Thiết kế Standee là gì? Cách thiết kế Standee chi tiết nhất

212 lượt xem

Hiện nay thị trường quảng cáo đang ngày càng phát triển, trong đó loại hình quảng cáo bằng standee cũng được giới trong ngành hết sức quan tâm. Để thiết kế hay in standee lấy liền làm sao cho bắt mắt, nội dung ngắn gọn nhưng vẫn truyền đi được thông điệp đầy đủ là điều không phải dễ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế standee là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa về Standee

Standee là một ấn phẩm thiết kế lớn có hình chữ nhật dọc. Chúng thường được sử dụng với mục đích quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc các sự kiện. In Standee thường được dùng để kết hợp song song với poster, banner để tạo ra hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Thông thường, người ta thường đặt standee tại các vị trí dễ thấy trong sảnh chờ của văn phòng, rạp chiếu phim, trước cửa hàng nơi đông người qua lại để tăng hiệu suất quảng cáo.

Standee được dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ
Standee được dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Thiết kế standee là gì?

Thiết kế standee là gì? Thiết kế standee là một dạng của thiết kế ấn phẩm quảng cáo, đảm bảo về mặt nội dung và hình ảnh để làm sao cho chúng gây được sự chú ý  với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với standee các nhà thiết kế chỉ giữ lại những thông tin cần thiết để làm cho ấn phẩm trở nên gọn gàng và dễ dàng di chuyển hơn. Một sản phẩm thiết kế tốt sẽ vẫn giữ được đầy đủ các chức năng của một sản phẩm quảng cáo truyền thống là mang trên mình những thông điệp mà nhà quảng cáo mong muốn. 

Xem thêm: Chất liệu in standee được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hướng dẫn thiết kế Standee

Xét về mặt hình thức thì standee khá gọn nhẹ, dễ di chuyển, kích thước có thể thay đổi. Quan trọng hơn giá của standee cũng rất vừa túi tiền so với nhiều loại hình quảng cáo khác. Vì thế, thiết kế standee là một lựa chọn sáng suốt mà các nhà quảng cáo không nên bỏ qua. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết kế standee để bạn có thể có một ấn phẩm quảng cáo đẹp mặt và thu hút thông qua các bước sau:

Bước 1: Chọn phần mềm thiết kế Standee

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế standee có thể kể tới như: Adobe Photoshop, Adobe Indesign, Adobe IIIustrator, Microsoft PowerPoint hoặc Microsoft Publisher,… Cách thiết kế standee sẽ không khó nếu như bạn chọn được phần mềm phù hợp. Đó phải là phần mềm mà người dùng thành thạo nhất, chỉ có vậy mới thiết kế được thành thạo và thành phẩm cũng hoàn hảo hơn. Bạn nên sử dụng phần mềm AI, PS, ID – Đây là những phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa nên ấn phẩm nó tạo ra cũng chuyên nghiệp hơn.

Mẫu standee
Mẫu standee

Bước 2: Chọn nội dung cho thiết kế standee

Đừng bỏ qua bước này nhé, đây là bước quan trọng quyết định đến việc standee của bạn có thu hút được sự chú ý của khách hàng hay không. Về nội dung, bạn nên lọc những thông tin ngắn gọn, những câu slogan mang thông điệp để gây ấn tượng với người xem. Đây chính là điểm khiến họ nhớ và nhắc tới bạn trong rất nhiều standee khác cùng được trưng bày.

MỘT SỐ DỊCH VỤ IN KHÁC TẠI INTIETKIEM:

Bước 3: Hình ảnh và màu sắc của thiết kế standee

Hình ảnh đương nhiên phải là hình ảnh bắt mắt và nổi bật nhất có thể. Chất lượng tốt thì mới có thể tạo ra sự khác biệt và có ưu thế cạnh tranh. Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào sản phẩm bạn quảng cáo mà chọn hình ảnh và màu sắc để standee trông hài hòa hơn. Các bạn nên chọn những hình đơn giản và dễ hiểu để kết hợp với màu sắc bắt mắt là một gợi ý hay ho để lấy được thiện cảm và gây được sự chú ý của khách hàng, người xem.

Xem thêm: Standee là gì? Các loại Standee phổ biến nhất hiện nay

Bước 4: Chọn kích thước của thiết kế standee

Theo quan niệm của một số người họ thường thích một tấm biển quảng cáo phải thật lớn để “đè bẹp” những biển quảng cáo khác, nhưng với thiết kế standee thì không phải vậy. Chúng ta cần chọn một kích thước phù hợp với nơi đặt nó và theo kích thước tiêu chuẩn của mỗi loại standee. Nhưng quan trọng là bạn hãy gây ấn tượng bằng chất lượng thiết kế standee chứ không phải bằng kích thước của nó.

Trên đây, In Tiết Kiệm đã gợi ý một số cách thiết kế standee, hướng dẫn thiết kế standee chung nhất. Tùy thuộc vào mỗi đơn vị thiết kế mà sẽ có những thiết kế standee khác nhau nhằm đưa đến cho nhà quảng cáo một thiết kế hoàn hảo để nhận được cái “gật đầu” của họ. Nên nhớ thiết kế standee là gì? là phải phản ánh rõ ràng, dễ hiểu về sản phẩm hay thông điệp mà nhà quảng cáo muốn gửi gắm. 

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!