Top 3 chất liệu in standee phổ biến nhất trên thị trường 2021

1459 lượt xem

Ngoài việc thiết kế standee sao cho đẹp mắt, gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng và người xem, nhà đầu tư cũng cần chú trọng đến việc chọn chất liệu in standee để thành phẩm cuối cùng trở nên hoàn hảo nhất. Vậy đâu là chất liệu in standee lấy ngay được nhiều người sử dụng nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu nhé.

Những chất liệu in standee phổ biến trên thị trường

Với những người làm trong ngành in sẽ biết, có rất đa dạng chất liệu để phục vụ cho việc in ấn. Tuy nhiên, với standee – một vật dụng quen thuộc trong ngành quảng cáo thì thông thường chúng sẽ được in với 2 chất liệu là bạt Hiflex và bạt pp. Cả 2 chất liệu in standee này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, cho ra những sản phẩm có chất lượng và giá thành cũng khác nhau. Việc bạn cần làm trước tiên là căn cứ vào vị trí đặt standee, khoảng chi phí đầu tư của bạn là bao nhiêu để đưa ra lựa chọn các chất liệu in standee cho phù hợp.

In pp trong nhà và ngoài trời

Bạt cao cấp pp hay còn được gọi là bạt pp, giấy pp. Đối với những người in lâu năm đều quen thuộc với chất liệu này, chúng thường xuyên được sử dụng làm các loại standee như: Standee chữ X, standee cuốn nhôm hay standee đế nước,…

Chất liệu này có 2 loại chính: pp có keo và pp không keo. Loại không keo được sử dụng nhiều hơn loại còn lại. Ngoài ra, còn có 2 loại khác là pp in trong nhà và pp in ngoài trời. Chất liệu dùng để in pp standee trong nhà sẽ khác với pp ngoài trời vì điều kiện thời tiết ngoài trời luôn khắc nghiệt hơn. 

Bạt pp thường in theo một số kích thước cố định bán sẵn như: 60 x 160cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm. Do đó, khổ in giấy pp khoảng 0.914m là đủ.

In pp Standee cuốn
In pp Standee cuốn

Khi in loại giấy này sẽ được cán thành sản phẩm giúp người dùng trang trí lâu hơn. Màng bóng sẽ được sử dụng nhiều trong poster, standee quảng cáo còn màng mờ được dùng trong quán ăn, siêu thị, trung tâm thương mại để không gây phản sáng.

Nhược điểm của loại này là để lại vết keo dính chặt khi ta bóc gỡ standee trên tường xuống. Người dùng nên dùng xăng hoặc hóa chất để tẩy vết bẩn đó đi. Do pp standee dùng chân dựng thì cũng không ảnh hưởng nhiều. Bạn nên cán màng cho pp nếu không nó sẽ rất dễ rách.

Xem thêm: Kích thước Standee chuẩn, các loại Standee phổ biến hiện nay 

Chất liệu in standee hiflex

Bạt hiflex là một chất liệu in standee có giá thành khá rẻ, độ bền lại cao. Dù vậy,  chất lượng khi in bằng chất liệu này cho hình ảnh và độ nét chỉ ở mức khá do cấu tạo của vật liệu. Do đó, người ta chỉ sử dụng in standee bằng bạt hiflex ở các sự kiện, các chương trình nhỏ, các cửa hàng, siêu thị,… nơi không có yêu cầu quá cao về chất lượng của standee, chỉ cần dừng lại ở mức để cho khách hàng nhận biết thông tin một cách rõ ràng nhất.

Theo đó, với chất liệu hiflex, chúng ta chỉ nên sử dụng cho standee chữ X, giá chữ X. Khi in ấn cần in đúng kích thước chuẩn của standee và nên nhớ phải có u – rê ở 4 góc.

In khung biển quảng cáo hiflex ngoài trời
In khung biển quảng cáo hiflex ngoài trời

Ngoài ra, chúng ta còn có loại in pp hoặc decal cán formex và standee vải bố canvas. Đây là 2 loại standee ít được sử dụng hơn. In standee chất liệu gì là do bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu quảng cáo. Vậy nên cùng tìm hiểu thêm 2 loại chất liệu in standee Hà Nội này nữa nhé!

THAM KHẢO THÊM CÁC DỊCH VỤ IN KHÁC TẠI INTIETKIEM:

In pp hoặc decal cán formex

Nếu nhà đầu tư cần làm mô hình người và chiếc ly, chiếc bánh chắc chắn loại standee này sẽ thích hợp nhất. Loại này có độ bền khá tốt. Nếu được cán tấm formex càng dày thì chúng sẽ càng bền. Nếu bạn đặt in pp hoặc decal ngoài trời thì thời gian sử dụng của nó sẽ kéo dài từ 6 tháng – 1 năm.

Khác với standee decal pp thông thường thì loại này chắc chắn hơn nhiều, loại chân dựng này không những có tấm format tốt hơn mà chân cũng tốt hơn. Loại standee mô hình không có sẵn như các loại khác trên thị trường, khách hàng đặt thì mới làm. Do được làm bằng chân sắt hàn nên chắc chắn, bạn có thể kê thêm đá như thế có thể thoải mái để ngoài trời nhiều gió.

Loại in standee giá rẻ này giúp tiết kiệm chi phí thuê người đứng quảng cáo, hiệu quả quảng cáo mang lại cũng khá khả quan. 

In pp decal trong nhà 
In pp decal trong nhà

Xem thêm: Một số thông tin cơ bản bạn nên biết về thiết kế Standee là gì?

Standee vải bố canvas

Đây là chất liệu in standee nghệ thuật, so với các chất liệu khác thì nó được sử dụng ít hơn. Loại chất liệu in standee này được ưu tiên làm standee treo tường hoặc treo ở nơi công cộng. Đây là chất liệu vải nhận mực in và mang lại hình ảnh rất tốt, chúng thường được dùng làm tranh trang trí nghệ thuật trong nhà.

In standee vải bố canvas
In standee vải bố canvas

Trên đây là 4 loại chất liệu in standee được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất tại các xưởng in trên toàn quốc.

Qua bài viết này, In Tiết Kiệm hy vọng bạn đã có thể biết và hiểu được công dụng của những chất liệu in standee được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Từ đó giúp ích hơn cho bạn trong việc sử dụng standee để quảng cáo. 

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!