[Bật mí] Cách làm phong bì đựng thiệp ấn tượng siêu đơn giản

1119 lượt xem
Cách làm phong bì đựng thiệp đẹp, đơn giản

Hiện nay, in phong bì A4 đang rất được ưa chuộng kéo theo nhiều việc tìm hiểu cách làm phong bì đựng thiệp cũng đang được phổ biến trên thị trường. Ai chả muốn tự tay làm những tấm thiệp xinh xắn để tặng cho những người thân yêu trong những dịp đặc biệt phải không nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến cho bạn cách làm thiệp cực đẹp và đơn giản nhé.

Tìm hiểu vật liệu làm phong bì đựng thiệp

So với việc đặt in phong bì thì nhiều người hứng thú với việc làm handmade hơn. Trước khi tìm hiểu về cách làm phong bì đựng thiệp đẹp, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu cụ thể như sau:

  • Kéo: Đây là vật liệu khá quan trọng trong việc làm phong bì thiệp. Kéo giúp cho chiếc thiệp của bạn trở nên góc cạnh, sắc nét hơn, tránh nham nhở. Lưu ý là bạn không nên dùng những loại kéo cùn cắt sẽ dễ bị nham nhở.
  • Giấy: Đây là vật dụng không thể thiếu trong lúc làm phong bì thiệp. Cần lựa chọn loại giấy có độ cứng vừa phải để tránh trường hợp phong bì quá cứng nhắc hoặc quá mềm.
  • Thước kẻ: Để đảm bảo độ chính xác về mặt số liệu từ đầu đã đặt ra. Việc cần làm mỗi khi chọn được chất liệu giấy ưng ý đó chính là mua cho mình một chiếc thước để có thể đo số liệu một cách chính xác trước khi cắt.
  • Keo dán: Keo dán là bước cuối cùng trong việc hoàn thiện sản phẩm. Cần phải dán sản phẩm một cách cẩn thận và kỹ lưỡng lúc đó sản phẩm mới đẹp được.
Chuẩn bị dụng cụ làm phong bì đựng thiệp
Chuẩn bị dụng cụ làm phong bì đựng thiệp

Xem thêm: 1001 cách viết phong bì đám cưới phù hợp cho mọi hoàn cảnh

Cách làm phong bì đựng thiệp cực đẹp

Để làm cho bản thân những tấm thiệp đẹp, việc cần làm đầu tiên là chuẩn bị vật dụng để làm phong bì thiệp. Tiếp theo đó cần tìm hiểu rõ về các bước cũng như cách làm phong bì thiệp để đạt được hiểu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu in phong bì trên mạng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn các bước làm phong bì thiệp đẹp nhé:

Bước 1: Để có một tấm thiệp ưng ý, thì cách gấp phong bì từ giấy A4 đựng thiệp cũng rất là quan trọng. Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho bản thân một chiếc thước đo, sau đó bạn sẽ đo tấm thiệp đó theo một đường chéo và cắt tờ giấy theo ý muốn và tỷ lệ đúng như mình đã đặt ra trước. Nhưng để tránh trường hợp bị cắt hụt dẫn đến khó sử thì trước khi cắt bạn lên cắt thừa ra một chút, như vậy bạn sẽ dễ dàng sử tấm thiệp hơn rất nhiều nhé.

Cách làm thiệp đơn giản cần phải đo kích thước chính xác
Cách làm thiệp đơn giản cần phải đo kích thước chính xác

Xem thêm: 1000+ cách gấp phong bì từ giấy A4 siêu dễ làm siêu dễ thương

Bước 2: Ở bước này, chúng tôi tiếp tục thực hiện việc đổi chiều tờ giấy về hướng hình thoi. Sau đó bạn có thể đặt tấm thiệp nằm ngang và vào đúng giữa hình thoi. Tiếp đến bạn dùng thước đo sao cho trung điểm của hai cạnh tấm thiệp đó và đỉnh hình thôi nằm thẳng hàng nhau.

Bước 3: Bạn có thể gấp mỗi góc một tờ giấy sao cho cạnh của tấm thiệp mở ra và gấp tiếp góc còn lại tương tự vậy.

Hướng dẫn gấp phong bì đựng thiệp đơn giản
Hướng dẫn gấp phong bì đựng thiệp đơn giản

Bước 4: Sau khi gấp góc xong, bạn có thể lấy tấm thiệp ra miết thật chặt sao cho các cạnh của tấm thiệp được vào nếp như ý muốn.

Bước 5: Sau đó bạn mở tờ giấy ra, dùng kéo cắt đúng 4 góc tam giác đã gập. Đó là phần trùng nhau của những hình tam giác to mà bạn vừa gấp nhé.

Bước 6: Tiếp đó bạn phải gấp phần đáy của phong bì lại và cả hai cạnh ở bên của chiếc phong bì đó, rồi bạn mới cắt phần tam giác đó đi.

Bước 7: Bạn lấy keo dán bôi lên phần đáy của mặt giấy, chú ý khi dùng keo dính phải bôi thật chính xác không để keo dính dây ra các phần khác làm mất thẩm mĩ nhé.

Bước 8: Đây cũng là bước cuối cùng trong việc hoàn thiện chiếc thiệp xinh đẹp của chúng ta. Bạn cho tấm thiệp vào phong bì sau đó thì dán nấp lại. Lưu ý cần phải viết những lời hay ý đẹp gửi đến bạn bè cũng như người thân thương trước khi cho thiệp vào chiếc phong bì nhỏ xinh nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách làm phong bì đựng thiệp đẹp, đơn giản
Cách làm phong bì đựng thiệp đẹp, đơn giản

Thật là dễ dàng để bạn có được một tấm thiệp đơn giản mà lại đẹp phải không nào. Chỉ cần một vài dụng cụ hay dùng khéo léo một chút đã mang đến cho bạn một sản phẩm thật đáng bất ngờ phải không nào. Hy vọng rằng qua bài viết trên In Tiết Kiệm đã giúp bạn có thể biết được cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản mà lại đẹp tại nhà nhé. Chúc bạn may mắn!!

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn in phong bì giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng chuyên nghiệp nhé !

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!