Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

In phủ UV là gì? Tại sao nên chọn kỹ thuật in UV trong hoạt động quảng bá

21 Th3, 2020 Thu Hà

In phủ UV có lẽ là một định nghĩa không còn quá xa lạ với những người làm trong ngành in ấn, nhưng đối với nhiều người thì họ vẫn chưa biết IN phủ UV là gì và tại sao nên chọn kỹ thuật in UV trong hoạt động quảng bá hiện nay. Hãy tìm câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

In phủ UV là gì?

IN phủ UV là gì? Lớp phủ UV được biết đến là một hợp chất rõ ràng được áp dụng cho giấy ướt. Sau đó ngay lập tức chúng được làm khô bằng ánh sáng cực tím (lớp phủ UV là viết tắt của lớp phủ tia cực tím). Đây là một số hợp chất được sử dụng để bọc giấy.

Hóa chất dùng để phủ UV bao gồm polyethylene, kaolinit và calcium carbonate. Các hợp chất này sẽ được tinh chế và trộn với các chất nhớt giúp chúng bám theo giấy. Một máy phủ UV được sử dụng để áp dụng lớp phủ sau khi in.

Máy in phủ UV

Máy in phủ UV

Lớp phủ UV có thể được thay đổi về độ phản xạ và độ dày tùy thuộc vào ứng dụng. Lớp phủ UV mờ tinh tế và chúng có độ bóng cao, chúng thường được sử dụng cho các sản phẩm in cao cấp.

Lớp phủ UV có thể được áp dụng cho toàn bộ sản phẩm của bạn cả trước lẫn sau, hoặc chỉ áp dụng ở một bên. Bạn cũng có thể chọn lớp phủ UV trong đó lớp phủ tia cực tím chỉ được áp dụng cho một số điểm nhất định trên thiết kế của bạn, đây là một cách tuyệt vời để làm cho logo và ảnh nổi bật.

Lớp phủ UV có thấm nước không? Câu trả lời là không, lớp phủ UV không thấm nước và nó có khả năng chịu được nước.

Bạn không nên nhầm lẫn giữa lớp phủ UV với quá trình hoàn thiện giấy, chẳng hạn như lớp phủ nước và cán màng.

  • Lớp phủ nước dựa trên nước, mặc dù chúng có thể là một lựa chọn lớp phủ tốt cho giấy, lớp phủ UV cung cấp độ bóng lớn hơn và bảo vệ tốt hơn lớp phủ nước.
  • Lớp phủ UV so với cán màng thì cán có khả năng bảo vệ tốt nhưng quá trình cán cần phải cắt tỉa cạnh, làm tăng chi phí sản xuất. Cán có thể cung cấp việc chống thấm còn lớp phủ UV thì không.
Công nghệ in phủ UV

Công nghệ in phủ UV khác với lớp phủ nước, cán màng

Như vậy ta có thể dễ dàng thấy rằng, quá trình phủ UV khác với các loại giấy hoàn thiện khác và mang lại những ưu điểm riêng biệt hơn.

👉 Xem thêm: In UV là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in UV?

Ưu điểm của lớp phủ UV

Có hai ưu điểm chính đối với công nghệ in phủ UV, đó là:

  • Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến ở công nghệ này đó là khi in, mực in của UV khô rất nhanh chóng.
  • Công nghệ in phủ UV tạo được những hiệu ứng đặc biệt như là bóng, in nổi, UV cát, metal,… Kỹ thuật này in được trên nhiều vật liệu và cực thân thiện với môi trường.

Cả 2 điểm điểm của UV kể trên đều mang lại lợi thế cạnh tranh, do đó có thể nâng cao được hình ảnh thương hiệu của bạn và tối đa hóa lợi tức đầu tư ban đầu của bạn. Cũng vì thế mà công nghệ này hay được áp dụng để in các ấn phẩm quảng cáo, quảng bá tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của nhiều công ty và doanh nghiệp. Hơn nữa, lớp phủ UV này lại cực kỳ thân thiện với môi trường nên lại càng được yêu tiên sử dụng hơn. Phần nào đó các lớp phủ UV giúp những thiết kế của bạn tăng cường màu sắc và trông bắt mắt, cao cấp hơn. Lớp UV bảo vệ tài liệu, ấn phẩm tiếp thị của bạn lâu hơn.

Công nghệ in phủ UV rất thân thiện với môi trường

Công nghệ in phủ UV rất thân thiện với môi trường

Chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc những vấn đề liên quản đên công nghệ in phủ UV, tới đây thì các bạn đã có đáp án cho những câu hỏi của mình rồi đúng không nhỉ? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505