Hướng dẫn cách in thiệp cưới ấn tượng và đơn giản tại nhà

446 lượt xem
In thiệp cưới đòi hỏi sự tỷ mỉ, gu thẩm mỹ và thiết kế tốt

Ngoài việc sử dụng dịch vụ in thiếp cưới bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm thiệp cưới một cách đơn giản theo ý thích của mình chỉ bằng phần mềm thiết kế thiệp cưới và một vài công cụ đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách in thiệp cưới ngay tại nhà. Nếu bạn quan tâm thì chớ nên bỏ lỡ nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thiệp cưới

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thiệp cưới là bước đầu tiên trong cách in thiệp cưới đẹp mà bạn cần thực hiện. Hãy xác định bộ thiệp cưới của mình cần làm trên chất liệu giấy gì, lựa chọn kích thước thiệp cưới ra sao? các phụ kiện đi kèm như thế nào. Thông thường một bộ thiệp cưới sẽ gồm nhiều loại nguyên liệu giấy khác nhau. Mỗi loại giấy đều có những công dụng và một vẻ đẹp riêng. Bạn có thể tùy theo sở thích của mình mà chọn loại giấy in sao cho phù hợp.

hướng dẫn cách in thiệp cưới
Hướng dẫn cách in thiệp cưới

Ví dụ: giấy mỹ thuật để làm thiếp mời chính, giấy lụa hoặc loại giấy mỏng hơn để trang trí, giấy cho phần bao thư bên ngoài. Bạn nên đặt giấy đã cắt sẵn theo khổ mà bạn đã thiết kế. Như vậy, bạn sẽ giảm được giai đoạn cắt giấy mà đường nét cắt sẵn cũng đẹp và đều hơn so với việc bạn tự làm thủ công. Hãy đặt dư số lượng giấy ra một chút để tránh trường hợp bạn làm sai hoặc làm hỏng bộ thiệp nào nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên tham kĩ hướng dẫn in thiệp cưới để làm dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm: Kích thước thiệp cưới được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Tiến hành thiết kế thiệp cưới

Có rất nhiều cách thiết kế thiệp cưới nhưng để thiết kế được một tấm thiệp cưới đẹp mắt và độc đáo, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Chọn mẫu template in thiệp cưới 

Có rất nhiều mẫu template thiệp cưới trên các phần mềm thiết kế thiệp cưới để bạn có thể tham khảo cách in thiệp cưới đẹp nhất, bạn hãy chọn một trong số chúng rồi hoàn thành nội dung thiệp cưới của mình một cách cơ bản nhất. Hoặc nếu có khả năng, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế thiệp cưới cho chính mình. Các thông tin trên thiệp cưới bao gồm: tên cô dâu chú rể, thời gian, địa điểm tổ chức, tên phụ huynh, tên người được mời, dresscode hoặc những yêu cầu khác về bữa tiệc… Bạn có thể thay đổi các phần theo ý thích của mình chứ không nhất thiết phải sử dụng y như mẫu ban đầu.

Phần mềm thiết kế

Các phần mềm thiết kế bạn có thể sử dụng trong thiết kế và cách in thiệp cưới giá rẻ Hà Nội đó là photoshop, AI và các phần mềm đồ họa khác… Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế, chỉnh sử hình ảnh, hoa văn mà bạn muốn.

Font chữ

Fonts được sử dụng phải là font chữ được thiết kế một cách cân đối, hài hòa và sáng tạo. Thông thường trong nội dung thiệp cưới có 2 font chữ được sử dụng: 1 là font chữ thường, dễ đọc, dùng để ghi các thông tin cơ bản, 2 là font chữ nghệ thuật, cách điệu, dùng để ghi tên cô dâu chú rể.Trong một tấm thiệp bạn không nên sử dụng quá nhiều font chữ sẽ khiến cho nội dung thiệp bị rối mắt. Bạn cũng nên căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng và các phần để nội dung được hài hòa và ấn tượng nhất nhé. Nên chọn các địa chỉ in thiệp cưới đẹp Hà Nội sẽ mang đến cho bạn những mẫu in chất lượng nhất

Font chữ thường được dùng trong in thiệp cưới
Font chữ thường được dùng trong in thiệp cưới

Sử dụng họa tiết hoa văn, hình ảnh

Bạn có thể thêm vào tấm thiệp cưới của mình những họa tiết hoa văn mà mình mong muốn để có mẫu in thiệp cưới đẹp. Một số họa tiết bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang thiết kế như freepik. Nhưng lưu ý là nên sắp xếp bố cục một cách hợp lý và hài hòa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết thông tin nội dung thiệp cưới chuẩn xác nhất

Màu sắc thiệp cưới

Việc lựa chọn màu sắc cho tấm thiệp cưới của mình cũng là một bước quan trọng trong cách in thiệp cưới. Bạn cần xác định sẽ in màu ở phần nào của tấm thiệp, in toàn bộ hay chỉ một phần. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo tấm thiệp cưới trông trang nhã và lịch sự, chứ không quá sặc sỡ hay màu mè. Không nên sử dụng nhiều màu trên thiệp cưới. Đối với những tấm thiệp sử dụng họa tiết hoa lá, các màu sắc của họa tiết vẫn phải đảm bảo cùng tông màu với nhau khi in thiệp cưới .

Cách in thiệp cưới

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn in thiệp cưới để có được một tấm thiệp cưới ưng ý. Bạn có thể sử dụng máy in có chức năng in màu, hãy in thử trước một mẫu để xem mọi thứ đã hợp ý của bạn chưa. Nếu bạn in với một số lượng lớn thì nên hãy chú ý nạp mực và giấy đầy đủ trước khi in. Nếu bạn không có máy in màu để in thiệp cưới đẹp thì hãy gửi file cho đơn vị chuyên in thiệp cưới để họ thực hiện.

In thiệp cưới đòi hỏi sự tỷ mỉ, gu thẩm mỹ và thiết kế tốt
In thiệp cưới đòi hỏi sự tỷ mỉ, gu thẩm mỹ và thiết kế tốt

Như vậy, bài viết trên đây In Tiết Kiệm đã giới thiệu tới bạn cách in thiệp cưới chuẩn nhất hiện nay. Việc tự thiết kế và in thiệp cưới nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự đòi hỏi bạn cần phải hết sức tỷ mỉ, có gu thẩm mỹ tốt và có khả năng thiết kế. Không những thế, bạn có thể sẽ phải trả phí khá cao cho việc tự chuẩn bị các thứ. Vì vậy, để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ in thiệp cưới trọn gói. Hiện nay, các cơ sở in thiệp cưới ngày càng phát triển, tạo nên sự đa dạng trong các mẫu mã và kiểu dáng. Giá thành thiệp cưới cũng khá bình dân. Vì vậy mà việc có được một tấm thiệp cưới chất lượng là điều không còn quá khó.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!