Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Hướng dẫn cách in bao thư nhanh chóng và thuận tiện nhất

02 Th3, 2020 namduy

In bao thư từ lâu được coi là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực. Mỗi loại bao thư có thiết kế chuyên nghiệp, thể hiện phong cách riêng của doanh nghiệp, điều đó giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt với người nhận. Đồng thời bao thư còn làm tăng giá trị sang trọng, lịch thiệp cho sản phẩm mà nó chứa đựng đến đối tác, khách hàng. Vì thế qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in bao thư nhanh chóng và tiện lợi nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Tầm quan trọng của in bao thư, bì thư, phong bì

Ngày nay, cách in phong bì thư được xem là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, công ty. Phong bì là một dạng bao bì phổ biến hàng ngày, nhưng trong doanh nghiệp phong bì thư không chỉ mang ý nghĩa lịch sự, tế nhị, bảo mật tài liệu,… mà nó còn là công cụ góp phần để quảng bá cho thương hiệu, doanh nghiệp. Do đó, thông thường trên bao vì sẽ hiện diện thương hiệu, thông tin liên hệ hay các thông điệp mà một công ty muốn gửi đến khách hàng chiến lược của mình. Bởi một phong bì dù được thiết kế in ấn inh sảo hay đơn giản cũng cần thiết trong các giao dịch thương mại hay bất kỳ công việc gì khác.

Tầm quan trọng của in bao thư

Tầm quan trọng của in bao thư

Với tầm quan trọng đó, thì việc in phong bì thư trong mỗi công ty doanh nghiệp là điều không thể bỏ qua. Nó hiện diện trong tất cả các công việc hàng ngày đã nói lên tầm quan trọng của phong bì thư.

Hầu hết, cách in bao thư được sử dụng như là một phần của chiến lược marketing. Hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ được in lên phong bì thư, bao thư như một nỗ lực làm thương hiệu của bạn khi bạn gửi cho khách hàng tài liệt hay thông tin sản phẩm nào đó. Từ đó, nó góp phần hỗ trợ bạn trong việc xây dựng một thương hiệu.

Những điều cần lưu ý trước khi in ấn bao bì thư

Một số những điều bạn cần lưu ý trước khi thực hiện cách in bì thư hay còn gọi là cách in phong bì dưới đây:

 • Phong bì trắng có kích thước tiêu chuẩn và được hỗ trợ bởi Microsoft Word. Hãy đo kích thước của bao thư của bạn để chọn đúng khổ chuẩn trong word.
 • Hạn chế dùng các loại phong bì có dây, nút hoặc móc vì những loại này khi in thường dễ bị kẹt trong máy in.
 • Tránh dùng những loại phong bì đặc biệt (Các cạnh không đều nhau, gấp bất thường,..) để tránh có hể bị kẹt trong máy hoặc in bị lỗi.
 • Trong trường hợp phải in nhiều phong bì, các bạn bên sếp chúng một cách lỏng lẻo hoặc tách rời chúng riêng ra trước khi đặt vào máy in để tránh bị kẹt giấy.
 • Đối với khách hàng sử dụng máy in Epson Stylus T11 & sử dụng mực Epson DURABrite TM Ultra sẽ cho phép in trên phong bì giấy thường mà không bị nhòe, mờ và chịu nước kể cả khi chúng được giữ gìn không cẩn thận hoặc dùng trong điều kiện ẩm ướt.
 • Để đảm bảo phong bì thư của bạn được in với chất lượng tốt nhất hãy chọn in loại mực Epson chính hiệu.

Một số bước đơn giản để in phong bì

Dưới đây là cách in bao thư đơn giản giúp các bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, cùng tham khảo tiếp nhé.

Chuẩn bị vật tư

Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cơ bản trước khi thực hiện cách in bao thư như sau:

 • Máy in phun Epson 4 màu hoặc 6 màu theo nhu cầu của bạn
 • Bao bì thư, phong bì thư có sẵn trên thị trường, mọi người nên chọn mua những chiếc bao thư có kích thước 12 x 22 cm.
 • Thiết kế tệp tin có kích thước phong bì 12 x 22 cm như hình minh họa bên dưới:
Kích thước in bao bì thư chuẩn

Kích thước in bao bì thư chuẩn

Cách in bao bì thư

Tương tự như một văn bản in word nào đó, đối với việc in ấn phong bì thư chỏ có chữ khi in mọi người nên chọn chế độ TEXT và khổ giấy có kích thước tiêu chuẩn là 12 x 22 cm.

Cách in bao bì thư 1

Cách in bao bì thư 1

Do khổ giấy để in bao thư, phong bì không có sẵn nên mọi người phải tự thiết kế với kích thước 12 x 22 cm như hướng dẫn này: Paper Size => chọn User Defined, trong bảng User Defined Paper Size chọn kích thước chiều dài và rộng, đặt tên và lưu lại – SAVE => Tiếp đó nhấn nút OK như hình dưới đây:

Cách in bao bì thư 2

Cách in bao bì thư 2

Với trường hợp bao thư có hình và chữ thì các bạn hãy chọn mục Text & Image

Cách in bao bì thư 3

Cách in bao bì thư 3

Tự làm một chiếc phong bì đựng thiệp để tặng người thân hoặc bạn bè nhân dịp sinh nhật thật tuyệt vời và ý nghĩa. Có rất nhiều cách làm phong bì đựng thiệp đẹp khác nhau, In Tiết Kiệm sẽ hướng dẫn với các bạn một cách làm phong bì cực đơn giản.

Nếu máy in Epson của bạn gắn hệ thống mực Pigment khi in bao thư ra vẫn bị lem chân và khiến bao thư không được thẩm mỹ, các bạn có thể khắc phục bằng cách chỉnh như sau:

 • Chọn giấy in Epson Glossy hoặc Epson Photo (giấy ảnh).
 • Tùy chọn chế độ in Text hoặc là Draft.
Cách in bao bì thư 4

Cách in bao bì thư 4

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ dẫn các bạn cách in bao thư với những thao tác đơn giản nhất và dễ dàng nhất. Chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ là “cứu tinh hoàn hảo” với các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tham khảo bài viết này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505