In ấn là gì? – Khám phá quy trình in ấn phổ biến hiện nay

332 lượt xem

Ngày nay, nhu cầu in ấn bao bì, in túi giấy, catalogue, hộp đựng bao bì sản phẩm,… ngày càng nhiều và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận người tiêu dùng. Một quy trình in ấn hiện đại và chuyên nghiệp sẽ tạo ra được những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Vậy để hiểu hơn về quy trình in ấn này chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

In ấn là gì?

In ấn hay ấn loát là quá trình để tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu nền như giấy, bìa các tông, ni lông, vải,… bằng một chất liệu khác gọi là mực in. In ấn thông thường được thực hiện với số lượng lớn ở quy mô công nghiệp và là một phần quan trọng trong ngành xuất bản.

Xem thêm: Tổng hợp Top 5 công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay

Hay nói một cách đơn giản hơn, in ấn là một quá trình tái tạo lại các văn bản và hình ảnh trên các chất liệu khác.

In ấn là một quá trình tái tạo lại các văn bản và hình ảnh trên các chất liệu khác
In ấn là một quá trình tái tạo lại các văn bản và hình ảnh trên các chất liệu khác

Người ta có thể phân loại in ấn dựa theo nhu cầu khách hàng mà họ phục vụ, thị trường in ấn hiện nay thường được chia thành 4 lĩnh vực:

 • In ấn dịch vụ
 • In ấn bao bì tem nhãn
 • In ấn phẩm
 • In ấn quảng cáo

Xem thêm: Các kỹ thuật in ấn hiện đại và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Quy trình in ấn

Quy trình in ấn sẽ tùy thuộc vào sản phẩm in ấn và hệ thống công nghệ in ấn mà các đơn vị sử dụng, các quy trình này sẽ khác nhau ở mỗi đơn vị.

Nhưng các bạn có thể xem qua sơ đồ quy trình in ấn mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nó không áp dụng cho tất cả các đơn vị nhưng các quy trình dưới đây được phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp in ấn hiện đại và chuyên nghiệp áp dụng.

Quy trình in ấn hiện đại, chuyên nghiệp
Quy trình in ấn hiện đại, chuyên nghiệp

Quy trình in ấn của Công ty In Tiết Kiệm Hà Nội được diễn ra như sau:

 • Tư vấn, cung cấp giải pháp cho khách hàng đồng thời tìm hiểu, khảo sát thị trường để đưa ra các yếu tố cạnh tranh tốt nhất
 • Lên ý tưởng và thiết kế mẫu theo yêu cầu hoặc nhận mẫu từ phía khách hàng
 • Lên mẫu, in Proof giao cho khách hàng xác nhận
 • In thử, làm mẫu giao cho khách hàng xem trước khi tiến hành in hàng loạt
 • Tiến hành thiết kế khuôn bể, bắt đầu in
 • Gia công sau khi in ấn
 • KCS thành phẩm
 • Kiểm tra, đóng gói và giao hàng
 • Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng
Các sản phẩm in ấn
Các sản phẩm in ấn

Tất cả những điều này đều được thực hiện theo tuần tự, nghiêm ngặt và được đảm nhận bởi bộ phận chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Với mục đích mang lại thật nhiều sản phẩm, ấn phẩm tốt nhất, hoàn thiện nhất tới tay khách hàng cũng như người tiêu dùng.

Như vậy, Công ty In Tiết Kiệm Hà Nội vừa giới thiệu tới bạn quy trình in ấn phổ biến hiện nay, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này cũng như nắm chắc được những khâu và các bước mình cần thực hiện để ra được một sản phẩm, ấn phẩm in ấn hoàn hảo.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!