loại, lụa bằng những chất liệu khác để phù hợp với mục đích in như vải hay lưới kim loại,… Vì thế mà công nghệ, kỹ thuật in này có tên là kỹ thuật in lưới.
 • Bàn in lụa: Nơi đặt giấy in
 • Dao gạt mực: Chúng dùng để gạt đều mực trên các bề mặt giấy in một cách gọn gàng và dễ dàng, dao gạt mực có thể được làm từ cao su, nhựa hay gỗ,…
 • Các vật dụng khác: bông gòn, dao dọc giấy, vải thấm, băng keo,…
In lụa trên giấy

In lụa trên giấy

Quy trình in lụa trên giấy

Quy trình in lụa trên giấy gồm có một số bước sau:

 • Thiết kế bản in: Chính là những hình ảnh mà các bạn muốn in lên giấy, có thể chính là logo, thông tin sản phẩm hay hình ảnh sản phẩm,… những nội dung cần thiết để được sắp xếp bố cục, màu sắc hợp lý.
 • In mẫu thiết kế ra giấy can
 • Chụp bản
 • In lụa
 • Rửa khung

Được biết, phần lớn các công cụ và quy trình in đều có những nét tương đồng nhau. Song trên thực tế ở những chất liệu khác nhau sẽ có cách in khác nhau và sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Mỗi loại sẽ có những thủ thuật riêng được người thợ in áp dụng trong quá trình thực hiện.

Thiệp cưới - Sản phẩm của in lụa trên giấy

Thiệp cưới – Sản phẩm của in lụa trên giấy

Đối với công nghệ in lụa trên giấy, sử dụng khá nhiều loại mực khác nhau đẻ có thể đáp ứng được kỹ thuật in, một số loại mực thông dụng đang được sử dụng nhiều nhất là mực in gốc nước, mực in gốc dầu, mực UV, mực Plastiso, mực in Sunlimation,…

Khi bạn in trên giấy thì mực thường có độ đậm đặc cao hơn. Thậm chí chúng cao hơn nhiều so với các kỹ thuật in offset hay in flexo khác,…

Hiện nay các sản phẩm in ấn thực sự không thể thiếu trong cuốc sống của chúng ta, đặc biệt llà đối với những người kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, du lịch,… Nếu có nhu cầu in lụa trên giấy hay in ấn bất kỳ sản phẩm nào, trên chất liệu gì với nhiều yêu cầu phức tạp thì khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi – Intietkiem.com. Rất vui được hợp tác với các bạn!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505