Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Hướng dẫn cách bóc tem bảo hành cực đơn giản ngay tại nhà

19 Th6, 2020 namduy

Cách bóc tem bảo hành, tem vỡ đối với nhiều người còn khó khăn. Bởi nếu không cẩn thận thì sẽ dễ làm cho sản phẩm bị hư hỏng, vỡ nứt hoặc con tem sẽ không còn nguyên vẹn sau khi bóc xong và không thể sử dụng được nữa. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng In Tiết Kiệm – In tem bảo hành chất lượng tại Hà Nội theo dõi bài viết dưới đây.

Đặc điểm và cấu tạo chung của tem bảo hành

Tem bảo hành là loại tem giống như lời cam kết của doanh nghiệp sản xuất, phân phối với khách hàng. Loại tem này có những đặc điểm như sau:

Đặc điểm của tem bảo hành

Tem bảo hành là loại tem có những đặc điểm sau:

  • Là loại tem được tạo nên từ những loại decal có khả năng tự dính trên bề mặt sản phẩm.
  • Tem bảo hành cũng có nhược điểm là có lớp bề mặt được tạo nên từ các loại giấy nên rất dễ hỏng ngay cả khi có những tác động nhỏ.
Tem bảo hành là lời cam kết của doanh nghiệp với khách hàng

Tem bảo hành là lời cam kết của doanh nghiệp với khách hàng

Trên tem bảo hành có thể có các nội dung như logo của công ty, có thương hiệu rõ ràng, thời gian bảo hành, kích thước,… các thông số sản phẩm cũng như thời hạn bảo hành. Một số loại tem còn có chứa điều kiện bảo hành, thông số bảo hành.

Đặc điểm của tem bảo hành

Tem bảo hành thường được chia thành 4 lớp như sau:

  • Lớp 1 – Lớp mặt: Là lớp mặt của tem chứa các thông tin chi tiết về sản phẩm và không thể thiếu thời gian bảo hành.
  • Lớp 2 – Lớp keo: Được phết sẵn ngay sau lớp 1, giúp cho tem dính lên sản phẩm.
  • Lớp 3 – Lớp chống dính: Tách biệt giữa lớp đế và lớp keo, giúp keo không dính lên bề mặt dán.
  • Lớp 4 – Lớp đế: Là lớp chứa tem, sẽ được bỏ đi sau khi tem được bóc và dính lên sản phẩm.

Sẽ ra sao nếu bóc hỏng tem bảo hành –

bóc tem là gì?

Nếu bóc tem không đúng cách sẽ rất dễ làm hỏng tem bảo hành. Bởi sau khi bóc bạn cũng không thể nào dùng chính con tem đó để dán được lại và dẫn đến phải thay thế dùng con tem khác. Thậm chí còn có nhiều người bóc tới vài con tem mới được 1 con, điều này ít nhiều sẽ gây mất thời gian, khiến chi phí in tem bảo hành tại Hà Nội đội lên rất nhiều.

Nếu không cần trọng sẽ rất dễ khiến tem bảo hành bị hư hại

Nếu không cần trọng sẽ rất dễ khiến tem bảo hành bị hư hại

Hơn nữa, thời gian bóc tem bảo hành là rất lâu, có rất nhiều người loay hoay mất vài phút mới có thể bóc tem. Và dĩ nhiên, thời gian bóc một con tem quá lâu khiến cho hiệu suất công việc không thực sự cao. Cũng chính vì vậy mà cách bóc tem bảo hành phải kỹ thuật cũng như những lưu ý cần thiết để bảo vệ sản phẩm cũng như tránh làm tem bị hư hại.

Cách bóc tem vỡ chính xác nhất

Bóc tem bảo hành là cả một nghệ thuật, nếu không thực sự khéo léo sẽ khiến tem bị tách ra và dẫn đến hư hỏng, nhăn góc, mất thẩm mỹ cũng như khả năng bám dính. Nếu không biết cách bóc còn làm mất thời gian, giảm năng suất lao động,… Cũng chính vì vậy mà ai cũng cần nắm được cách bóc tem vỡ cho chính xác, hiệu quả mà vẫn không làm hư hại đến cả sản phẩm lẫn tem bảo hành.

Bước 1: Kiểm tra tem bảo hành

Ở bước này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem tem còn nguyên vẹn hay không? Nó đã được cắt bế hay chưa? Nếu đã được cắt bế thì sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc bóc. Thông thường, các loại tem bảo hành sẽ được in trên một vỉ với số lượng lớn, nên khi bóc sẽ phải bóc lần lượt theo hàng, theo cột. Cũng chính vì vậy mà việc kiểm tra tem vỡ trước khi bóc là điều vô cùng cần thiết.

Cần kiểm tra tem bảo hành trước khi bóc để mang lại hiệu quả

Cần kiểm tra tem bảo hành trước khi bóc để mang lại hiệu quả

Bước 2: Tách tem ra khỏi hàng tem

Bước tiếp theo, chúng ta cần tách tem ra khỏi hàng gồm những chiếc tem còn lại bằng cách gập một hàng tem xuống. Sau đó, hãy dùng một lực thật mạnh và uốn cong khối đế rồi gập hẳn về phía sau để các con tem bong mép, như vậy sẽ thuận lợi hơn khi bóc mà không khiến cho các con tem bị hư hại.

Bước 3: Lột tem khỏi mặt đế

Sau khi con tem được lột ra khỏi bảng, bạn cầm vào phần mép tem vừa bong lên rồi lột tem ra khỏi mặt đế. Hãy chú ý nhẹ nhàng để tem không bị hư hỏng. Một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là nên nhẹ nhàng và quan sát kỹ để không có sai sót nào, như vậy là cách bóc tem bảo hành tại nhà đã hoàn tất.

Cách bóc tem bảo hành tuy đơn giản như đòi hỏi kỹ thuật

Cách bóc tem bảo hành tuy đơn giản như đòi hỏi kỹ thuật

Một số lưu ý để có cách bóc tem bảo hành hiệu quả

Để những con tem bảo hành nguyên vẹn và bảo đảm tính thẩm mỹ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Bóc lần lượt, nhẹ nhàng
  • Gập một hàng tem xuống để tách con tem ra khỏi hàng gồm nhiều những con tem còn lại.
  • Uốn cong khối, gập hẳn về phía sau để những con tem bong mép lên.
  • Dán nhẹ lên bề mặt sản phẩm và vuốt nhẹ lên mặt tem.

Cách bóc tem bảo hành không khó nhưng đòi hỏi tỉ mỉ, cẩn trọng thì mới đạt hiệu quả và đạt tính thẩm mỹ. Song bên cạnh đó bạn cũng cần nắm một số lưu ý phía trên nhé! Chúc bạn có được cách bóc tem vỡ hiệu quả!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505