Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Bạn có biết kích thước Brochure thông dụng nhất hiện nay?

02 Th3, 2020 namduy

Việc quảng bá thông tin sản phẩm, doanh nghiệp hiện nay thông qua brochure rất phổ biến. Hiệu quả mà loại hình này mang lại cũng khá rõ ràng, đặc biệt nó còn giúp đơn vị quảng cáo tiết kiệm chi phí. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách và xác định được kích thước brochure phù hợp với sản phẩm mình muốn truyền tải đến khách hàng. Do đó, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Brochure là gì?

Brochure được biết đến như một ấn phẩm quảng cáo, cũng giống một quyển sách nhỏ brochure được gấp hoặc xếp chồng hơp lý theo ý tưởng của người thiết kế. Để làm sao nội dung được trình bày ở brochure mọi người có thể dễ dàng đọc và nắm bắt được thông tin mà doanh nghiệp, cửa hàng,… muốn truyền tải.

Brochure là sản phẩm dùng để cung cấp thông tin như sự kiện hay giới thiệu về một tổ chức, tua du lịch, dịch vụ, sản phẩm trong cuộc sống hiện nay. Hay đơn giản là những nội dung nhằm giúp con người có thể biết được tác hại hay lợi ích của một vấn đề nào đó.

Brochure được chia làm 2 loại:

  • Bi-fold brochure (brochure gấp đôi): Loại này sẽ được in trên cả 2 mặt giấy, nội dung được chia thành 4 mặt.
  • Tri-fold brochure (brochure gấp ba): Nội dung cũng sẽ được in trên cả 2 mặt giấy, và nội dung được chia thành 6 mặt.
Brochure là ấn phẩm quảng cáo

Brochure là ấn phẩm quảng cáo

Nội dung brochure cần thể hiện những gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu kích thước brochure chuẩn, để biết cách chọn thông tin cho vào brochure, trước hết bạn cần biết được những điều sau:

  • Đối tượng bạn hướng đến là ai, họ muốn gì, ấn tượng ban đầu của họ khi nhìn vào brochure của bạn,…
  • Sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, đặc điểm, đặc tính của nó là gì. Đâu là thông tin, hình ảnh cần truyền đạt? Mục đích của bạn khi làm brochure là gì: bán hàng, nhận diện thương hiệu hay chỉ muốn giới thiệu sản phẩm,…
  • Phong cách thiết kế sẽ theo xu hướng nào, màu sắc, font chữ chủ đạo,…

Bố cục nội dung brochue

Brochure có nhiều kiểu và bố cục khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu gấp đôi và gấp ba. Tuy vậy, bạn cũng có thể tự do chọn một số bố cục khác tùy thuộc vào thông tin bạn đang cung cấp.

Dù bạn có chọn phong cách hay bố cục như thế nào, bạn cũng cần tận dụng tối đa không gian vật lý. Điều này giúp cân bằng giữa các từ và hình ảnh.

Tận dụng bìa trước hoặc bảng điều khiển để lôi cuốn độc giả. Bìa trước của bạn sẽ là chìa khóa giúp độc giả nhận diện tài liệu của bạn. Một bức ảnh hoặc thiết kế đồ họa bằng hình ảnh bắt mắt có hiệu quả tốt hơn là một loạt các văn bản chằng chịt, nhàm chán.

Kích thước brochure

Kích thước brochure sẽ dựa vào nhu cầu của người sử dụng. Sẽ tùy thuộc vào từng loại brochure, mà sẽ có những kích thước khác nhau: kích thước brochure gấp 2, kích thước brochure gấp 3, kích thước brochure gấp 4,… để từ đó phục vụ cho việc bố trí nội dung hình ảnh trên một brochure  sao cho hợp lý và đảm bảo nhất.

Kích thước brochure

Kích thước brochure

Brochure là một ấn phẩm đặc biệt, vì vậy những kích thước đều phải tuân thủ một trình tự hợp lý phục vụ cho việc gấp nếp và hoàn hảo tuyệt vời nhất. Cách gấp của brochure chính là cách thể hiện nội dung mà người thiết kế muốn người đọc nhận ra.

Có một vài cách phân loại kích thước của brochure như:

Kích thước brochure vuông: có 3 kích thước phổ biến là 10 x 10 cm; 15 x 15 cm; 21 x 21 cm.

Kích thước brochure thông dụng: Kích thước brochure trên khổ A3 (29.7 x 42 cm), brochure khổ A4 (21 x 29.7 cm) và brochure A5 (14.8 x 21 cm).

Kích thước brochure gấp 2

Khổ giấy thường này có kích thước là 20 x 20 cm, khi gấp lại là 10 x 20 cm.

Khi sử dụng giấy A4 21 x 29.7 cm, kích thước khi gấp lại sẽ là 14.85 x 21 cm. Thông thường khổ A4 thường dùng cho brochure gâó 3 nhiều hơn.

Kích thước brochure gấp 3

Khổ A4 này có kích thước là 21 x 29.7 cm, sau khi ra thành phẩm sẽ là 9.9 x 21 cm.

Kích thước có thể lớn hơn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, họ có thể yêu cầu như khổ 12 x 24 cm nhằm phục vụ cho nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, với kích thước này thì việc in ấn sẽ tốn kém hơn do phải dùng khổ giấy to hơn.

Kích thước brochure gấp 3

Kích thước brochure gấp 3

Do đó, người ta thường sử dụng ở những khổ giấy phổ thông để đảm bảo đầy đủ nội dung và tránh được tình trạng lãng phí giấy.

Một điều chắc chắn rằng việc sử dụng brochure làm quảng cáo tiết kiệm chi phí rất nhiều cho dianh nghiệp so với việc thuê người hay công ty quảng cáo làm. Nhằm đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng truyền thông bằng brochure các doanh nghiệp in chú ý trong khâu chọn đối tác hợp tác thiết kế và in ấn brochure chuyên nghiệp. Theo đó, các đơn vị giàu kinh nghiệm sẽ biết cách lựa chọn mực in, chất liệu in tốt nhất và có thể tư vấn kích thước brochure và thiết kế, căn chỉnh, đưa hình ảnh và bố cục hợp lý hơn cho bạn. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty In Tiết Kiệm Hà Nội nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505