In lụa trên nhựa là gì? Tại sao nên dùng kỹ thuật in lụa trên nhựa?

553 lượt xem

Kỹ thuật in lụa hiện nay được ứng dụng khá phổ biến, trong đó công nghệ in lụa trên nhựa cũng được nhiều người lựa chọn. Để hiểu hơn về loại kỹ thuật in lụa trên nhựa hãy tham khảo bài viết này nhé!

Kỹ thuật in lụa trên nhựa

Kỹ thuật in lụa trên nhựa là một trong những kỹ thuật in khá phổ biến trong ngành in ấn hiện nay, bạn chỉ cần đi đến bất cứ một quầy hàng siêu thị nào đó là bạn đã có thể thấy biết bao nhiêu đồ nhựa và còn nhiều sản phẩm khác nhau đang được bày bán ở trên thị trường. So với những kỹ thuật in nhựa truyền thống, công nghệ in lụa đã được cải thiện hơn rất nhiều và giá thành cũng tiết kiệm hơn một nửa nhưng chất lượng bản in còn tốt hơn.

Xem thêm: Cách in thẻ nhựa đơn giản hiệu quả | In Tiết Kiệm

Kỹ thuật in lụa trên nhựa
Kỹ thuật in lụa trên nhựa

Vài nét về in trên nhựa không thể bỏ qua

Với nhu cầu sử dụng các sản phẩm trên thị trường như hiện nay, in lụa trên nhựa lại trở nên vô cùng phổ biến trong những năm trở lại đây. Từ chiếc cốc nhựa, túi nhựa, chai nhựa cho đến những vật dụng thông thường ở nhiều quán ăn nhanh,… tất cả đều cần tới những kỹ thuật in tốt,…

Tuy kỹ thuật in thẻ nhựa giá rẻ tại Hà Nội truyền thống vẫn còn được duy trì nhưng in lụa trên nhựa vẫn thể hiện được nhiều ưu điểm nổi bật của riêng nó.

Sản phẩm in lụa trên nhựa
Sản phẩm in trên nhựa kiểu in lụa

Giá thành sản phẩm sẽ giảm đáng kể, chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn do mức độ tinh xảo trong quá trình thực hiện ngày càng được nâng cao. Độ bền của sản phẩm cũng có tuổi thọ lâu hơn, thời gian sử dụng được kéo dài hơn so với trước. Chỉ với 3 tiêu chí cơ bản này thôi thì khách hàng cũng có lý do để chọn sử dụng các sản phẩm có kỹ thuật in lụa trên nhựa rồi.

Xem thêm: In tem decal nhựa

Ưu điểm và tính ứng dụng của việc in kiểu lụa trên nhựa

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật giải đáp lý do tại sao nên sử dụng kỹ thuật in lụa trên nhựa mà bạn không thể không biết:

 • Thời gian in nhanh chóng
 • Chất lượng thành phẩm đẹp mắt
 • Tiết kiệm chi phí in ấn
 • Độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài
 • Có tính ứng dụng cao
 • Có thể đáp ứng với nhiều nhu cầu cần in trên nhựa (gần như đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cần in trên các sản phẩm nhựa)
 • Có thể trở thành một công cụ quảng cáo đắc lực cho nhiều nhãn hàng sản phẩm.
Sản phẩm in lụa trên nhựa 1
Sản phẩm in lụa trên nhựa 1

Làm thế nào để in lụa trên nhựa?

Để có thể in lụa trên nhựa, bạn cần:

 • 1 máy ép: trong khoảng từ 15 – 450 tấn. Bạn có nhiều thương hiệu để có thể chọn lựa như của JSW, CLF, Fanuc,…
 • 1 tay robot: robot servo 3 trục, các bạn có thể cân nhắc chọn mua thương hiệu Yushin
 • 1 khuôn ép tiêu chuẩn tốt: Tốt nhất là chọn khuôn ép có cả khuôn lạnh, khuôn nóng và khuôn nhiều cavity.
 • 1 khuôn insert
 • 1 dán nhẫn trên khuôn (loại IMD)
 • 1 khuôn nhiều shot

In lụa trên nhựa đòi hỏi người thợ phải thực sự am hiểu kỹ thuật in cũng như những vấn đề thường xảy ra khi in. Với kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ biết được các loại sản phẩm nhựa nào in lụa sẽ tốt và nổi bật hơn so với loại còn lại. Ngoài ra, với những chia sẻ ở bài viết này, In Tiết Kiệm hy vọng nó sẽ giúp ích cho nhiều bạn đang có nhu cầu tiềm hiểu thêm về kỹ thuật in lụa trên nhựa này. Chúc các bạn thành công!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!