Ngày nay, khi mà những công nghệ có thể giúp bạn hoàn thành công việc chỉ với đầu ngón tay. Việc ghi chép và sắp xếp công việc bằng sổ tay vẫn được nhiều người lựa chọn vì trong một số trường hợp đây vẫn là phương pháp tốt nhất để học tập và làm việc. Tự mình viết vào sổ tay, không phải gõ trên bàn phím, không phải qua thu âm là cách hiệu quả để nhớ và hiểu các thông tin. Nhưng để in sổ tay tại Hà Nội trở nên ấn tượng hơn thì hãy xem cách viết sổ tay đẹp mà chúng tôi sẽ bật mí dưới đây nhé!

Các cách viết sổ tay ghi chép đẹp và ấn tượng

Đôi khi chỉ cần một cuốn sổ tay và một cây bút bạn có thể làm được rất nhiều thứ một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên công cụ sẽ chỉ là công cụ nếu như bạn không biết sử dụng nó một cách hợp lý. Ghi chép không có nghĩa là xong, để nắm rõ hơn và nhớ lâu hơn bạn cần phải quay lại để đọc những gì bạn đã ghi trước đó. Đấy là lý do vì sao giữ cho cuốn sổ tay của mình dễ đọc, dễ quản lý và dễ thương là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là những mẹo về cách ghi chép sổ tay hiệu quả mà in sổ tay theo yêu cầu hà nội – In Tiết Kiệm đã tổng hợp , các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách viết sổ tay khoa học
Cách viết sổ tay khoa học

Dùng các hiệu ứng hình ảnh tạo sổ tay ghi chú sinh động

Việc sử dụng các hiệu ứng hình ảnh vào nội dung ghi chép chính là cách phổ biến nhất để giúp những ghi chép của bạn trở nên sinh động và dễ quản lý hơn. Với những biểu tượng đơn giản, đường viền, những kiểu chữ độc đáo,.. bạn có thể tham khảo nhiều hiệu ứng khác nhau để có thể thỏa sức sáng tạo cho cuốn sổ tay của mình. Đây chính là cách ghi chép sổ tay hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Dùng hiệu ứng hình ảnh
Dùng hiệu ứng hình ảnh

Xem thêm: Những cách sử dụng sổ tay hiệu quả không phải ai cũng biết

Sử dụng highlight cho sổ tay ghi chép công việc

Cách ghi chép sổ tay hiệu quả này giúp bạn tóm ý và nhớ những chi tiết quan trọng nhất, highlight cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng để giúp cuốn sổ tay của bạn trở nên bắt mắt và khoa học hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều màu highlight khác nhau và nên nhớ mỗi màu sắc nên phục vụ cho một mục đích nào đó, nếu không trông nó sẽ thật rối rắm đó nhé.

Sử dụng Highlight
Sử dụng Highlight

Tạo chú thích giúp sổ tay ghi chép ấn tượng hơn

Tại sao phải chú thích? Chú thích chính là cách giúp ghi chép của bạn dễ đọc, dễ hiểu hơn, bạn có thể dựa vào những gợi ý bên dưới đây để phát triển một hệ thống chú thích cho riêng bạn:

  • Gạch dưới chân những câu quan trọng
  • Khoanh tròn, bôi màu những từ, câu bạn không hiểu rõ.
  • Đưa ra những câu hỏi và đặt dấu chấm hỏi cuối câu với những nội dung bạn chưa rõ.
  • Nên có kết luận ở từng mục về nội dung mà bạn đã học được.
Thêm các chú thích cần thiết
Thêm các chú thích cần thiết

Quy định các chữ viết tắt

Viết tắt không chỉ giúp bạn ghi chép nhanh chóng mà nó còn là cách ghi chép sổ tay khoa học, giúp bạn tạo cho mình một “ngôn ngữ” riêng và nếu bạn chưa chắc chắn mình nhớ được những từ viết tắt này thì nhớ ghi chú ý phía cuối mỗi trang nhé. 

Quy định cách viết tắt
Quy định cách viết tắt

Xem thêm: Mách bạn cách trang trí sổ tay ấn tượng và siêu dễ thương

Phương pháp ghi chép sổ tay ghi chú Cornell

Đây là một trong những phương pháp được áp dụng hiệu quả trong học tập. Nó được phát minh vào những năm 1950 bởi giáo sư Walter Pauk thuộc trường đại học Cornell. Phương pháp này giúp bạn có thể sắp xếp các ghi chép một cách hiệu quả, tích cực và sáng tạo trong việc tiếp thu kiến thức, cải thiện kỹ năng học tập.

Phương pháp ghi chép Cornel
Phương pháp ghi chép Cornel

XEM NGAY:

Quan tâm đến tiêu đề khi viết sổ tay công việc

Ghi chép đòi hỏi bạn phải làm mọi thứ thật nhanh, nhưng đừng vì thế mà quên mất tiêu đề của nội dung ghi chép. Tiêu đề chính là chìa khóa, là câu tóm tắt nội dung ghi chép, nó rất quan trọng để biết được bạn đang học, đang làm, đang ghi những thứ gì. Hãy sử dụng những hình ảnh độc đáo để giúp tiêu đề trông bắt mắt hơn. Đây là cách viết sổ tay đẹp để bạn thấy hứng thú hơn khi đọc những ghi chú của mình.

Sử dụng tiêu đề cho bản ghi chép
Sử dụng tiêu đề cho bản ghi chép

Cách ghi chép khoa học Doodle và Sketchnoting

Doodle và Sketchnoting là những kỹ năng bạn cần nắm và cải thiện nếu muốn những ghi chép sổ tay của mình trông xinh xắn và kích thích việc đọc hơn. 

Sử dụng phương pháp Doodle và Sketchnoting
Sử dụng phương pháp Doodle và Sketchnoting

Hy vọng qua bài viết của In Tiết Kiệm, bạn sẽ tìm cho mình được những cách ghi chép sổ tay đẹp, cách viết sổ tay khoa học mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn cần tìm một dịch vụ in sổ tay, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhiệt tình nhé

Rate this post

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Leave a Reply