Kích thước sổ tay chuẩn của các khổ A4, A5, B5, B6, A7, A8

8028 lượt xem
Kích thước sổ tay A4

Sổ tay là một trong những vật dụng đã quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Hầu như ai cũng có cho mình một cuốn sổ tay nho nhỏ để tiện ghi chép những thông tin quan trọng trong ngày. Hiện nay các loại sổ tay được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều nhóm đối tượng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của In Tiết Kiệm để biết thêm được các kích thước sổ tay hiện nay là bao nhiêu nhé.

Sổ tay gồm những loại nào?

  • Sổ tay tự thiết kế
  • Sổ tay bìa da
  • Sổ tay bìa da cứng carton
  • Sổ tay đóng gáy xoắn
  • Sổ note, note page
  • Sổ nhật ký…và các loại sổ theo yêu cầu.

Mỗi loại in sổ tay theo yêu cầu đều được thiết kế theo những kiểu dáng và kích thước khác nhau. Bạn có thể tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng của mình mà lựa chọn một loại sổ tay phù hợp hay tự thiết kế số tay theo ý thích của bạn.

Kích thước của sổ tay

Dưới đây là các kích thước in sổ tay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Sổ tay khổ A4

Những quyển sổ tay kích thước A4 luôn được các bạn trẻ ưa thích. Đây cũng là một trong những kích thước các loại sổ tay được yêu thích nhất. Nó có thể được dùng làm sách viết, ghi chú, vẽ sơ đồ tư duy, phác thảo các ý tưởng, viết lưu bút hoặc dùng cho người đam mê hội họa. Sổ A4 có kích thước là 210 x 297mm.

Kích thước sổ tay A4
Kích thước sổ tay A4

Sổ tay khổ A5

Khổ A5 nhỏ hơn, thường dùng cho nhóm khách hàng văn phòng, công sở. Loại sổ tay A5 rất tiện dụng và đẹp mắt; kiểu dáng nhỏ gọn, thường có bìa ngoài cứng hoặc làm bằng bao da hay những cuốn sổ tay lò xo A5. Dù bạn là học sinh hay dân văn phòng thì việc lựa chọn một cuốn sổ tay khổ A5 để ghi chép chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Kích thước sổ tay khổ A5 thường là 148 x 210mm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sổ tay handmade dễ thương tặng bạn bè

Sổ tay khổ B5

Kích thước các loại sổ tay B5 thường được sử dụng khá nhiều trong các phòng hành chính của các cơ quan, trường học. Vì nhu cầu khi chép nhiều và thường xuyên nên cấu trúc của cuốn sổ tay cũng có nhiều thay đổi. Số lượng tờ và độ dày của gáy sổ cũng có sự thay đổi, đường may chỉ chắc chắn hơn. Hiện nay khá nhiều các loại sổ B5 được làm từ chất liệu bìa da để đảm bảo độ an toàn cho tài liệu bên trong. Kích thước của cuốn sổ tay B5 hiện nay là 212 x 276mm.

Kích thước sổ tay B5 - kich thuoc so tay phổ biến
Kích thước sổ tay B5

Sổ tay khổ B6

Loại in sổ tay giá rẻ Hà Nội này có kích cỡ trung bình, vừa vặn để mang trong túi sách cũng như để ở văn phòng Kích thước giấy ruột sổ là B6 hiện nay là 120 x 175mm.

THAM KHẢO NGAY:

Sổ tay khổ A7

Sổ tay khổ A7 có kích thước nhỏ nhắn vào khoảng 74 x 105mm. Loại sổ này thích hợp dùng cho học sinh, sinh viên là chủ yếu. Cuốn sổ dễ dàng bỏ túi mang theo bên mình, giúp bạn có thể note lại được những thông tin quan trọng hoặc những việc làm trong ngày.

Về thiết kế, cuốn sổ có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các mẫu thiết kế theo kiểu đóng keo gáy, hoặc những quyển sổ được đóng lò xo rất đẹp mắt và tiện lợi. Mặc dù có kích thước sổ tay nhỏ nhưng cuốn sổ vẫn rất chắc chắn khi sử dụng.

Kích thước các loại sổ tay A7
Kích thước các loại sổ tay A7

Sổ tay khổ A8

Kích thước sổ tay A8 khá nhỏ gọn, là sự lựa chọn hàng đầu cho các quý ông khi có thể để vừa túi áo hoặc cho những nhân viên cần ghi chép nhiều nhưng thường xuyên phải di chuyển. Cũng như các loại sổ tay khác, loại sổ tay A8 này có cả kiểu dán keo gáy lẫn kiểu lò xo, nhằm đáp ứng được nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Sổ tay A8 hiện có kích thước là 52 x 74 mm.

Xem thêm: Các loại sổ tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Sổ tay hiện nay có thể xem là một trong vật dụng quan trọng đối với tất cả mọi người, trong mọi ngành nghề khác nhau, từ học sinh sinh viên, giới văn phòng đến những người kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Chính vì thế nên các kích thước sổ tay ngày càng đa dạng về kiểu dáng lẫn màu sắc, nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn mọi yêu cầu của khách hàng khi in sổ tay theo yêu cầu Hà Nội. Bạn có thể mua chúng về sử dụng hoặc tặng cho bạn bè người thân, nhân viên,… đây thực sự sẽ là một món quà ý nghĩa đấy nhé!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!