Ý tưởng thiết kế poster – Liệu sáng tạo, độc đáo đã đủ hay chưa!

2384 lượt xem

Poster là một trong những hình thức được sử dụng phổ biến trong truyền bá, quảng cáo. Những mẫu poster thường được thiết kế tỉ mỉ, thể hiện thông điệp muốn truyền tải. Một ý tưởng thiết kế poster như thế nào để đem lại hiệu quả? Cùng INTIETKIM tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đôi nét về thiết kế poster đẹp sáng tạo

Một tấm poster thường là một tấm ảnh lớn chứa đựng hình ảnh và văn bản nhằm truyền đạt thông tin và gây chú ý cho đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, poster được cho là một trong những hướng quảng cáo trực quan đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 19. Poster đầu tiên được dùng để quảng bá các hoạt động tranh cử trong một thời gian ngắn. Từ đó, mọi người đã nảy ra ý tưởng sử dụng chúng làm quảng cáo sản phẩm.

Poster được xem như “đại sứ” của bạn, chúng sẽ thu hút sự chú ý của người xem miễn là bạn không làm cho chúng quá nặng nề bằng các văn bản dài dòng mà thay vào đó là sức mạnh của hình ảnh, màu sắc và ý tưởng thiết kế poster. Làm sao để nó có thể truyền tải tốt nhất những thông tin mà gây được sự kích thích tò mà, buộc người xem phải chú ý tìm hiểu thông tin đó. Đây là một việc làm không hề dễ khi lên ý tưởng thiết kế poster quảng cáo

Làm sao để biến suy nghĩ thành ý tưởng sáng tạo?
Làm sao để biến suy nghĩ thành ý tưởng sáng tạo?

Ý tưởng thiết kế poster ấn tượng trong quảng cáo

Nếu bạn muốn biết làm sao để thiết kế poster ấn tượng, chuyên nghiệp ? Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ những người xung quanh đánh giá. Trong một cuộc phỏng vấn nhanh với những nhà thiết kế và vẽ tranh minh họa hàng đầu, họ đã cho In Tiết Kiệm chúng tôi những lời khuyên về mẹo hay để giúp hoàn thiện tấm poster.

Dù bạn đang làm việc theo yêu cầu của khách hàng hay quảng bá sản phẩm trên những trang web bán hàng. Thì việc thiết kế poster không những cần mang tới được thông tin sản phẩm và cùng lúc phải thu hút người xem. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để có được những ý tưởng thiết kế poster quảng cáo hay ho? Những mẹo nhỏ dưới đây của In Tiết Kiệm – In poster sẽ giúp bạn vượt qua được vấn đề đó dễ dàng.

Những ý tưởng thiết kế poster sáng tạo
Những ý tưởng thiết kế poster sáng tạo

Xác định điểm nổi bật – Cần có ý tưởng thiết kế riêng biệt

Hãy nhớ rằng, đường sau một tấm poster ấn tượng luôn ẩn chứa một thông điệp hoặc một ý nghĩa nào đó. Nó phải truyền tải thông điệp nào đó với người xem và tạo được ấn tượng mạnh. Do đó, bạn chỉ nên tập trung chọn ra một vài điểm nổi bật trong số các thông tin về sản phẩm, dịch vụ,… để làm nội dung chủ đạo cho thiết kế. Những trào lưu không phải lúc nào bạn cũng có thể đưa vào thiết kế của mình. Do đó hãy tạo ra điều gì đó khác biệt chuyển tải thông điệp mình muốn qua vài hình ảnh  đơn giản, điều đó sẽ giúp thông điệp được kéo dài lâu hơn và có sức ảnh hưởng nhất định.

Hay nói cách khách, trước khi bắt đầu thiết kế một tấm poster, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang có một ý tưởng hay. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút sựu chú ý của những nhà thiết kế về tính thẩm mỹ mà còn thu hút được lượng người hâm mộ qua những điểm nhấn, thông điệp truyền tải.

Tạo được sự liên quan giữa các nội dung trên poster

Để có một Poster mang đầy đủ nội dung và truyền tải được thông điệp tới người xem. Các yếu tố hiển thi trên poster cần có sự liên kết với nhau từ phông chữ, màu sắc, hình ảnh minh hoạ. Người thiết kế cần lựa chọn những hình ảnh và màu sắc phù hợp cho sản phẩm hoặc dịhc vụ. Tạo được sự liên kết giữa các nội dung là bạn đã có sự thành công khi lên ý tưởng thiết kế poster

Xem thêm: Một số font chữ thiết kế poster được dùng nhiều nhất hiện nay

Cẩn thận lựa chọn nguồn tham khảo

Việc chọn lựa nguồn tham khảo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ý tưởng thiết kế poster của bạn, nó sẽ giúp bạn định hình khung thiết kế hay mô típ thiết kế mang phong cách của các mẫu thiết kế mà bạn tham khảo. Bạn không nên đi sâu khám phá những hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ ấy, mà bạn nên cân bằng giữa tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ. Và bạn cũng nên đọc thêm nhiều nguồn tham khảo khác nhau để có thể có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn trước khi thiết kế.

Sáng tạo nhưng phải bám theo chi tiết hãy tham khảo các poster ấn tượng nhất

Khi tạo ra những hình ảnh với nguồn cảm hứng mạnh mẽ, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo nhưng phải đảm đảm bảo rằng những chi tiết phải hoàn toàn đúng với sự thật. Ví dụ như khi ông Gilbey thấy những cây súng đạo cụ trong phim trường, trông chúng y hệt như súng thật và tất nhiên hình ảnh chú thỏ trong The Con Air phải có ở đó. Đối với những quảng cáo nhắm tới lượng người hâm mộ thật sự, sẽ thật tuyệt nếu chúng ta tạo ra vai trò đùa trên tấm poster. Do đó chúng ta nên chắc chắn về kiến thức sản phẩm, dịch vụ,… mà chúng ta đang có ý định thiết kế.

Sáng tạo vẫn phải bám theo chi tiết - Thiết kế chữ sáng tạo
Sáng tạo vẫn phải bám theo chi tiết – Thiết kế chữ sáng tạo

Khi đưa ra ý tưởng thiết kế cần cân bằng bố cục poster

Một trong những yếu tố cần thiết khi làm poster là cần sắp xếp cân bằng bố cục poster và đồng đều các chi tiết.  Chủ đề chính là bố cục poster, sẽ không có sự khác biệt nào trong việc tạo ra các hình ảnh minh họa, tuy nhiên nếu bạn muốn thêm chữ vào thì đó sẽ là một câu chuyện khác, nó trở nên khó khăn hơn nhiều trong việc phân bố bố cục hợp lý. Bạn nên sử dụng thước kẻ lưới ô để giúp canh chỉnh những chữ thẳng hàng, để bố cục và ý tưởng thiết kế poster toát lên được phong cách riêng mang thương hiệu của bạn.

Thiết kế poster phải cân bằng được bố cục
Thiết kế poster phải cân bằng được bố cục

Cân bằng giữa chữ và hình ảnh, nhưng đôi khi cũng cần phải táo bạo

Việc cân bằng giữa chữ và hình ảnh là hết sức cần thiết khi mà điều bạn muốn là hình ảnh phải thu hút người xem. Tuy nhiên, đối với những poster về sự kiện, các thông tin liên quan cũng phải dễ hiểu. Đồng thời, việc giới hạn chữ để thể hiện trên thiết kế cũng là điều cần thiết nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất việc đó.

Xem thêm: Những nguyên tắc vàng giúp bạn có một bố cục poster đẹp

Hãy thử kết hợp Typography

Bạn nên sử dụng phông chữ Graphik, bởi vì nó sở hữu sự kết hợp tuyệt đẹp giữa những đường nét chữ rõ rệt và duyên dáng.

Ví dụ, để mô tả sựu đối lập, chúng ta có thể sử dụng SF Movie Poster (phông chữ miễn phí tải từ dafont.com) cho phông chữ cực kỳ súc tích, ngắn ngọn. Sau đó là việc thử 2 loại phông chữ khác nhau để tìm ra cái thực sự thích hợp. Đương nhiên bạn có thể tự do trong việc phối các phông chữ với nhau nhưng phải đảm bảo được những thông tin cần truyền tải đi.

Typography trong thiết kế đồ họa
Typography trong thiết kế đồ họa rất quan trọng

Dành nhiều thời gian để thiết kế Poster của bạn

Để có một bức Poster đẹp, truyền tải đầy đủ thông điệp tới người xem. Bạn cần dành nhiều thời gian cho việc thiết kế. Việc dành nhiều thời gian và tâm huyết, bạn sẽ có thể cho ra một Poster đẹp và chuyên nghiệp nhất. Bạn nên tham khảo một số ý tưởng từ những người bạn, đồng nghiệp của bạn để in poster giá rẻ tốt hơn và hoàn thiện hơn. Điều này rất cần thiết, không chỉ cho việc thiết kế poster mà còn giúp bạn biết được cái nhìn của các đối tượng bạn muốn hướng đến ra sao để điều chỉnh cho phù hợp.

XEM THÊM:

Tổng hợp một số ý tưởng thiết kế Poster ấn tượng nhất

Ý tưởng thiết kế Poster theo phong cách Retro

Thiết kế Poster phong cách Retro
Thiết kế Poster phong cách Retro

Poster sử dụng Typography

Poster Typography
Poster Typography

Poster sử dụng hình học đơn giản

Poster hình học đơn giản
Poster hình học đơn giản

Poster thiết kế có hình minh hoạ

Poster thiết kế có hình minh hoạ
Poster thiết kế có hình minh hoạ

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể có được những thông tin hữu ích cho việc lên ý tưởng thiết kế poster quảng cáo cho mình thật ấn tượng. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn cần dịch vụ in Poster chất lượng, liên hệ với In Tiết Kiệm để được tư vấn giá in poster hợp lí nhé.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!