Hướng dẫn cách in thẻ nhựa siêu đơn giản – Dịch vụ In Tiết Kiệm

3584 lượt xem

Với xu hướng phát triển toàn cầu, các dịch vụ tích hợp ngày càng phổ biến. Ngày nay, người ta hay dùng thẻ nhựa để tích hợp nhiều tính năng với nhau, như thẻ sinh viên tích hợp với thẻ ngân hàng, thẻ thang máy tích hợp với thẻ vé xe,… Cùng với sự phát triển đó, ngành công nghiệp in cũng phát triển theo, để biết được cách in thẻ nhựa như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thẻ nhựa là gì?

Thẻ nhựa hay còn gọi là thẻ PVC – Loại thẻ được làm từ nhựa, một chất liệu có độ bền cao, sử dụng lâu dài, chi phí sản xuất rẻ nên rất được ưa chuộng. Ngày nay, thay vì làm thẻ bằng giấy vừa tốn chi phí lớn mà độ bền lại thấp, dễ hư hỏng, rách, nát,.. người ta chuyển dần từ in thẻ giấy qua in thẻ nhựa.

Như chúng ta đã biết, thẻ nhựa được làm từ nhựa, nhưng nó sử dụng máy in chuyên dụng để truyền tải các thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng, trên thẻ nhựa mọi người có thể tùy ý trình bày hình ảnh thông tin của quý khách lên thẻ. Thẻ nhựa được sử dụng rất phổ biến và đa dạng về chủng loại.

Hướng dẫn cách in thẻ nhựa chính xác

Thẻ PVC thường được sử dụng các loại thẻ như: thẻ nhân viên, thẻ thư viện, thẻ học sinh, thẻ xe, thẻ VIP,… và nhiều thẻ khác. Đây là những loại thẻ được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học, chung cư,… ưu điểm của chúng là bền, màu sắc in lên đẹp, chi phí đầu tư ít. Hiện nay có 2 cách in thẻ nhựa lấy ngay PVC phổ biến nhất là: In thẻ nhựa PVC 3 lớp và in trực tiếp lên thẻ nhựa PVC. Cùng xem hướng dẫn cách in thẻ nhựa PVC của cả hai loại này nhé!

In thẻ nhựa PVC 3 lớp

In card nhựa PVC 3 lớp là cách in gián tiếp bằng công nghệ in phun với chất liệu PVC đa lớp, gồm 2 màng trong và đế PVC.

Với cách in đơn giản là in ngược lên màng trong bằng máy phun in văn phòng, sau đó ép vào để PVC bằng máy ép plastic và dùng máy bế card PVC để làm ra thành phẩm cuối cùng.

Ngoài ưu điểm đầu tư thấp thì bề mặt in được úp vào trong đế PVC nên việc trầy xước khi sử dụng được khắc phục. PVC có tính năng kỹ thuật cơ bản như sau:

 • Kích thước: 20 x 30 cm
 • Vật liệu 3 lớp: 2 màng in, 1 đế PVC, 4 lớp bảo vệ
 • Độ phân giải hình ảnh: 1440DPI.
 • Nhiệt độ ép thích hợp: Từ 130 – 160 độ C

Chuẩn bị

Để in thẻ nhựa lẻ, in thẻ nhựa PVC 3 lớp chúng ta cần:

 • Máy in Epson 4 màu hoặc 6 màu
 • Máy ép plastic
 • PVC 3 lớp
 • Máy bế Card
Các thiết bị in thẻ nhựa PVC 3 lớp
Các thiết bị in thẻ nhựa PVC 3 lớp

Thiết kế file và in

Việc thiết kế cái này rất đơn giản bằng CoreDraw dễ dàng và chính xác, không hao tốn vạt tư do in lỗi, cắt nhầm do 2 mặt không trùng khớp.

Mở chương trình Corel Draw, đặt khổ giấy 200 x 300 (hình minh họa).

In thẻ nhựa PVC 3 lớp - 1
In thẻ nhựa PVC 3 lớp – 1

Xem thêm : In tem decal nhựa

Vẽ một hình chữ nhật 90 x 57 cm và đạt chúng ở tọa độ ở vị trí x = 52.5, y = 267mm (lớn hơn khổ thẻ chuẩn chiều dài 2mm, chiều rộng 1.5mm vì phải cắt bằng máy dập, xem hình minh họa phía dưới).

In thẻ nhựa PVC 3 lớp - 2
In thẻ nhựa PVC 3 lớp – 2

Sau đó, chọn hình chữ nhật, ấn Alt + F7 để nhân hình. Các bạn để thông số H = 95 click duplicate để nhân hình ngang, chọn 2 hình chữ nhật có thông số V = 58, click duplicate  để nhân hình xuống dưới cho đến khi đầy trang giấy (Xem hình minh họa).

In thẻ nhựa PVC 3 lớp - 3
In thẻ nhựa PVC 3 lớp – 3

Khi hoàn thành các thao tác tên, bạn sẽ có 10 hình chữ nhật tương ứng với 10 ô thẻ cách đều lề và cách đều nhau, sẽ ra bố cục như hình trên.

Xem thêm: In lụa trên nhựa – Kỹ thuật in độc đáo nhất hiện nay

Cách in thẻ nhựa đơn giản

In hình vào lớp mỏng của PVC (có 2 mặt), mọi người in vào mặt không bóc được. In nhược: Page Layout --> chọn Mirror Image, máy lúc này sẽ tự động in ngược cho bạn.

In thẻ nhựa PVC 3 lớp - 4
In thẻ nhựa PVC 3 lớp – 4

Lớp dày (đế): bóc 2 lớp keo 2 bên để ra rồi ép 2 mặt in vào đế, dùng máy ép Plastic ép với nhiệt độ khoảng q50 độ C, thực hiện ép từ 2 tới 3 lần.

Dùng dao hoặc kéo cắt tấm PVC thành 2 phần rồi sau đó dùng máy bế Card để bế ra từng cái.

In thẻ nhựa PVC 3 lớp - 5
In thẻ nhựa PVC 3 lớp – 5

Cuối cùng các bạn mới bóc lớp mỏng ở bề mặt hình ảnh mới bóng láng, lớp này giúp chống trầy xước khi gia công.

In thẻ nhựa PVC 3 lớp - 6
In thẻ nhựa PVC 3 lớp – 6

Như vậy là xong cách in thẻ nhựa giá rẻ PVC 3 lớp, các bạn đã nắm được hết chưa nhỉ?

MỘT SỐ DỊCH VỤ KHÁC TẠI INTIETKIEM:

In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC

Khác với cách in trên, vì bị hạn chế ở một số thẻ mà giá thành lại cao, nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in thẻ nhựa giá rẻ Hà Nội một cách trực tiếp. Giải pháp này được ứng dụng chức năng in trực tiếp lên CD-DVD của máy in Epson. Chỉ cần thay khay in CD bằng khay in Card, cách in trực tiếp cho sản phẩm cuối cùng đẹp sắc sảo với độ phân giải cao, nét chữ rõ ràng, ảnh sắc nét, sử dụng dễ dàng, chi phí đầu tư lại thấp.

Chuẩn bị

Để in trực tiếp lên thẻ nhựa PVC các bạn cần chuẩn bị:

 • Máy in phun Epson 6 màu A4 như A50, P50, T50, T60, L800,…
 • Khay in giá 100.000 đồng.
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC

Cách in

Để thiết kế file in ấn các bạn sử dụng CoreDraw – Photoshop để thiết kế file một cách đơn giản. Trước tiên, mở chương trình CoreDraw chọn khổ giấy A4, sau đó dùng Rectangle vẽ một hình chữ nhật với kích thước 87 x 57 cm với tọa độ x =75, y = 280.

In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 1
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 1

Hãy coppy ra một hình chữ nhật nữa với tọa độ x =75, y = 198.

In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 2
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 2

Cách để chuyển đổi thành Driver R280 hoặc R290:

 • Download Driver Epson R280, R290.
 • Cài đặt Driver R290 bình thường, rồi vào Printers and Faxes, click phải chọn Properties của máy in cần chuyển, chọn Tab Avanced, trong phần Driver bạn chọn R290.
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 3
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 3

Để chuyển lại Driver ban đầu bạn cũng làm tương tự.

 • Để tắt thông báo lỗi sai thiết bị in click chuột phải vào biểu tượng máy in ở góc phải màn hình Monitoring Preferences.
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 4
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 4
 • Check bào ô vuông Error như hình minh họa rồi bấm OK.
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 5
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 5

Để không bị phai màu các bạn nên dùng mực Pigment UV hoặc Dye UV. Set chế độ tương tự in CD/DVD, các chế độ khác về chất lượng in và quản lý màu thhì tương tự như chế độ in ảnh.

In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 6
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 6

Chuyển sang Tab Maintenance chọn Printer and Option Information, sau đó check vào Thick paper and envelopes để in loại giấy dày giảm trầy xước bề mặt.

In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 7
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 7
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC - 7
In trực tiếp lên thẻ nhựa PVC – 7

Lưu ý khi tìm hiểu cách in thẻ nhựa pvc

 • Lấy khay đỡ giấy đặt lên vị trí in CD/DVD
 • Dùng ta nâng nhẹ bánh răng để đưa khay in vào nhẹ nhàng giảm hư hại cho máy in.
 • Đặt đủ 2 thẻ trắng vào in để máy sẽ đọc được vị trí thẻ.
 • Nên đóng nắp máy lại khi in
Nên đậy máy in khi in
Nên đậy máy in khi in

Như vậy, In Tiết Kiệm đã hướng dẫn bạn xong cách in thẻ nhựa. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn về thẻ nhựa và có thể tự mình in. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nếu có nhu cầu in thẻ nhựa giá rẻ nhé

Rate this post

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời