Review về các loại giấy in chuyển nhiệt sử dụng nhiều nhất

362 lượt xem

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra với những bạn chưa biết rõ về giấy in chuyển nhiệt. Hôm nay, In Tiết Kiệm sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin về giấy in chuyển nhiệt là gì và các loại giấy in chuyển nhiệt phổ biến nhất trên thị trường. Cùng theo dõi nhé!

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Giấy in chuyển nhiệt là một loại giấy giúp tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy này được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen) và sẽ cho ra một hình ảnh. Bề mặt của nó sẽ được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Ví dụ như sự kết hợp của một LEUCO fluoran thuốc nhuộm và acid octadecylphosphonic.

Khi bề mặt giấy được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhộm sẽ phản ứng với axit và chuyển màu giấy in nhiệt, các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường.

Giấy in chuyển nhiệt
Giấy in chuyển nhiệt

Các loại giấy in chuyển nhiệt

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy in chuyển nhiệt với những công dụng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Chúng ta có thể kể tới một số loại giấy in chuyển nhiệt cơ bản sau:

Xem thêm: Bật mí cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt phổ biến nhất

Giấy in chuyển nhiệt thường

Giấy in chuyển nhiệt thường hay còn gọi là giấy in màu, là loại giấy trên thị trường sử dụng nhiều nhất, chuyên dùng để in lên áo sáng màu, ly sứ, gạch men hay pha lê,…

Giấy in chuyển nhiệt Sublimation

Loại giấy này cao cấp hơn giấy in áo sáng màu là do khi in, nó sẽ chuyển từ mực giấy qua nhiều hơn, mang lại màu sắc đẹp mắt và trung thực hơn. Có thể in trên áo 60% là cotton.

Các loại giấy in chuyển nhiệt
Các loại giấy in chuyển nhiệt

Giấy in nhiệt đậm

Loại này chuyên dùng để in áo tối màu như đen, đỏ đậm, xanh đậm,…

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro thay thế cho giấy in nhiệt đậm, xuất xứ từ Châu Âu, chất lượng của nó cao hơn giấy in nhiệt đậm, chuyên dùng lên áo màu đậm, tối màu. Khi in chúng có lớp cao su, không bị bong và bay màu.

Lợi ích và hạn chế của giấy in chuyển nhiệt

Lợi ích và hạn chế của giấy in chuyển nhiệt bao gồm:

Lợi ích

Khi in nhiệt trực tiếp có một số lợi thế hơn các loại khác in ấn vì quy trình làm ra chúng nhanh chóng, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực.

Hạn chế

Hạn chế của giấy in nhiệt là nếu một trang in được tiếp xúc với nhiệt thì toàn bộ trang giấy sẽ thay đổi màu sắc và hình ảnh sẽ được xóa sạch. Giống như nhiều sản phẩm, giấy cũng chứa Bisphenol A, đây là một loại hóa chất có khả năng gây hại.

Các loại giấy in chuyển nhiệt 2
Các loại giấy in chuyển nhiệt 2

Xem thêm: In chuyển nhiệt là gì? Chúng có ưu điểm và nhược điểm nào?

Ứng dụng

Giấy in nhiệt trên thị trường hiện nay được ứng dụng khá nhiều, bao gồm cả máy fax, nhãn, hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và đặc biệt hơn là trong các thiết bị như: máy tính tiền, máy thêm, thiết bị đầu cuối, các thẻ tín dụng giá cả rẻ,…

Hiện nay, công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất vẫn là trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty mặc mặc hay công ty in quà tặng. Công nghệ này thường dùng các loại giấy in chuyển nhiệt để in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, lên ạch men hãy gỗ,…

In Tiết Kiệm là đơn vị cung cấp dịch vụ in hộp giấy với chất lượng hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Đặc biệt, chúng tôi gửi đến khách hàng dịch vụ in hộp giấy giá rẻ với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Liên hệ để biết them chi tiết.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!