Sổ tay chính là chiếc “phao cứu sinh” cho những người “não cá vàng”. Đây là công cụ được giới trẻ sử dụng để ghi chép, lưu lại những kỷ niệm đẹp… Thế nhưng, cũng không có ít người băn khoăn không biết nên viết gì vào sổ tay. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây của In Tiết Kiệm – in sổ tay theo yêu cầu nhé

Sổ tay là gì? Nên dùng sổ tay để làm gì?

Sổ tay là một cuốn vở nhỏ, người dùng hoàn toàn có thể bỏ vào túi xách, balo và mang đi mọi lúc mọi nơi. Cuốn sổ tay chính là nơi giúp bạn ghi chép những thông tin, ý tưởng, kế hoạch,… mà bạn vừa mới nảy ra trong đầu. Đáp ứng nhu cầu đó mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sổ tay được ra đời, chúng đa dạng cả về màu sắc, thiết kế, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ…

Sổ tay là vật dụng quen thuộc đối với nhiều người
Sổ tay là vật dụng quen thuộc đối với nhiều người

Mỗi cuốn sổ tay nhỏ nhưng công dụng lại “không phải dạng vừa đâu”. Đôi lúc bạn sẽ có những ý tưởng lóe lên trong đầu và bạn cần ghi lại trước khi nó biến mất. Trong những trường hợp này, cuốn sổ tay chắc chắn sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn lưu giữ tất cả những ý tưởng của mình.

Sổ tay không chỉ dùng cho nhân viên văn phòng mà còn rất phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên. Bởi cuốn sổ còn giúp lưu giữ những khoảnh khắc, kỷ niệm trong khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Và cùng với bút, thì cuốn sổ tay cũng chính là “vật bất ly thân” của mỗi người. Tuy ngày nay, khoa học công nghệ phát triển, ứng dụng ghi chú trên điện thoại, máy tính cũng trở nên phổ biến hơn nhưng sự gần gũi, thân thuộc và tiện dụng của những cuốn sổ tay vẫn luôn được đánh giá cao. Chính vì vậy mà in sổ tay theo yêu cầu đang là dịch vụ được phát triển mạnh.

Tham khảo ngay : Bật mí cách viết sổ tay ghi chép đẹp, ấn tượng và sống động

Khi nào cần dùng sổ tay?

Sổ tay có thể được dùng cho nhiều mục đích khác nhau cũng chính vì vậy mà có thể sử dụng sổ tay bất cứ lúc nào. Nếu bạn cũng đang băn khoăn nên dùng sổ tay để làm gì thì có thể tham khảo một số gợi ý sau:

  • Khi bạn nghe một câu chuyện thú vị, thông tin hấp dẫn và bạn muốn ghi lại.
  • Khi đang có một dự định muốn thực hiện.
  • Khi đột nhiên có được ý tưởng hay ho.
  • Khi muốn ghi chép châm ngôn, thành ngữ mới sưu tầm được

Dân văn phòng nên viết gì vào sổ tay?

Cuốn sổ tay đang được dân văn phòng sử dụng rất rộng rãi. Xong mục đích chủ yếu là lập kế hoạch công việc, ghi chép các ý tưởng, tâm tư, những suy nghĩ cá nhân,… Cụ thể như dưới đây.

Lập kế hoạch công việc

Sổ tay giúp bạn nên chi tiết những việc cần làm. Hầu hết những người có sổ tay đều có trong đó một thời khóa biểu chi tiết, kèm nội dung công việc cụ thể. Điều này giúp bạn không còn băn khoăn nên viết gì trong sổ tay, bởi nội dung bên trong giúp người sở hữu dễ dàng quản lý thời gian, tránh lãng phí.

Sổ tay giúp lên kế hoạch công việc một cách chi tiết
Sổ tay giúp lên kế hoạch công việc một cách chi tiết

Việc ghi chép các việc cần làm vào trong cuốn sổ tay cũng giúp bạn sắp xếp mọi việc một cách dễ dàng. Mỗi lần cần xem công việc phải làm trong ngày, bạn sẽ liên tục phải mở sổ và cứ thế, những công việc đã được ghi chép sẽ được nhắc nhở, đảm bảo không bỏ sót bất cứ ghi chú nào. Với những ý nghĩa này, chắc chắn bạn sẽ không quên bất cứ công việc nào nếu không may “đãng trí”.

Lên danh sách công việc, các đầu việc hay sự kiện cần tham gia

Nhiều người thường rơi vào tình trạng các công việc bị chồng chéo, không gọn gàng. Vì vậy mà cuốn sổ tay trong trường hợp này giúp mang lại rất nhiều lợi ích, nó không những giúp bạn liệt kê hết những sự kiện sắp tới. Tập thói quen ghi chép cũng là cách giúp bạn có thể sắp xếp mọi công việc một cách logic, hợp lý, từ đó chắt lọc, mức độ ưu tiên của từng công việc cho phù hợp.

Ghi chép mọi ý tưởng lóe ra trong đầu

Khi đang đi trên đường, đôi khi sẽ có một ý tưởng nào đó lóe lên trong đầu. Vậy thì phải làm sao để những ý tưởng ấy không “trôi tuột” đi? Nếu đúng lúc đó, bạn sẵn cuốn sổ nhỏ trong tay thì toàn bộ nội dung sẽ lập tức được ghi chép lại. Qua đó ý tưởng được thể hiện một cách rõ ràng hơn, đôi khi nó cũng là động lực để bạn có thêm nhiều ý tưởng đột phá hơn.

Cuốn sổ tay giúp bạn kịp thời ghi chép các ý tưởng
Cuốn sổ tay giúp bạn kịp thời ghi chép các ý tưởng

Cũng bởi đặc thù của công việc mà bạn lúc nào cũng phải linh động, không phải lúc nào công việc cũng có thể đến một cách bất chợt như vậy. Nếu muốn có được những ý tưởng thực sự trọn vẹn thì đừng quên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhé!

Xem ngay : Có nên mua sổ tay Gotino? Gotino có thực sự tốt như lời đồn?

Ngày tháng, giờ giấc hoặc mật khẩu quan trọng

Những người “não cá vàng” rất cần lưu lại mật khẩu, thông tin tài khoản,… thì một cuốn sổ tay sẽ là công cụ hữu hiệu. Với mỗi lần thay mật khẩu, bạn chỉ cần mở cuốn sổ tay ra và ghi chép lại, như vậy thì sẽ không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào. Tuy nhiên, nếu sử dụng sổ tay để ghi chép những thông tin này thì cần đảm bảo bạn giữ được nó, tránh khỏi các hư hại, bởi nếu không may để kẻ gian lấy được thì chúng sẽ nguy hiểm lắm đấy!

Sổ tay có thể được dùng để ghi chép ngày tháng, mật khẩu quan trọng
Sổ tay có thể được dùng để ghi chép ngày tháng, mật khẩu quan trọng

Những điều riêng tư, giải tỏa stress

Nếu như đọc đến đây mà bạn vẫn chưa biết được nên viết gì trong sổ tay thì nhật ký, hay những tâm tư thầm kín cũng là điều mà bạn nên ghi vào cuốn sổ tay. Đây là không gian riêng tư giúp bạn thể hiện bản thân, tự do vui vẻ khám phá chính bản thân mình. Trong cuốn sổ tay, bạn có thể thoải mái liệt kê các bộ phim, câu nói yêu thích,… để không bị cuốn vào guồng quay của công việc, xóa tan những mệt mỏi và stress.

XEM THÊM:

Nên viết gì vào sổ tay? Mọi người thường viết gì vào sổ tay?

Sổ tay là cuốn sổ nhỏ và tiện lợi, vậy nên ghi gì trong sổ tay? Hãy cùng tham khảo những gợi ý sau.

Công thức nấu ăn mới

Một cuốn sổ tay với những công thức nấu ăn sẽ giúp bạn trổ tài với cả gia đình và lên thực đơn một cách dễ dàng hơn. Khi lo lắng hôm nay ăn gì, bạn chỉ cần mở sổ ra và lựa chọn thôi. Hơn thế, các công thức nấu ăn này cũng còn giúp bạn thêm yêu bếp và trở nên đảm đang hơn.

Viết nhật ký

Một cuốn sổ bìa da xinh xắn sẽ giúp bạn ghi chép những điều thú vị. Nó đóng vai trò như cuốn nhật ký giúp bạn ghi chép lại những khoảnh khắc, những cảm xúc tuyệt vời nhất. Nếu còn đang thắc mắc nên dùng sổ tay để làm gì thì đừng quên tham khảo gợi ý này nhé!

Sổ tay thường được làm cuốn nhật ký
Sổ tay thường được làm cuốn nhật ký

Ghi chú time line trong ngày

Có những người thường chi tiêu không hợp lý, “vung tay quá trán” dẫn đến hao hụt tài chính. Vì vậy, một cuốn sổ tay sẽ giúp bạn “tiết chế” được việc chi tiêu, tiết kiệm tài chính hơn. Hơn thế, những cuốn sổ tay đẹp cũng sẽ là động lực giúp bạn cân đối tài chính cho khoa học nhất.

Note lại những kỷ niệm đặc biệt

Trong cuộc sống thường ngày, nhất định bạn sẽ có rất nhiều kỷ niệm. Thế nhưng bạn sẽ rất dễ quên những kỷ niệm này nếu không ghi chép chúng lại trong một cuốn sổ tay. Đó có thể là ngày bạn có mối tình đầu, ngày kỉ niệm gặp “người ấy” lần đầu tiên…. chắc chắn rằng bạn sẽ có được những thước phim đặc biệt khi mở lại cuốn sổ đấy!

Ghi lại những thứ mà bạn thích

Chẳng hạn như bạn đang muốn “cày” một bộ phim, đi xem một buổi hòa nhạc… nhưng đang trong thời gian ôn thi, deadline dồn dập thì chắc chắn bạn sẽ không thể xem được. Lúc này, cuốn sổ tay sẽ giúp bạn ghi lại những việc muốn làm để sau khi khoảng thời gian bận rộn kết thúc, bạn sẽ được “xả stress” và làm những việc yêu thích.

Ghi lại các từ mới khi bạn học ngoại ngữ

Nếu bạn học ngoại ngữ, chắc chắc các cuốn sổ tay sẽ giúp bạn có được quá trình chọ từ vựng hiệu quả. Nếu có một từ mới bất kỳ, hãy lập tức ghi vào sổ tay để ghi nhớ và tìm lại khi cần. So với các phương pháp học tập và ghi chép khác thì đây quả thực là cách học từ vựng vô cùng hiệu quả.

Sổ tay cũng phù hợp để ghi chép từ vựng
Sổ tay cũng phù hợp để ghi chép từ vựng

Note lại các cuộc hẹn quan trọng của bạn

Khi có quá nhiều lịch hẹn với khách hàng, bạn bè,.. bạn không thể nhớ hết các cuộc hẹn thì cuốn sổ tay chính là “trợ thủ đắc lực” dành cho bạn. Ngoài ra, cuốn sổ tay cũng giúp bạn kiểm tra lại xem có bỏ lỡ một cuộc hẹn nào không, nếu là người hay quên hẹn thì đừng bỏ qua những cuốn sổ tay xinh xắn nhé!

Như vậy, bài viết của In Tiết Kiệm đã giúp bạn xác định xem nên viết gì vào sổ tay. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn trong quá trình giải đáp thắc mắc: “Nên ghi gì vào sổ tay”. Chúc bạn “tận dụng” được tất cả các lợi thế của cuốn sổ tay xinh xắn nhé!

4.6/5 - (10 votes)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Leave a Reply