[Khám phá] Những thông tin mới nhất về cách in chuyển nhiệt

869 lượt xem

Nếu như bạn nào chưa biết thì công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những công nghệ in ấn rất phổ biến hiện nay. Qua bài viết này, In Tiết Kiệm sẽ hướng dẫn các bạn cách in chuyển nhiệt cho tiết từ A – Z cho những bạn nào cần biết. Cùng theo dõi nhé!

Máy móc thiết bị cần thiết trong in chuyển nhiệt

Để in chuyển nhiệt, chúng ta cần đến những dụng cụ và nguyên vật liệu cụ thể như sau:

Máy in chuyển nhiệt

Đây là thiết bị không thể thiếu. Máy in chuyển nhiệt là loại máy in thông thường nhưng được lắp đặt hệ thống mực in chuyển nhiệt.

Máy ép nhiệt

Đây là một công cụ sử dụng 2 nền tảng: lực ép và nhiệt độ. giúp 2 vật thể có thể kết dính vào nhau dưới tác dụng của nó. Máy ép nhiệt có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào công năng sử dụng của nó. Trong đó, phổ biến nhất là máy ép ly, máy ép dĩa, máy ép áo và máy ép mũ.

Công nghệ in chuyển nhiệt
Công nghệ in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt

Nó còn được biết đến với tên gọi khác là “giấy thuốc”, đây là một loại giấy đặc dụng dùng trong ngành in, cụ thể đối với công nghệ in chuyển nhiệt. Giấy in chuyển nhiệt được phủ một lớp keo giúp giữa tạm phần nội dung in trên giấy và chuyển toàn bộ nội dung này sang sản phẩm, vật liệu khi ta sử dụng máy ép chuyển nhiệt.

Mực in chuyển nhiệt

Là dòng mực đặc dụng dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Đây là loại mực chỉ bền màu khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Cần phân biệt mực in chuyển nhiệt với các dòng mực nước, mực dầu để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Phôi in chuyển nhiệt

Đây là một trong những sản phẩm hoặc vật liệu mà chúng ta muốn in nội dung lên đó.

Thiết bị bảo hộ

Do quá trình in ép chuyển nhiệt thường xuyên phải tiếp xúc với máy ép ở nhiệt độ cao, để hoạt động sản xuất không gặp bất cứ rủi ro nào, một chiếc kính mát, khẩu trang và găng tay là điều cần thiết.

Xem thêm: Khái quát về công nghệ in chuyển nước trên thị trường hiện nay

Quy trình kỹ thuật in chuyển nhiệt

Quy trình kỹ thuật in chuyển nhiệt gồm có những bước sau:

  • Bước 1: Thiết kế file in chuyển nhiệt
  • Bước 2: In file
  • Bước 3: Chuẩn bị phôi
  • Bước 4: Cài đặt nhiệt độ và thời gian
  • Bước 5: Chờ nhiệt độ ổn định
  • Bước 6: Ép chuyển nhiệt
  • Bước 7: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

XEM THÊM:

In áo bằng công nghệ in chuyển nhiệt

In áo bằng công nghệ in chuyển nhiệt được dùng khá phổ biến trên thị trường in áo đồng phục hiện nay. In áo chuyển nhiệt thực tế áp dụng công nghệ in kỹ thuật số, điều này giúp dễ dàng khắc phục được một số nhược điểm lớn mà ngành in lụa thường gặp phải như: in hình 3D, khả năng chống bong tróc,…

Cách in chuyển nhiệt lên áo đen hay cách in chuyển nhiệt lên áo đen,… phụ thuộc vào mục đích sử dụng và dựa trên yêu cầu của khách hàng mà in áo đồng phục bằng công nghệ in chuyển nhiệt khác nhau về kích thước, từ khổ dưới A4 cho đến những khổ lớn hơn như A1.

Chúng ta có thể in ấn bất kỳ thông tin, hình ảnh gì lên áo với kỹ thuật này đều được. Vì suy cho cùng thì cách in này có nội dung in không khác gì khi ta in giấy. Nó rất thích hợp để các bạn có thể in áo fan, hình ảnh ca sĩ, diễn viên hay cầu thủ bóng đá mà bạn yêu thích,…

Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo
Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo

In ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt

In lý sứ bằng công nghệ này giúp chúng ta dễ dàng tiếp nhận các đơn hàng của khách hàng theo yêu cầu. Cũng không khác gì nhiều so với in áo ở trên, in ly chuyển nhiệt cũng cho phép chúng ta thực hiện các nội dung in 3D đẹp mắt nhất.

Xem thêm: Bật mí cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt phổ biến nhất

Điều cần lưu ý là các bạn phải tìm hiểu được phôi ly in chuyển nhiệt, vì đây là loại phôi chuyên dụng, không phải bất kỳ ly sứ nào ngoài thị trường đều có thể in bằng công nghệ này.

In ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt
In ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt

Trên đây là toàn bộ phần chia sẻ kiến thức về công nghệ in chuyển nhiệt mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Chúng tôi có thể sẽ cập nhật kiến thức thêm trong tương lai, bạn có thể xem thêm các bài viết khác trong mục “Kinh nghiệm” để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

In Tiết Kiệm có cung cấp dịch vụ in lịch tết cho quý khách hàng trong cả nước. Đến với In Tiết Kiệm, bạn sẽ được cung cấp in lịch tết giá rẻ, chất lượng đảm bảo cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!