Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Một số font chữ thiết kế poster được dùng nhiều nhất hiện nay

26 Th2, 2020 namduy

Việc tìm kiếm một font chữ thiết kế poster phù hợp với ý tưởng và phong cách thiết kế của mình luôn là điều khiến các designer đau đầu mỗi lần thực hiện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những font chữ poster được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo và biết đâu sẽ tìm được cho mình một font chữ phù hợp nhất cho thiết kế của mình.

Các loại font chữ thiết kế poster phổ biến hiện nay

Hiện nay có khoảng hơn 20.000 font chữ được sử dụng trong các thiết kế và in ấn. Đây là một “kho tàng” đồ sộ để các designer chuyên nghiệp thỏa sức sáng tạo và mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, đối với việc thiết kế poster thì không phải font chữ nào cũng có thể sử dụng một cách tùy tiện. Một vài loại font chữ thiết kế poster dưới đây được sử dụng thường xuyên trong cách thiết kế poster phim, logo,… và nhiều ứng dụng khác nữa. Bạn có thể tham khảo:

Font chữ Serif

Font chữ Serif trong thiết kế poster

Font chữ Serif trong thiết kế poster

 

Nhắc đến các font chữ thiết kế poster không thể không nhắc đến Font Serif. Đây là dạng font chữ có chân mang hơi hướng cổ điển được sử dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế. Loại font chữ này bắt đầu thịnh hành từ thế kỷ XV và hiện có rất nhiều kiểu chữ phân loại khác nhau như: Gardener, Classical, Old Style, Transitional, Neo-classical, Slab serif, Typewriter, Increment,… dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Font chữ này thường được sử dụng trong thiết kế logo, banner, poster… hoặc các loại bìa sách, truyện,….

Font chữ Sans Serif

Sans Serif là dạng font chữ không chân được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất. Trong các kiểu chữ thuộc font này, Helvetica và Futura là 2 kiểu được dùng nhiều đến mức có thể được xem là “biểu tượng” cho Sans Serif. Chúng được các Designer áp dụng nhiều trong thiết kế portfolio, logo, poster,…bởi nó giúp cho các mẫu thiết kế trở nên rõ ràng và hiện đại hơn.

Font chữ Script

Font chữ Script là loại font chữ có cấu trúc mảnh, nổi bật với những nét cong là đặc trưng. Font chữ này cực kỳ thích hợp khi dùng trong thiết kế poster phim, bìa sách truyện ngắn tiểu thuyết, thiệp cưới,… Các kiểu font chữ mang tính lịch sử như: Formal Script, Calligraphic Script, Casual Script… Tuy nhiên khi sử dụng Font Script này, các Designer  không nên quá lạm dụng sẽ khiến các mẫu thiết kế của mình trở nên rối mắt.

 

Font chữ poster phim

Font chữ poster phim

Font chữ Decoration

Font Decoration là dạng font chữ thiết kế poster khá phổ biến. Nó được pha trộn giữa các font chữ serif + sans serif + scripts với nhau, thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài việc dùng để thiết kế poster, nó còn được dùng nhiều trong các thiết kế biển hiệu quảng cáo, logo, bao bì, áo thun, sản phẩm in ấn handmade… Jessica Forever, Stanley typeface, Vicasso font, Antique typeface, Nouvele Louisela, Mermaid typeface… là các kiểu chữ trang trí được sử dụng nhiều nhất.

Những nguyên tắc sử dụng font chữ trong thiết kế

Việc sử dụng font chữ trong các thiết kế poster là một ý tưởng thiết kế poster khá thông minh, nó có rất nhiều nguyên tắc mà các designer cần lưu ý:

  • Không nên dùng quá nhiều font chữ trong cùng một mẫu thiết kế vì sẽ khiến cho sản phẩm bị rối mắt. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng ít hơn 5 font chữ.
  • Việc sử dụng kích cỡ chữ phải rõ ràng, dễ đọc, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cần chọn kích cỡ kiểu chữ cho phù hợp.
  • Với các đề mục chính cần dùng font chữ dễ nhìn, tạo ấn tượng mạnh cho người xem.
  • Font chữ cần kỳ thì sẽ gây được ấn tượng mạnh nhưng không nên quá lạm dụng sẽ khiến người đọc bị rối mắt và khó tiếp nhận được thông tin.
  • Khoảng cách giữa các dòng text không nên quá sát nhau, phải đảm bảo tính hợp lý để người xem dễ đọc được nội dung.
  • Hạn chế dùng các font chữ có chân mang phong cách văn bản như Time New Roman vào thiết kế, khuyến khích dùng các font chữ không chân sẽ giúp bạn thiết kế của bạn trở nên nghệ thuật và chất lượng hơn.
Lưu ý khi sử dụng font chữ poster

Lưu ý khi sử dụng font chữ poster

  • Không nên dùng các font bị lỗi dấu Tiếng Việt. Cần lưu ý việc sử dụng font và bảng mã phù hợp, nên sử dụng các font Unicode có dấu trong thiết kế.
  • Đối với các font chữ poser phim, poster quảng cáo, bạn không nên sử dụng quá nhiều chữ viết IN HOA. Trong thiết kế, khi bạn sử dụng quá nhiều chữ in hoa thì các ký tự đều cao ngang bằng nhau, không có sự lên xuống, rất khó để người đọc có thể đọc được.
  • Hãy chú ý tới màu chữ và màu nền. Khi thiết kế poster bạn phải luôn giữ độ tương phản giữa chữ và nền để có thể phân biệt nội dung câu chữ một cách rõ ràng.

Trên đây là những gợi ý về các font chữ trong thiết kế poster và những lưu ý trong thiết kế mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra được font chữ thiết kế poster chuẩn nhất và phù hợp nhất cho các sản phẩm thiết kế của mình. In Tiết Kiệm nhận in poster thiết kế theo yêu cầu với rất nhiều ưu đãi bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ của chúng  tôi nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505