[Chia sẻ] Những cách viết nội dung thiệp cưới độc đáo nhất 2021

550 lượt xem

Chuẩn bị cưới thường trăm công nghìn việc nên cô dâu và chú rể dễ dàng bỏ quên một số thông tin trong thiệp cưới. Khi đặt in thiệp cưới, các bạn nên tham khảo các mẫu in có sẵn và sẽ tùy theo tình hình mỗi gia đình để lựa chọn có mình tấm thiệp in phù hợp nhất. Nhằm giúp các bạn biết được nội dung thiệp cưới cần những gì? Ghi như thế nào cho đúng, vừa đầy đủ lại lịch sự giúp khách mời không nhầm lẫn thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Thông tin thiệp cưới báo hỷ

Thông thường trong nội dung thiệp cưới truyền thống, in thiệp cưới sẽ có hai phần, phần đầu là mẫu thiệp báo hỷ, nhằm thông báo với mọi người việc vui của hai bên gia đình. Loại thiệp này bạn có thể gửi trước lễ cưới từ 3 – 5 tháng để thông báo ngày vui và giúp khách mời có thể sắp xếp thời gian thuận tiện tới tham gia lễ cưới của bạn.

Vậy mẫu điền thông tin, nội dung thiệp cưới và cách viết thiệp cưới như thế nào cho đúng, hãy đọc qua bài viết sau đây :

Mẫu thiệp cưới đẹp
Mẫu thiệp cưới đẹp

Thông tin thiệp cưới bên nhà trai

Nội dung thông tin ghi thiệp cưới nhà trai rất quan trọng nên bạn cần xem thật kỹ trước khi in thiệp cưới theo yêu cầu nhé. Nếu gia đình cô dâu, chú rể theo tên thánh hãy ghi thật rõ ràng tên thánh của họ. Nếu gia đình một trong hai bên có người đã qua đời bạn cũng nên hỏi ý kiến người nhà xem có nên để tên người đó vào thiệp cưới không. Ở trường hợp này sẽ có nhiều cách để ghi tên, bạn nên hỏi ý kiến người lớn tuổi trong nhà.

Ví dụ như: Mẹ đã mất thì chỉ cần ghi tên cha, Cha mất thì có thể ghi: “Bà quả phụ: Tên cha; Nhũ danh: Tên mẹ”. Nếu song thân không may qua đời bạn có thể ghi: Cố phụ (tên cha); Cố mẫu (tên mẹ). Trong trường hợp này, bạn cũng có thể để tên anh chị hoặc người chủ hôn. Nếu có cha, mẹ đứng ra làm chủ hôn thì bạn ghi “Kế phụ, Kế mẫu”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in thiệp cưới đầy đủ, chi tiết nhất tại nhà

Thông tin của cô dâu, chú rể sẽ ghi theo thứ bậc trong nhà:

  • Con trai lớn nhất: Trưởng nam
  • Con trai là đứa con trai thứ hai trở lên trong gia đình có nhiều con trai: Thứ nam hoặc Út nam (trong trường hợp là con út).
  • Con trai là con một: Quý nam
  • Con gái lớn nhất: Trưởng nữ
  • Con gái là con gái thứ hai trở lên trong gia đình có nhiều con gái: Thứ nữ hoặc là Út nữ (nếu là út).
  • Con gái là con một: Quý nữ
  • Con gái trong gia đình có một con gái (nhưng có anh em trai khác): Thì ghi Ái nữ trong thiệp cưới
Nội dung thiệp cưới
Nội dung thiệp cưới

Thông tin thiệp cưới bên nhà gái

Với những nội dung cơ bản của cách ghi nội dung thiệp cưới nhà gái là như trên, khi in thiệp cưới bạn cần lưu ý nội dung cách viết thiệp cưới nhà gái phần song thân của cô dâu và cô dâu sẽ chuyển qua bên trái. Ở phần báo tin lễ Thành hôn có thể đổi thành báo tin lễ Vu quy.

Thông tin nội dung thiệp mời đãi tiệc

Có thể nói, phần thông tin nội dung thiệp mời đãi tiệc là phần khách mời quan tâm nhất khi nhận thiệp: Đãi tiệc ở đâu, lúc nào,…?

Cách ghi thiệp cưới thường có mẫu sẵn với nội dung như sau:

Trân trọng kính mời: (Trừ khoảng trống để ghi tên khách mời)

Vui lòng đến dự tiệc “rượu” chung vui cùng gia đình chúng tôi tại:

  • Tại nhà thì bạn ghi nội dung là: Tư gia
  • Tại địa điểm khác thì in tên địa chỉ tổ chức tiệc cưới, nên ghi địa chỉ càng cụ thể càng tốt.

Vào lúc:…

Đón khách vào lúc:…

Sự hiện diện của… là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

Kính mời

cach viet thiep moi
Nội dung thiệp cưới 2

Đây là mẫu nội dung thiệp cưới truyền thống. Xã hội ngày càng hiện đại, các bạn trẻ thường muốn phá cách nên chọn các loại cách viết thiệp mời với nội dung in thiếp cưới độc đáo khác như passport, thiệp cưới vé máy bay với cách dùng ngôn từ hóm hỉnh, trẻ trung hơn rất nhiều. Đơn cử như “chuyến bay sẽ cất cánh lúc”, “giấy thông hành để đến dự tiệc”,… Hãy tham khảo thêm các mẫu nội dung thiệp cưới Nội dung cụ thể như thế nào sẽ còn phụ thuộc vào đối tượng khách mời nên các bạn hãy cân nhắc cẩn thận với các thông tin trên thiệp cưới.

Xem thêm: Cách ghi thiệp cưới như thế nào để được lòng khách mời nhất?

Lưu ý khi thiết kế nội dung thiệp cưới

Nếu bạn dự định đãi tiệc ở nhà hàng, trước khi xem cách ghi thiệp mời đám cưới, bạn hãy hỏi tên Sảnh cưới của mình. Mặc dù ở các nhà hàng luôn có người hướng dẫn nhưng có tên sảnh sẽ tiện hơn cho khách mời của bạn, tránh trường hợp hôm đó nhà hàng tổ chức nhiều tiệc cưới khác nhau và khách hàng của bạn sẽ vô tình đi lạc. Bạn cũng đừng quên lấy địa chỉ chính xác và bản đồ nhà hàng vì không phải nhà in nào cũng có đầy đủ thông tin chi tiết lẫn bản đồ nhà hàng.

Để thuận tiện nhất cho khách mời, cách in thiệp cưới nên ghi rõ tên cô dâu, chú rể, ngày tổ chức tiệc cưới ngay trên bao thư, phong bì cưới. Ngoài nội dung in thiệp cưới lấy ngay, ở mặt sau phong bì bạn nên in thêm sơ đồ hướng dẫn tìm địa điểm đãi tiệc, dù là đãi tại nhà riêng hay nhà hàng. Chắc hẳn không có khách mời nào muốn nhận thiệp xong vẫn phải dò dẫm tìm đường đi đâu.

Sau khi hoàn thiện thông tin thiệp cưới, bạn nên in thử và nhờ bạn bè, người thân đọc giúp để chắc chắn không còn sai sót nào sau đó bạn mới nên in hàng loạt. Thiệp cưới in giá không quá đắt đỏ nếu là loại thiệp thường nhưng nếu phải in đi in lại vì những lỗi sai ngớ ngẩn  về nội dung thiệp cưới thì vừa tốn thời gian lại tốn thêm chi phí là điều không nên phải không nào.

Địa chỉ đám cưới nên in ở sau phong bì thiệp cưới
Địa chỉ đám cưới nên in ở sau phong bì thiệp cưới

Ngoài ra, bạn nên cẩn trọng khi chọn in những mẫu có nội dung thiệp cưới hiện đại, phá cách bởi không phải đối tượng nào cũng phù hợp với những loại thiệp cưới này. Tuy nhiên bạn nên tham khảo các mẫu in và giá in thiệp cưới phù hợp nhất với mình nhé.

Lưu ý, nếu bạn muốn biết cách ghi thiệp mời đầy tháng thì bạn cũng có thể tham khảo những cách viết thiệp mời đám cưới như trên, nhưng khác nội dung với nền của bức thiệp mời cưới nhé! In Tiết Kiệm – In thiệp cưới Hà Nội còn có những mẫu thiệp cưới in sẵn và rất nhiều mẫu viết thiệp cưới rất hay, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Như vậy, bài viết này In Tiết Kiệm đã hướng dẫn bạn biết cách viết các thông tin nội dung thiệp cưới chuẩn xác nhất. Hy vọng bạn đã có những cách ghi thiệp đám cưới và thông tin hữu ích để chuẩn bị cho tiệc cưới sắp tới của mình một cách suôn sẻ nhất.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!