[Tổng hợp] Các loại sổ tay phổ biến nhất trên thị trường 2021

934 lượt xem

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sổ tay ngày càng cao của khách hàng, rất nhiều những mẫu sổ tay với đủ các loại từ mẫu mã, kiểu dáng cho tới chất liệu đã được ra đời. Nếu như bạn không phải là người trong lĩnh vực sản xuất sổ tay, hoặc thường xuyên tiếp xúc, mua bán sổ tay thì rất khó để có thể phân biệt được hết các loại sổ tay này. Bài viết dưới đây In Tiết Kiệm sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về các loại sổ tay trên thị trường hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Phân loại sổ tay theo chất liệu bìa

Có rất nhiều cách để phân biệt các loại sổ tay khác nhau như in sổ tay quà tặng, sổ tay công ty…, phân loại theo chất liệu bìa thì sổ tay sẽ có những loại sau đây:

Sổ tay bìa giấy cứng: Người ta sử dụng các loại giấy cứng, dày và chắc chắn để làm bìa các loại sổ tay này. Những chốn sổ bìa giấy thường là các loại sổ lò xò.

Xem thêm: Những cách sử dụng sổ tay hiệu quả không phải ai cũng biết

Sổ tay bìa da thật: Có thể nói đây là một món quà sang trọng và ý nghĩa nếu bạn muốn sản xuất số lượng lớn để dành tặng những khách hàng quan trọng, thân thiết.

Sổ tay bìa giả da, simili: Loại này được sử dụng khá phổ biến vì giá thành mềm hơn rất nhiều so với giá của da thật. Ngoài ra, loại sổ này cũng đa dạng về mẫu mã, màu sắc hoa văn khác nhau từ phân khúc cao cấp tới bình dân.

Các loại sổ tay
Các loại sổ tay

Sổ tay bìa giấy mỹ thuật: Sổ tay bìa giấy mỹ thuật là một sản phẩm được nhiều công ty hay doanh nghiệp dùng làm sản phẩm quà tặng cao cấp cho những đối tác hay khách hàng của mình, chúng cũng được dùng làm quà tặng cho bạn bè hay đồng nghiệp. Chất liệu bìa thường sử dụng giấy mỹ thuật bồi carton với độ dày 2mm hoặc 3mm, gáy sổ thường được dán keo hoặc đóng gáy lò xo.

Sổ tay bìa PU: Được biết, chất liệu PU cao cấp hơn nhiều so với chất liệu simili thông thường. PU dẻo và đàn hồi tốt, dễ lau chùi và bền hơn các loại simili thông thường.

Phân loại sổ tay theo thiết kế

Để phân loại sổ tay chúng ta còn có thể phân loại in sổ tay đẹp theo thiết kế, chúng bao gồm các loại sau:

Sổ tay bìa còng: Đây là một trong những sản phẩm sổ tay cao cấp, khá sang trọng và hiện đại. Số có cấu tạo sử dụng còng 3 lỗ hoặc 6 lỗ để cố định ruột và bìa của cuốn sổ tay, cùng với chất liệu bìa da (hoặc giả da).

Sổ tay bìa còng 
Sổ tay bìa còng

Sổ tay lò xo: Sổ tay lò xo được xem là loại sổ tay giá rẻ, chúng được thiết kế khá đơn giản tờ bìa có thể in màu hoặc in đơn sắc theo yêu cầu của người thiết kế hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Sổ tay lò xo
Sổ tay lò xo

Sổ tay bìa nhét: là sổ tay có trang bìa được làm bằng da thật hoặc giả da, bìa sổ tay được khâu 2 “túi” ở bên trong. Ruột sổ sẽ được được in ấn bình thường nhưng có bìa ngoài cùng một giấy dày, cứng cáp, tờ bìa này sẽ nhét vào bìa da để có thể cố định ruột sổ và bìa sổ với nhau.

Sổ tay dán gáy: Ruột sổ thường được cố định với nhau bằng keo dán ở gáy sổ, 2 bìa bên ngoài của ruột sổ sẽ sử dụng một tờ giấy dày. Tờ giấy này sẽ được dán cố định chắc chắn với bìa sổ. Bìa sổ thường được làm từ các chất liệu như simili hoặc PU.

Xem thêm: Nên viết gì vào sổ tay? Những mẹo viết sổ tay hiệu quả nhất

Sổ tay lăn sơn cạnh: Thay vì phải khâu chỉ ở viền như các loại sổ tay bìa da thông thường, những sản phẩm sổ tay loại này sẽ được sử dụng công nghệ lăn cạnh. Lăn sơn chỉ là công nghệ, những chiếc sổ này vẫn có thể sử dụng còng hoặc dán như sổ còng, sổ nhét hay sổ dán. Đây là sản phẩm thường được chọn khi in sổ tay theo yêu cầu

Sổ tay sơn lăn cạnh
Sổ tay sơn lăn cạnh

XEM THÊM MỘT SỐ DỊCH VỤ KHÁC:

Hy vọng với bài viết: Các loại sổ tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, các bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về các loại sổ tay. Nếu bạn còn biết thêm nhiều thông tin về các loại sổ tay hãy chia sẻ với công ty in sổ tay In Tiết Kiệm để bài viết thêm hoàn chỉnh nhé! Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!