In Tem QR Code – đệ nhất tem chống hàng giả

Chắc hẳn ít nhất một đôi lần bạn đã thấy trên chiếc tem sản phẩm hay bao bì, hình một ô vuông, bên trong có ma trận bao gồm nhiều ký tự lạ chồng chéo lên nhau. Đó gọi là mã QR Code.

MỘT SỐ MẪU SẢN PHẨM TEM QR CODE – TEM XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Nhiều người đã inbox cho In Tiết Kiệm để hiểu rõ hơn về Tem QR code, các loại tem, cũng như cách thức in ấn. Bài viết này chúng tôi sẽ chi tiết tất cả về tem QR code – đệ nhất tem chống hàng giả để các bạn quan tâm cùng theo dõi.

Tại sao gọi là mã QR code

Ứng dụng QRcode

QR code là viết tắt của từ Quick Respones code (Mã phản hồi nhanh), hay thuật ngữ chuyên ngành còn gọi là mã mạch ma trận, được đọc bởi một mã vạch chuyên dùng hay Smartphone có chức năng chụp ảnh hay cài đặt ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

QR code là dạng mã vạch thế hệ mới, được ra đời khoảng năm 1994 do một công ty con của Toyota sáng tạo. Với thiết kế là một ma trận nhiều điểm đen và ô vuông, được giới hạn bởi khung mẫu trên nền màu trắng.

Một mã QR có thể chứa đựng đường dẫn thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý.

Khi dùng  thiết bị đọc mã QR code,  nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn…… Tùy thuộc ý muốn của người tạo ra mã QR code gắn trên chiếc tem  sản phẩm.

Mã QR code và mã vạch truyền thống khác nhau như thế nào?

 Mã QR Code có chức năng  tương tự mã vạch truyền thống  thường thấy trên tem nhãn mác thùng hàng, hay  các sản phẩm được người bán lẻ theo dõi quản lý kho hàng. Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ.

 Các mã vạch truyền thống có các đường vạch thẳng dài một chiều chỉ có thể lưu giữ tối đa 40 chữ số, trong khi các mã QR code hai chiều có thể lưu giữ thông tin tối đa đến  7.089 ký tự số và tối đa đến 4.296 ký tự chữ. Với lượng thông tin tương đương với một cuốn tiểu thuyết dài mà mã QR code chứa đựng, cùng với  tính chất dễ dùng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp.

Muốn đọc được thông tin trên mã vạch truyền thống chúng ta phải tìm mua  thiết bị quét  mã vạch chuyên dùng. Còn với mã QR code bạn chỉ cần tải về

Có những loại tem QR Code chống giả nào?

Hiện nay, tem QR code được chia làm 4 loại, với mức độ bảo mật, chức năng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Tem QR Code cố định hở: nội dung duy nhất là một mã QR code, và chính vì là dòng tem cố định, nên khi in hàng loạt cả nghìn chiếc, thì khi quét ra cũng chỉ có 1 mã QR code duy nhất. Loại tem này có ưu điểm là giá thành in ấn khá rẻ, tiết kiệm cho doanh nghiệp, nhưng mức độ chống giả sẽ bị hạn chế. Vì thế, loại tem này sẽ phù hợp với những sản phẩm có giá trị vừa phải.

Tem QR Code cố định + Mã phủ cào: Mức độ bảo mật chống giả của tem này đã cao hơn tem QR code cố định hở. Khi quét mã QR Code, khách hàng sẽ được được yêu cầu nhập mã xác thực. Để có mã xác thực, bạn sẽ phải cào lớp phủ cào ở gần mã QR Code. Sau khi nhập mã xác thực hoàn tất, khách hàng sẽ có thể tra cứu xem sản phẩm trên tay mình có phải hàng chính hãng không. Vì chi phí in tem vừa phải mà độ chống giả ở mức cao nên đây là loại tem mà In Tiết Kiệm cũng khuyên khách hàng nên dùng.

Tem QR Code biến đổi: tương ứng mỗi con tem QR Code biến đổi sẽ có chỉ 1 mã QR Code duy nhất. Do đó, loại tem này có độ bảo mật chống giả ở tương đối cao, phù hợp với những mặt hàng dễ bị làm giả và có giá trị lớn.

Tem QR Code biến đổi + Mã phủ cào: là loại tem có độ bảo mật chống giả ở mức tuyệt đối nhất. Vì mỗi chiếc tem chỉ có một mã QR Code duy nhất lại nhập thêm mã xác thực (cũng là duy nhất) ở phần phủ cào nên khả năng làm giả loại tem này là gần như không thể. Tuy nhiên, vì sử dụng công nghệ cao nên chi phí in ấn loại tem này cũng ở mức khá cao, chỉ phù hợp với những mặt hàng có giá trị lớn.

Tác dụng của tem chống giả QR Code chất lượng cao

In tem chống giả QR Code thích hợp cho các dòng sản phẩm cao cấp của các DN trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, điện – điện tử, thực phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị vệ sinh, sơn, gas,… Có thể ứng dụng để dán trực tiếp trên sản phẩm hoặc dán niêm phong hộp sản phẩm. Tem mang đầy đủ chức năng của các loại tem khác cũng như mang trong mình những chức năng riêng:

Tem QR code chống giả chất lượng cao có rất nhiều tác dụng, cụ thể như:

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm;

Thông tin các chương trình, sản phẩm khuyến mãi;

Kích hoạt và tra cứu lịch sử bảo hành;

Hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, xây dựng hình ảnh, quản lý kho, quản lý hàng hóa, đại lý, hệ thống phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng…..

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ và các tính năng của sản phẩm.

Liên hệ In Tiết Kiệm để được tư vấn và in tem QR Code chống hàng giả chất lượng cao

Với công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên kỹ thuật in ấn nhiều kinh nghiệm, in tem nhãn QR code tại In Tiết Kiệm Bằng có thể in được trên nhiều loại chất liệu như kim loại, gỗ, nhựa, mica, gạch đá, decan, vải, giấy….Chúng tôi có thể giúp bạn có được những chiếc tem nhãn mác có in  hình ảnh QR code chứa đựng lượng thông tin phong phú mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng của mình.\

  • Miễn phí tư vấn dịch vụ in tem QR code với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, tâm huyết.
  • Công nghệ in ấn với hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay.
  • Triển khai nhanh chóng, chính xác, an toàn và bảo mật tuyệt đối
  • Chi phí thấp, chiết khấu cao cho doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của In Tiết Kiệm.

CÔNG TY IN TIẾT KIỆM

Địa chỉ: 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.2218.5152 – 024.2206.2627

Hotline:Zalo/Imesss: 0912912658 / 0983435505 / 0939.674.777 

Email: [email protected]

Website: https://intietkiem.com

 

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *