Giấy carton là gì? Phân biệt các loại giấy làm thùng carton

3655 lượt xem

Các loại giấy làm thùng carton luôn phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng vì những loại hộp này luôn được vận chuyển và đóng gói hàng hóa. Bên cạnh chức năng bảo vệ hàng hóa, tránh va đập, thùng carton còn có vai trò không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Cũng chính vì vậy mà chất liệu làm thùng carton cũng luôn được chú trọng.

Giấy Carton là giấy gì?

Carton (giấy carton) là loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn. Mỗi tấm carton thường có ít nhất là 2 lớp, bao gồm 1 lớp sóng và 1 lớp lót. Một số loại giấy carton có thể lên đến 9 lớp với 5 lớp lót và 4 lớp sóng.

Thùng giấy carton được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực
Thùng giấy carton được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực

Hiện nay, giấy carton được sử dụng trong sản xuất thùng carton để đựng hàng hóa, hỗ trợ trong vận chuyển. Bên cạnh chức năng bảo vệ hàng hóa khỏi những va đập, hư hỏng thì thùng carton cũng giúp tạo nên điểm ấn tượng của thương hiệu, quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Và đa số các ngành sản xuất sản phẩm đều có nhu cầu sử dụng thùng giấy carton.

Nguyên liệu sản xuất giấy Carton

Carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy. Những loại carton thông thường thì có chứa thành phần của:

  • 74% giấy
  • 22% polyethylene
  • 4% nhôm

Còn những loại carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp (bảo quản lạnh) thường có 80% giấy và 20% polyethylene.

Nguyên liệu chính để làm thùng carton là giấy
Nguyên liệu chính để làm thùng carton là giấy

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng carton có phải sản phẩm tái chế hay không. Câu trả lời là có bởi sau khi sử dụng, thùng carton có thể được tái chế và sử dụng nhiều lần nữa. Điều này vừa giúp tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường hiệu quả. Thường thì sau khi thùng carton cũ được thu gom lại, chúng sẽ được nghiền thành bột và thông qua máy móc cùng các công đoạn cắt, bế, in ấn để tạo thành thùng carton.

Tìm hiểu ngay : Tham khảo kích thước các khổ giấy in được dùng phổ biến nhất hiện nay

Các loại giấy làm thùng carton hiện nay

Để có được những chiếc thùng carton chất lượng, yếu tố quan trọng nhất chính là lựa chọn loại giấy phù hợp. Trong các loại giấy làm thùng carton hiện nay thì giấy sóng là loại được sử dụng phổ biến nhất. Giấy sóng bao gồm các loại như sau:

  • Giấy sóng đơn: Là loại giấy carton 3 lớp. Được tạo thành từ 3 lớp giấy bao gồm 2 lớp phẳng ở ngoài và 1 lớp sóng ở giữa. Đây cũng chính là các loại giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
  • Giấy sóng đôi chính là giấy carton 5 lớp: Được xếp xen kẽ giữa 2 lớp sóng và 3 lớp phẳng. Loại giấy này được dùng trong sản xuất thùng carton hàng hóa nặng và xuất khẩu.
  • Giấy sóng ba là giấy carton 7 lớp: Ba gồm 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng có khả năng chịu lực cao. Đây là loại giấy sử dụng làm thùng carton chuyên chở hàng hóa nặng. Trong đó, mỗi lớp sóng dày hay mỏng đều phụ thuộc vào trang thiết bị tạo sóng với nhu cầu của từng khách hàng.

In Tiết Kiệm – địa chỉ in thùng carton giá rẻ được rất nhiều những doanh nghiệp, các công ty lớn hay các cá nhân tin tưởng để sử dụng dịch vụ bên chúng tôi. Hãy liên hệ ngay nhé!

Kết cấu sóng giấy thùng carton

Kết cấu sóng của các loại giấy làm thùng carton chia thành 4 loại là A, B, C và E. Bạn có thể theo dõi cụ thể qua hình ảnh dưới đây.

Kết cấu sóng của các loại giấy làm thùng carton
Kết cấu sóng của các loại giấy làm thùng carton

Trong đó, loại kết cấu sóng phổ biến nhất là sóng C và được sử dụng thay thế sóng A. Cụ thể, hình dạng của sóng C giảm 15% so với sóng A, lớp sóng A chịu nén tốt nhất kém sóng C 15% và kém sóng B 25%. Hay đơn giản hơn, sóng B chịu nén tốt hơn sóng A 50% và hơn sóng C 25%. Loại thùng carton mang sóng B thường được dùng làm thùng bế, hộp hoa quả,…

Xem thêm : Tìm hiểu kích thước giấy a4 và cách quy đổi pixel thành cm chính xác!

Ở chiều ngược lại, độ dày của sóng E không lớn và chỉ được dùng trong đóng gói bao bì thông thường. Mặt ngoài sóng có in nhiều màu sắc hơn.

Như vậy bài viết trên đây đã sơ lược về các loại giấy làm thùng carton. Hy vọng nội dung mà In Tiết Kiệm cung cấp đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn đọc. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp, tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!