[Khám phá] Các loại giấy in màu đẹp và ấn tượng nhất 2021

3224 lượt xem

Giấy in màu là loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ảnh, in ấn phẩm văn phòng cũng như các sản phẩm đòi hỏi có độ bền, tính thẩm mỹ cao. Những loại giấy này luôn cho ấn phẩm với màu sắc đẹp mắt, sắc nét, trung thực. Trong đó, các loại giấy in màu lại được chia thành nhiều loại khác nhau với những đặc điểm và tính ứng dụng riêng. Hãy cùng tìm hiểu rõ chủ đề này qua bài viết của In Tiết Kiệm dưới đây.

Giấy in màu là gì?

Giấy in màu còn được biết đến với tên gọi là giấy in phun màu. Chúng là loại giấy được tráng phủ lên bề mặt một lớp hợp chất vô cơ, mục đích là để ngăn mực in phun loang trong giấy, bản in có độ chính xác về màu sắc và luôn bền bỉ.

Giấy in màu được sử dụng phổ biến trong in ấn
Giấy in màu được sử dụng phổ biến trong in ấn

Về cơ bản, bên ngoài của loại giấy này không có gì khác biệt so với những loại giấy in thông thường. Nhưng thực tế chúng đã được tráng phủ thuốc để có thể tạo ra những bản in có chất lượng tốt nhất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm : Các loại giấy in a4 | Thông số cơ bản và phân biệt từng loại

Khả năng tương thích với mực in của các loại giấy in màu

Theo các nhà in, giấy in màu là loại giấy có khả năng tương thích cực tốt đối với tất cả các loại mực in. Kể cả mực in chuyển nhiệt, mực in Pigment, mực nhiệt, mực in dầu… So với những loại giấy thông thường thì loại giấy này có khả năng in ấn tốt hơn, dễ dàng nhận biết thông qua định lượng, độ sáng, độ mịn và độ đục của tờ giấy.

Công nghệ in phun ngày nay luôn đòi hỏi các loại giấy in màu phải có độ hút nước vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo được các dung môi và mực không bị loang trên bề mặt cũng như lòng tờ giấy.

Các loại giấy in màu tương thích với nhiều dòng máy in
Các loại giấy in màu tương thích với nhiều dòng máy in

Hiện nay, các loại giấy in văn phòng đều có thể dùng để in phun, tuy nhiên chúng chỉ cho ấn phẩm tốt khi in chữ và hình vẽ không yêu cầu độ sắc xảo về màu sắc. Đối với các bản in có phần tử in lớn thì cần những mảng màu rộng, từ đó dẫn đến việc cong giấy, nhất là khi in phun lên cả hai mặt giấy. Việc sử dụng các loại giấy không chuyên có thể gây hút mực từ cả hai phía khiến ấn phẩm bị nhìn xuyên từ mặt này sang mặt kia. Cũng chính vì vậy mà giấy in văn phòng không được khuyến khích sử dụng trong in phun hình ảnh,…

Các loại giấy in màu hiện nay

Không phải các loại giấy in màu đẹp là sẽ cho ấn phẩm ưng ý. Để sản phẩm in đạt chuẩn thì cần có những yêu cầu về công nghệ in, mực in, độ lớn của các phần tử in,… Dưới đây là các loại giấy in màu phổ biến hiện nay.

Các loại giấy in màu theo công dụng

Phân theo công dụng thì giấy in màu có thể được chia thành các loại như sau:

 • Giấy dùng cho văn phòng: Giấy in phun màu thông dụng, giấy in phun màu dùng trong in ảnh, giấy in phun màu mặt mờ, giấy in phun màu mặt bóng, giấy in phun màu cả hai mặt, giấy in phun màu in lên vải…
 • Giấy dùng trong công nghiệp: Thường được cuộn khổ với chiều rộng là 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153cm.

Ngoài ra còn có các loại giấy in màu để treo trong nhà, treo ngoài trời. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các đơn vị in ấn sẽ có lựa chọn cho phù hợp.

Các loại giấy in màu theo khổ

Theo khổ giấy thì các loại giấy in màu được chia thành 2 loại là khổ A4 và khổ A3. Đặc điểm của từng loại như sau:

Giấy in màu khổ A4

Loại giấy màu này có định lượng 130-140gsm, A4 được xem là một trong những kích thước phổ biến của các loại giấy in màu. Bởi gần như trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh người ta cũng có thể sử dụng loại giấy này. Giấy A4 thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • In catalogue, thiết kế quảng cáo cao cấp
 • In ảnh màu
 • In hình ảnh lên các loại vải, áo, ly sứ…
 • In bìa sách, bìa báo, các ấn phẩm tạp chí đòi hỏi độ bền màu sắc cao
 • In brochure quảng cáo chất lượng cao.
Giấy in màu khổ A4 được sử dụng rộng rãi
Giấy in màu khổ A4 được sử dụng rộng rãi

Tìm hiểu ngay : Giấy carton là gì? Phân biệt các loại giấy làm thùng carton

Giấy in màu khổ A3

Giấy in màu A3 có định lượng 130gsm. Loại giấy này thường được sử dụng trong trường hợp cần in các văn bản, tài liệu có màu sắc đẹp. Không chỉ riêng khổ A3 mà đa phần các loại giấy in màu đều cho chất lượng tốt hơn những loại giấy thông thường bởi chúng có khả năng phủ màu cực tốt. Cũng bởi phù hợp với nhiều loại mực in khác nhau mà loại giấy này có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Giấy in màu khổ A3 cũng có nhiều ưu điểm nổi bật
Giấy in màu khổ A3 cũng có nhiều ưu điểm nổi bật

Công ty In Tiết Kiệm chuyên cung cấp các dịch vụ in thùng carton số lượng ít giá cạnh tranh hấp dẫn. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu và làm hài lòng người tiêu dùng. Liên hệ để được tư vấn cụ thể

Bên cạnh đó, giấy A3 còn có một định lượng nữa là 140gsm. Loại giấy này sử dụng tốt với tất cả các loại máy in phun và có ưu điểm nữa là gồm 2 mặt nên được ứng dụng rộng rãi, phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau. Giấy màu khổ A3 thường được ứng dụng trong các trường hợp sau:

 • In màu, in chuyển nhiệt
 • In lên những bản in phun, in tràn lề có kích thước lớn, in phun màu
 • In ấn phẩm quảng cáo, poster
 • In băng rôn quảng cao
 • In ảnh màu

Nếu như bạn đang có nhu cầu in ấn các văn bản cao cấp thì nen sử dụng loại giấy màu có chất lượng tốt, điển hình là Inkjet. Loại giấy in cao cấp này có định lượng 128gsm, chuyên dùng để in màu các loại văn bản cho ra chất lượng cao. Trong các loại giấy in màu thì loại giấy này được đánh giá cao nhất, bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!