Tìm hiểu về quy định về kích thước giấy khen chuẩn nhất 2021

3195 lượt xem
Tham khảo mẫu giấy khen đẹp

Giấy khen, bằng khen là những vật dụng quá quen thuộc và phổ biến hiện nay. Khi nhận được một tờ giấy khen, một khung bằng khen chuẩn đẹp, chuyên nghiệp sẽ khiến người được nhận cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được kích thước giấy khen, bằng khen chuẩn  nhất hiện nay nhé.

Giấy khen là gì?

Giấy khen là hình thức thể hiện sự khen thưởng, tuyên dương thành tích tới một các nhân, tập thể, đơn vị đã có những đóng góp hiệu quả vào công việc, hoàn thành xuất sắc trong công việc hoặc học tập. Tấm giấy khen, bằng khen mặc dù chỉ là một tờ giấy nhỏ nhưng nó lại mang ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn. Những tấm giấy khen mang lại động viên tinh thần cho những phấn đấu của người nhận trong suốt thời gian qua, vừa thúc đẩy những người bên cạnh phấn đấu để có được những tấm giấy khen đó.

Thông thường các đơn vị sẽ tự mình làm giấy khen, bằng khen để trao tặng cho nhân viên của mình. Tuy nhiên công việc này thật không hề dễ dàng với những ai chưa có kinh nghiệm. Hãy tham khảo ngay cách in giấy chứng nhận, in bằng khen, in giấy khen dưới đây để có thể tạo ra được những giấy khen, bằng khen chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Giấy khen là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với người được nhận
Giấy khen là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với người được nhận

Quy định cấp giấy khen

Trước khi tiến hành in giấy khen giá rẻ bạn cần xác định được kích thước giấy khen. Giấy khen thường được in trên khổ giấy A4 và có kích thước gấy khen là Chiều dài: 297 mm x chiều rộng: 210 mm. (Kích thước của giấy A4)

Họa tiết hoa văn giấy khen là những đường diềm với các họa tiết hoa văn đẹp mắt. Nhưng không được giống với những hoa văn trên các bằng khen cấp nhà nước.

Nhà nước ta có quy định mẫu giấy khen, bằng khen và kích thước giấy khen chuẩn. Cụ thể các loại giấy khen được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền cấp như sau:

 • Giấy khen được cấp bởi Thủ trưởng cơ quan, các đơn vị thuộc Bộ/ngành, cơ quan ngang Bộ và các cơ quan thuộc Chính phủ.
 • Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và Giám đốc doanh nghiệp bởi các Doanh nghiệp Nhà nước.
 • Giấy khen của Thủ trưởng cơ quan chuyên môn và tương đương được thuộc các cơ quan cấp tỉnh.
 • Giấy khen từ Chủ tịch UBND cấp huyện, UBND cấp xã
 • Ngoài ra các tổ chức chính trị- xã hội, giấy khen trong hệ thống giáo dục quốc dân cũng được tặng giấy khen theo quy định của tổ chức đó.

Xem thêm: Tham khảo bộ font chữ giấy khen đẹp được sử dụng nhiều nhất

 

Quy định kích thước bằng khen chuẩn

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn kích thước in bằng khen chuẩn và đẹp nhất hiện nay:

 • Khung bằng khen có 2 loại là khung bằng khen trơn và khung bằng khen có họa tiết điêu khắc. Loại khung bằng khen trơn là loại khung có sự láng mịn, màu sơn được phủ đều khắp bề mặt. Còn với loại có điêu khắc thì sẽ có hoa văn tinh xảo, được phủ sơn lên khá sang trọng và đẹp mắt. Và cả 2 loại này đều phải phù hợp với các loại kích thước giấy khen.
 • Để khung bằng khen đẹp phải có sẵn 2 khoen. Một khoen treo dọc và một khoen treo ngang để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng.
 • Khung bằng khen được xem là chắc chắn khi có 4 nút neo để giữ phần kính và 4 ốc vặn để cố định toàn bộ khung bằng khen.
 • Trên khung bằng khen phải có kính bảo vệ, có độ dày vừa phải từ 2mm. Kính phải đảm bảo được độ chắc chắn và yếu tố thẩm mỹ, không được quá mỏng hoặc quá dày.
 • Kích thước bằng khen chuẩn hiện nay được quy định như sau: Khung giấy A5: 15×21, khung giấy A4: 21×29.7cm, khung giấy A3: 29.7×42 là 3 loại kích thước giấy khen chuẩn nhất
Kích thước bằng khen chuẩn nhất
Mẫu khung giấy khen chuẩn

Xem thêm: Tìm hiểu ngay cách in giấy khen theo mẫu có sẵn đơn giản

Dưới đây là quy định về kích thước bằng khen

 • Đối với bằng khen hay giấy chứng nhận được cấp từ các cấp Chính phủ, cơ quan Nhà nước, Uỷ ban nhân dân, Bộ ban hành…. sẽ có kích thước tiêu chuẩn là : chiều dài – 36 cm, chiều rộng – 26 cm. Đường trang trí hoa văn sẽ có kích thước là: chiều dài – 29 cm, chiều rộng – 19 cm.
 • Đối với các cơ quan giáo dục, trường học kích thước tiêu chuẩn được sử dụng là: chiều dài – 30 cm, chiều rộng – 20 cm.

Bạn có thể tham khảo tại bảng dưới đây

STT Danh hiệu thi đua & khen thưởng Nghị định 50/2006/NĐ-CP Nghị định 85/2014/NĐ-CP
1 Cờ thi đua 850 mm x 650 mm 3179 x 4494
2 Bằng khen 360 mm x 237 mm
3 Huy hiệu Không quy định 210 mm x 148 mm (Khổ A5)
4 Chiến sĩ thi đua thành phố 170 mmx 110 mm (giấy chứng nhận) 360 mm x 237 mm
5 Tập thể lao động xuất sắc Không quy định 297 mm x 210 mm (Khổ A4)
6 Giấy khen 360 mm x 260 mm 297 mm x 210 mm (Khổ A4)
7 Chiến sĩ thi đua cơ sở Không quy định 297 mm x 210 mm (Khổ A4)
8 Thôn, tổ dân phố văn hoá Không quy định 297 mm x 210 mm (Khổ A4)
9 Bằng chứng nhận gia đình văn hoá Không quy định 210 mm x 148 mm (khổ giấy A5)

Đây là các kích thước được Nhà nước Quy định. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể điều chỉnh phù hợp. Thông thường sẽ dùng 2 khổ giấy A3 và A5 để in bằng khen.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điểm cần lưu ý khi in giấy khen (bằng khen)

Để có thể in một bằng khen đẹp đúng quy chuẩn, bạn xem thêm phần lưu ý này nhé!

Kích thước khi in bằng khen

Như phần trên INTIETKIEM đã nói, các bạn có thể lựa chọn khổ A3 hoặc A5 để làm bằng khen.

Khi lựa chọn kích thước xong, bạn hãy thiết kế bằng khen phù hợp với kích thước. Tránh thiết kế một kiểu, kích thước in ra một kiểu sẽ mất thẩm mỹ.

Chất liệu in

Để có được một chiếc bằng khen đẹp, có tính thẩm mỹ cũng không thể bỏ qua chất liệu in. Bằng khen chất lượng thường được in bằng những loại giấy cao cấp như offset, couche, galgo, conqueror…. Liên hệ tới INTIETKIEM nếu bạn cần tư vấn nhé!

Thiết kế mẫu

Mẫu thiết kế cũng là một điều quan trọng không thể bỏ qua. Tuỳ thuộc vào nhu cầu bạn có thể tham khảo các mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế, sáng tạo mẫu mới độc đáo hơn.

Hiện nay, ngoài các cơ quan trực thuộc Nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân cũng có thể tự thiết kế mẫu bằng khen độc đáo, có tính thẩm mỹ hơn như một số mẫu dưới đây:

Mẫu giấy chứng nhận cho doanh nghiệp
Mẫu giấy chứng nhận cho doanh nghiệp
Tham khảo mẫu giấy khen đẹp
Tham khảo mẫu giấy khen đẹp

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại đây: font chữ giấy khen để lựa chọn những font đẹp nhất và phù hợp nhé!

Như vậy, bài viết này INTIETKIEM đã giới thiệu tới bạn kích thước giấy khen, quy chuẩn kích thước bằng khen chuẩn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in ấn bằng khen, hãy liên hệ tới chúng tôi nhé!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!