Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

In tem truy xuất nguồn gốc QRcode | Địa chỉ in ấn uy tín

24 Th12, 2018 namduy

Hiện nay, trên hầu hết các sản phẩm đều được cấp một mã truy xuất nguồn gốc hay còn được gọi là mã QR. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức chính xác về loại mã truy xuất này. Mỗi mã truy xuất nguồn gốc hay xuất xứ đều chứa đựng những thông tin riêng về sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về tem truy xuất nguồn gốc, hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc còn được biết đến là mã QR, dùng để phân loại và nhận dạng các hàng hóa. Tất cả các loại sản phẩm từ nhiều mặt hàng khác nhau đều có mã truy xuất riêng biệt, được thống nhất theo một quy tắc ký tự nhất định. Đối với mặt hàng đến từ quốc gia khác nhau cũng sẽ có một mã vạch truy xuất khác nhau. Chung quy lại, tem truy xuất chính là một dãy những con số giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về các thông tin của sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc

Các thông tin cần in trên tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc là một con tem dán lên sản phẩm để có thể truy ra được nguồn gốc của sản phẩm, tem truy xuất có thể chứa mã QR code cho phép người dùng quét mã ngay trên điện thoại thông minh. Vậy thông tin cần có trên tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Mã vạch

Đây là thông tin quan trọng và cần thiết được xuất hiện trên các tem truy xuất nguồn gốc. Mỗi một sản phẩm sẽ có mã vạch khác nhau, mỗi mặt hàng sẽ được bắt đầu bằng những con số khác nhau. Mã vạch giúp người dùng nhận dạng nhanh chóng được nơi xuất xứ của hàng hóa.                                                                     

Tên sản phẩm

Là thông tin được in nổi bật và chiếm một diện tích nhất định trên tem truy xuất. Thông tin về tên sản phẩm sẽ được hiển thị trên tem cùng với các màu sắc đa dạng tt tùy theo mặt hàng  

Kiểu đóng gói

Kiểu đóng gói cũng sẽ được in trên tem truy xuất với một vài thông tin cụ thể. Ví dụ như: Thanh long được đóng gói dưới dạng trái, 0,5kg cho một bịch…          

Ngày đóng gói

Đây chắc hẳn là thông tin nhất định phải có trên tem truy xuất. Người tiêu dùng rất quan tâm đến ngày đóng gói cũng như thời hạn sử dụng để đưa ra quyết định lựa chọn mua hàng.

Nước xuất xứ

Cũng là thông tin mà nhiều người muốn biết đến. Đối với mỗi quốc gia xuất xứ khác nhau sẽ có mã vạch khác nhau. Ví dụ về truy xuất nguồn gốc đối với Trung Quốc, mã vạch thường bắt đầu bằng số 6 và ở Việt Nam là số 8.

Các thông tin liên quan đến sản phẩm như số lô hàng, kích thước gói hàng hoặc địa chỉ, thương hiệu, nhà sản xuất…cũng đều được thể hiện đầy đủ và chi tiết nhất trên hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Lợi ích của tem truy xuất nguồn gốc

Hãy cùng In Tiết Kiệm tìm hiểu thông tin về loại tem thông minh này cũng như lợi ích mà nó mang lại qua thông tin dưới đây.

Đối với người tiêu dùng                                                                                                       

Truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm 1 cách chính xác, tiện lợi và nhanh chóng: Điều này giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoảng thời gian dành cho việc mua sắm. Đồng thời có được những thông tin hữu ích hơn về sản phẩm.

Giúp kích hoạt và tra cứu thông tin lịch sử bảo hành: Đối với người tiêu dùng, vấn đề bảo hành được đặc biệt quan tâm. Vì thế, tem truy xuất giúp ích rất nhiều trong việc lưu trữ thông tin về ngày bảo hành.

Biết được thông tin về các chương trình khuyến mãi 1 cách dễ dàng: Khi khách hàng sử dụng sản phẩm và quét mã truy xuất nguồn gốc thì sẽ nhận về những thông tin khuyến mãi hấp dẫn.

An tâm hơn về sản phẩm nhờ các ứng dụng công nghệ cao để xác thực hàng thật, hàng giả bằng mắt thường hoặc dụng cụ hỗ trợ đơn giản: Người tiêu dùng sẽ ngày càng có niềm tin vào các sản phẩm có mã tem truy xuất.

Lợi ích của tem truy xuất

Lợi ích của tem truy xuất

Đối với doanh nghiệp                                                                                               

Hỗ trợ ngăn chặn hàng giả, hàng nhái kịp thời: Là tiêu chí hàng đầu của các doanh nghiệp, mã truy xuất giúp hạn chế được việc hàng giả tràn lan trên thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận cao hơn.

Giúp quảng bá, xây dựng hình ảnh và độ uy tín của thương hiệu: Khách hàng ngày càng tin tưởng vào doanh nghiệp, đồng thời giúp giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến bạn bè, người thân.

Quản lý hàng hóa và các đại lý, hệ thống phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng: Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hàng tồn, hàng xuất…Từ đó, giúp đưa ra những giải pháp kịp thời tránh tồn kho hoặc thiếu hàng.

Hỗ trợ nhiều trong việc chăm sóc và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm 1 cách hiệu quả: Mã tem truy xuất giúp quản lý thông tin khách hàng được dễ dàng hơn, từ đó việc chăm sóc khách hàng trở nên chu đáo. Hỗ trợ thông tin các chương trình khuyến mãi đến người tiêu dùng: Đưa các thông tin của doanh nghiệp và mã khuyến mãi, giảm giá đến người dùng.

In tem QR code là gì?          

In tem qr code là việc mà các doanh nghiệp luôn cân nhắc để thực hiện. Do những lợi ích và hiệu quả mà mã QR mang lại, các công ty thường in tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ sản phẩm của mình và cả người tiêu dùng.

Tại sao gọi là tem QR code

Tem QR code chính là tên gọi khác của tem truy xuất. Người tiêu dùng thường sử dụng mã vạch QR code trên các ứng dụng thông minh để truy cập vào hệ thống thông tin sản phẩm.

Các loại tem QR code                                                                                               

 • Tem QR Code cố định hở: Là loại tem phổ biến hiện nay, trên tem chỉ bao gồm một mã QR code dưới dạng không phải phủ cào.
 • Tem QR Code cố định + Mã phủ cào: Bao gồm mã QR và một dãy số được phủ cào.
 • Tem QR Code biến đổi: Là mã sẽ được biến đổi nội dung về thông tin sản phẩm
 • Tem QR Code biến đổi + Mã phủ cào: Tương tự như tem QR code biến đổi, bao gồm thêm một mã được phủ cào.
Các loại tem thông dụng

Các loại tem thông dụng

Tác dụng của tem QR code

 • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 • Thông tin các chương trình, sản phẩm khuyến mãi
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, xây dựng hình ảnh, quản lý kho, quản lý hàng hóa, đại lý, hệ thống phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng…..
 • Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ và các tính năng của sản phẩm.
Tem QR code

Tem QR code

Các công nghệ truy xuất nguồn gốc

 • Công nghệ QR code: Là công nghệ truy xuất nguồn gốc được sử dụng phổ biến nhất.
 • Công nghệ nhiệt: Giúp việc bảo mật những thông tin được nâng cao.
 • Công nghệ nước: Tương tự công nghệ nhiệt, lợi ích mà công nghệ nước mang lại cũng giúp cho việc chống tem giả được hiểu quả
 • Công nghệ phát sáng: Công nghệ hiện đại, được áp dụng trong các sản phẩm có giá trị cao
 • Chỉ Hologram: Sẽ giúp mã hóa các ký tự hoặc con số dưới dạng 3D
Các công nghệ truy xuất

Các công nghệ truy xuất

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm hoạt động như thế nào?

Tem truy xuất nguồn gốc sử dụng công nghệ mã hóa barcode (mã số mã vạch) là loại tem truy xuất sử dụng mã vạch. Khi mã vạch được quét sẽ dẫn đến một hệ thống thông tin của sản phẩm. Các mẫu của vòng tròn đồng tâm hoặc các điểm được ẩn sẽ tạo nên một mã vạch hoàn chỉnh.

Sử dụng ứng dụng quét mã barcode (mã là duy nhất) để truy cập đến hệ thống thông tin sản phẩm. Ứng dụng này có khả năng đọc được các kí tự được ẩn trong mã vạch. Phần mềm truy xuất nguồn gốc đọc mã barcode và gửi về máy chủ là phần mềm chuyên dụng. Phần mềm được sử dụng nhiều tại các cửa hàng tiện lợi để thanh toán hàng hóa.

Máy chủ quét thông tin được lưu trữ trước đó trên hệ thống giúp thông tin được quản lý dễ dàng và chặt chẽ hơn. Hệ thống gửi thông tin về sản phẩm được mã hoá dưới dạng mã vạch

Ứng dụng chuyển đổi mã barcode thành văn bản dạng text bình thường để người dùng đọc các thông tin chi tiết về nguồn gốc sản phẩm, công ty sản xuất, ngày xuất xưởng, hạn bảo hành, số điện thoại chăm sóc khách hàng, địa chỉ website nhà sản xuất, thông tin khuyến mãi (nếu có)… Kết hợp với các công nghệ tem chống giả khác trên tem để gia tăng độ bảo mật như công nghệ nhiệt, công nghệ SMS, công nghệ nước, công nghệ phát sáng…

Tem truy xuất hoạt động như thế nào?

Tem truy xuất hoạt động như thế nào?

Địa chỉ in tem truy xuất nguồn gốc QR code uy tín

Để in tem truy xuất trước tiên phải đăng ký tem truy xuất nguồn gốc và phải đảm bảo tuân thủ quy định về truy xuất nguồn gốc và quy trình truy xuất nguồn gốc. Dưới đây là một số địa chỉ in tem các bạn có thể tham khảo:

CÔNG TY IN HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 093.967.4777 – 098.343.5505
 • Email: [email protected]
 • Website: intietkiem.com

Trên đây, bài viết đã chỉ ra những thông tin về tem truy xuất nguồn gốc cũng như các công nghệ in tem phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó cũng giới thiệu những lợi ích mà tem truy xuất mang lại. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505