Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Kích thước thiệp cưới được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

02 Th3, 2020 namduy

Thông thường khi lựa chọn thiệp cưới, mọi người có thiên hướng quan tâm nhiều tới màu sắc và hoa văn. Tuy nhiên một yếu tố hết sức quan trọng mà nhiều người hay bỏ qua đó chính là kích thước thiệp cưới. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, vì sao kích thước thiệp cưới lại quan trọng trong thiết kế tới vậy?

Các kích thước thiệp cưới phổ biến

Theo kinh nghiệm tại xưởng in của Công ty In Tiết Kiệm thì các kích thước thiệp mời cưới phổ biến tại thị trường Việt Nam gồm có:

  • 8.5 x 12 cm
  • 9.5 x 22 cm
  • 12 x 8 cm
  • 12 x 17 cm
  • 15 x 15 cm

Những kích thước kể trên chỉ là kích thước thông dụng được nhiều người sử dụng không phải kích thước chính xác 100% cho nên các nhà thiết kế, in thiệp cưới hoàn toàn có thể thay đổi cho phù hợp với ý tưởng trong thiết kế của mình.

Tính tới thời điểm này, thì in thiệp cưới đẹp thường có 3 dạng là kích thước thiệp cưới chữ nhật, kích thước thiệp cưới vuông và hình tròn.

Mẫu thiết kế thiệp cưới đẹp

Mẫu thiết kế thiệp cưới đẹp

Kích thước thiệp cưới hình vuông

Kích thước thiệp cưới vuông là những mẫu thiệp cưới phá cách và hiện đại, được rất nhiều người ưu thích lựa chọn. Cách bố trí hoa văn, thông tin không cần thiết được tối giản hơn.

Vớ mẫu thiệp cưới này, bạn có thể chọn những hoa văn đơn giản, thường kích thước thiệp cưới này sẽ là 15 x 15 cm hoặc 12 x 12 cm,…

Kích thước thiệp cưới hình vuông

Kích thước thiệp cưới hình vuông

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật

Đây chính là kích thước thiết kế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bạn có thể bắt gặp tại các cửa hàng thiết kế thiệp cưới truyền thống. Kích thước thiệp cưới phổ biến được chọn là 12 x 8 cm hoặc 12 x 17 cm,…

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật

Kích thước thiệp cưới hình tròn

Mẫu thiệp cưới dạng hình tròn này là một trong những mẫu thiệp cưới phá cách cho nên chúng không phổ biến. Chúng hay được sử dụng cho thiệp mời sinh nhật hay thôi nôi mà thôi.

Kích thước thiệp cưới hình tròn thông thường sẽ không có một kích thước nhất định như hình vuông hay hình chữ nhật mà tính theo bán kính hoặc đường kính.

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật

Kích thước thiệp cưới có quan trọng không?

Thiệp cưới là yếu tố đầu tiên giúp các vị khách mời hình dung nhất định được về đám cưới của bạn. Phong cách thiệp cưới sẽ giúp mọi người nhận định được hình thức đám cưới của bạn là theo truyền thống hay hiện đại, màu sắc rực rỡ hay trang nhã, nhẹ nhàng,…

Do đó, việc quyết định chọn mẫu thiệp từ màu sắc, họa tiết trang trí, chất liệu giấy cho tới kích thước thiệp cưới đều cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn thiệp sau khi đã chọn được một số yếu tố cơ bản như theme cưới hay địa điểm tổ chức,…Ở nhà hay nhà hàng, sân vườn sang trọng hay tiệc cưới bên bờ biển lãng mạn?

Như chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì kích thước thiệp cưới sẽ không ảnh hưởng tới người dùng mà ảnh hưởng đến xưởng in thiệp và người thiết kế.

Vì kích thước ảnh hưởng chính trong quá trình lên ý tưởng thiệp cưới, cách bài trí bố cục hoa văn, thông tin trên thiệp và việc lựa chọn chất liệu in. Nó ảnh hưởng tới chi phí và thời gian in nên các xưởng in luôn phải cân nhắc về vấn đề này.

Hiển nhiên, những mẫu thiệp phá cách, khác biệt sẽ đòi hỏi chi phí lớn hơn. Nếu các bạn chọn loại thiệp có kích thước to, đương nhiên chi phí sẽ cao hơn chưa kể tới công đoạn in ấn, cắt thiệp đến phí gửi bưu điện do thiệp cồng kềnh hoặc năng hơn mức phổ biến.

Chất liệu giấy in thiệp cưới cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí in thiệp cưới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy tha hồ cho bạn lựa chọn như Leathack, Cart Gofr, EcoHeim, Bristol,… Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng phong cách, kích cỡ thiệp riêng. Bạn nên sờ thử từng loại và cảm nhận xem chất liệu của nó ổn không, lưu ý màu sắc khi in thiệp để chọn và in được những tấm thiệp mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Mẫu thiệp cưới có thiết kế lạ

Mẫu thiệp cưới có thiết kế lạ

Còn chưa kể, nếu chọn thiệp kiểu dáng lạ mắt, bạn còn phải “giải trình” với phụ huynh, họ hàng. Nhìn chung những người lớn tuổi và những người ở quê họ thường quen thuộc với loại thiệp truyền thống. Do đó hãy quyết định khi bạn đã sẵn sàng và chắc chắn nhé.

Tóm lại, sẽ tùy vào cách in thiệp cưới mà sẽ có những kích thước thiệp cưới phù hợp riêng với nhu cầu của môi người. Kích thước thiệp cưới quan trọng nhưng không phải tất cả. Vì vậy nếu kích thước ưng ý lại không phù hợp với thiết kế dự kiến hoặc ngân sách bạn có thể bỏ ra thì đừng quá lo lắng nhé. Hãy chăm chút vào nội dung và chọn cách gửi thiệp thật tinh tế để mang lại thiện cảm cho mỗi vị khách.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505