In chuyển nhiệt là gì? Ưu, nhược điểm của in chuyển nhiệt

1004 lượt xem

Có một phương pháp in đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trên nhiều chất liệu khác nhau bao gồm cả các loại vải. Quy tình thực hiện công việc in ấn này không phức tạp và chi phí không quá cao nhưng lại đem đến chất lượng và số lượng in ấn tốt, đó chính là phương pháp in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là gì? In chuyển nhiệt là một trong số những công nghệ in kỹ thuật số. Xét về nguyên tắc chung in chuyển nhiệt là phương pháp in sử dụng công nghệ làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. Công nghệ in này thường được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn so với in nhiệt trực tiếp. Nguyên nhân chủ yếu là do công nghệ in nhiệt này thể hiện được nhiều tính năng ưu việt. Công nghệ in truyền nhiệt cho ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và khá bền màu.

In chuyển nhiệt
In chuyển nhiệt

Thông thường, công nghệ in chuyển nhiệt trải qua 2 giai đọn là in hình ảnh lên giấy in nhiệt và ép nhiệt. Tức là sau khi in những bức ảnh lên trên giấy sau đó sẽ ép chúng lại ở về mặt cần in. Ở nhiệt độ ảnh in trên giấy truyền nhiệt, chúng sẽ bám lên bề mặt cần in.

Xem thêm: Review về các loại giấy in chuyển nhiệt sử dụng nhiều nhất

Công nghệ in chuyển nhiệt

Để tìm hiểu xem công nghệ in chuyển nhiệt là gì? Chúng ta hãy cùng điểm qua một số đặc điểm của công nghệ in nhiệt và ứng dụng của nó trong thực thế nhé!

In chuyển nhiệt 2
In chuyển nhiệt 2

 

XEM THÊM:

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt có rất nhiều ưu điểm so với các công nghệ in ấn khác. Do đó, hiện nay chúng đang là một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất. Đây là công đoạn giúp tạo ra sản phẩm sau quá trình thiết kế đồ hòa của các bạn design.

  • Kỹ thuật in chuyển nhiệt có chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên vật liệu đầu vào không quá cao.
  • Công nghệ in này tương đối đơn giản, dễ thực hiện
  • Số lượng nhân công vận hành thấp và khâu chuẩn bị không quá cầu kì.
  • Chất lượng in của công nghệ in chuyển nhiệt tốt, hình ảnh sắc nét, bền màu
  • Với tính năng dễ sử dụng cũng như đặc tính riêng biệt của công nghệ in truyền nhiệt mà nó được áp dụng vô cùng rộng rãi. Đặc biệt là đối với in vải, in cốc, in áo thun hay in tranh kính,…
In chuyển nhiệt 3
In chuyển nhiệt 3

Xem thêm: Khái quát về công nghệ in chuyển nước trên thị trường hiện nay

Nhược điểm của in chuyển nhiệt

Ngoài những ưu điểm ra thì loại in này cũng không tránh khỏi những hạn chế, có thể kể đến như:

  • Nguyên liệu sử dụng giới hạn, chỉ áp dụng cho những sản phẩm thông thường
  • Có một số loại máy in nhiệt chỉ phù hợp với những mô hình nhỏ lẻ, tính tự động hóa chưa thực sự tốt và đem lại hiệu quả cao.
  • Ứng dụng phổ biến nhất của loại in truyền nhiệt này là in áo hoặc in phong bì. Tuy nhiên không phải chất liệu vải nào cũng bám dính tốt. Do đó cần có những chất liệu vải riêng để có thể ứng dụng được công nghệ này.

Như vậy, qua bài viết này, In Tiết Kiệm đã giúp các bạn tìm hiểu sơ qua về công nghệ in truyền nhiệt này. Mong rằng với những gì chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn, sẽ phần nào giúp các bạn có thêm những cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực in ấn. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!