Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Tìm hiểu về quy định về kích thước giấy khen chuẩn hiện nay

05 Th3, 2020 namduy

Giấy khen, bằng khen là những vật dụng quá quen thuộc và phổ biến hiện nay. Khi nhận được một tờ giấy khen, một khung bằng khen chuẩn đẹp, chuyên nghiệp sẽ khiến người được nhận cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được kích thước giấy khen, bằng khen chuẩn nhất hiện nay nhé.

Giấy khen là gì?

Giấy khen là một hình thức trao tặng, tuyên dương thành tích của một cá nhân, đơn vị, tập thể. Để thể hiện tính trang trọng và giá trị của sự tuyên dương đó thì bằng khen đẹp là một yếu tố quyết định. Tấm giấy khen, bằng khen mặc dù chỉ là một tờ giấy nhỏ nhưng nó lại mang ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn. Những tấm giấy khen mang lại động viên tinh thần cho những phấn đấu của người nhận trong suốt thời gian qua, vừa thúc đẩy những người bên cạnh phấn đấu để có được những tấm giấy khen đó.

Thông thường các đơn vị sẽ tự mình làm giấy khen, bằng khen để trao tặng cho nhân viên của mình. Tuy nhiên công việc này thật không hề dễ dàng với những ai chưa có kinh nghiệm. Hãy tham khảo ngay cách in giấy khen bằng khen dưới đây để có thể tạo ra được những giấy khen, bằng khen chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Giấy khen là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với người được nhận

Giấy khen là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với người được nhận

👉 Xem thêm: Tìm hiểu ngay cách in giấy khen theo mẫu có sẵn đơn giản

Quy định kích thước giấy khen

Kích thước giấy khen thường được in trên khổ giấy A4 có size chuẩn là 297 mm x 210 mm.

Họa tiết hoa văn trang trí trên tờ giấy khen là những đường diềm với các họa tiết hoa văn đẹp mắt. Nhưng không được giống với những hoa văn trên các bằng khen cấp nhà nước.

Các mẫu giấy khen và bằng khen đều được thực hiện theo quy định chuẩn của nhà nước. Cụ thể các loại giấy khen được nhiều cơ quan có thẩm quyền cấp bao gồm:

 • Giấy khen của thủ trưởng cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
 • Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc doanh nghiệp nhà nước.
 • Giấy khen của Thủ trưởng cơ quan chuyên môn và tương đương được thuộc cơ quan cấp tỉnh.
 • Giấy khen của Chủ tịch UBND cấp huyện.
 • Giấy khen của Chủ tịch UBND cấp xã.
 • Ngoài ra các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, giấy khen trong hệ thống giáo dục quốc dân cũng được tặng giấy khen nhưng phải tuân theo quy định của tổ chức đó.
Quy định kích thước giấy khen 

Quy định kích thước giấy khen

👉 Xem thêm: Tham khảo bộ font chữ giấy khen đẹp được sử dụng nhiều nhất

Quy định kích thước bằng khen chuẩn

Dưới đây In Tiết Kiệm sẽ giới thiệu tới bạn kích thước bằng khen chuẩn và đẹp nhất hiện nay:

 • Khung bằng khen có 2 loại là khung bằng khen trơn và khung bằng khen có họa tiết điêu khắc. Loại khung bằng khen trơn phải láng mịn, màu sơn được phủ đều khắp bề mặt. Còn với loại có điêu khắc thì sẽ có hoa văn tinh xảo, được phủ sơn lên khá sang trọng và đẹp mắt
 • Để khung bằng khen đẹp phải có sẵn 2 khoen. Một khoen treo dọc và một khoen treo ngang để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng.
 • Khung bằng khen được xem là chắc chắn khi có 4 nút neo để giữ phần kính và 4 ốc vặn để cố định toàn bộ khung bằng khen.
 • Trên khung bằng khen phải có kính bảo vệ, có độ dày vừa phải từ 2mm. Kính phải đảm bảo được độ chắc chắn và yếu tố thẩm mỹ, không được quá mỏng hoặc quá dày.
 • Kích thước bằng khen chuẩn hiện nay được quy định như sau: Khung giấy A5: 15×21, khung giấy A4: 21×29.7cm, khung giấy A3: 29.7×42.
Kích thước bằng khen chuẩn nhất

Kích thước bằng khen chuẩn nhất

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn kích thước giấy khen, kích thước bằng khen chuẩn. Bằng khen, giấy khen chính là phần thưởng chứng minh sự nỗ lực của cá nhân, tổ chức. Vì thế việc thiết kế ra một tấm giấy khen hoàn chỉnh đẹp mắt là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in giấy chứng nhận, in giấy khen, bằng khen với số lượng lớn hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505