Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Những cách làm sổ tay vintage đẹp lung linh mà bạn nên biết

12 Th3, 2020 Thu Hà

Với những ai yêu thích sự quyến rũ của những mẫu in sổ tay mang phong cách cổ điển hẳn sẽ thích tự làm cho mình một cuốn sổ tay theo ý thích. Vậy loại sổ tay nào là dễ làm nhất và tiện lợi nhất? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này để biết cách làm sổ tay vintage đẹp lung linh mà lại đơn giản nhất nhé!

Cách làm sổ tay handmade xinh xắn hình tách trà

Hãy làm ngay một cuốn sổ tay vintage để lúc nào cũng có thể mang chúng bên cạnh, ghi chú “kịp thời” tất cả những công việc trong ngày hay những ý tưởng sáng tạo mới “tức thì đến nhé!

Chuẩn bị

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Vải dạ, vải jean
 • Giấy viết, giấy màu
 • 1 đoạn dây nhỏ, kim, chỉ và kéo
Cách làm những cuốn sổ tay Vintage

Cách làm những cuốn sổ tay Vintage

Cách làm

Hãy in hình tách trà ra giấy và cắt rời ra để làm mẫu. Từ mẫu trên căn ke trên vải, bạn hãy cắt ra 2 miếng vải dạ hoặc vải jean có cùng kích thước. Sau đó chập 2 miếng vải vào nhau rồi tiến hành khâu 1 đường chỉ xung quanh mép vải, tiếp theo khâu 1 đường chỉ hình quai chén ở 2 bên rồi cắt lỗ hổng ở giữa. 

Cuốn sổ tay vintage hình tách trà

Cuốn sổ tay vintage hình tách trà

Để làm dây đánh dấu trang đã đọc, bạn cắt 2 miếng vải dạ hình gói trà rồi chập 2 miếng vải lại với nhau, đặt đầu một đoạn dây ở giữa rồi khâu cố định xung quanh mép vải. Bạn cũng có thể trang trí gói trà bằng cách cắt một miếng vải hình trái tim và khâu ở giữa hoặc hình nào đó tùy bạn. Sau đó, hãy khâu đầu dây còn lại của sợi dây vào đoạn chính giữa miếng vải hình tách trà. Theo chúng tôi, cách tốt nhất là bạn nên giấu đầu dây vào giữa 2 lớp vải rồi mới tiến hành khâu. Cắt nhiều miếng giấy viết có kích thước bằng thân miếng vải tách trà, sau đó gập đôi lấy nếp và đặt lên trên miếng vải. Cuối cùng hãy khâu một đường chỉ ở đoạn nếp giấy để cố định giấy vào miếng vải, vậy là xong. Tự bản thân là sổ tay vintage xinh xinh hình tách trà trông vậy cũng không hề khó chút nào phải không?

👉 Xem thêm: Mách bạn cách trang trí sổ tay ấn tượng và siêu dễ thương

Cách làm sổ tay vintage lưu bút đẹp và độc đáo

Thay vì mang tính chất phổ biến như đồ ăn bán sẵn, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một cuốn sổ tay handmade vintage lưu bút đẹp độc đáo.

Chuẩn bị

 • Bìa cứng chữ nhật rộng
 • Giấy trang trí hình vuông cạnh
 • Tấm vải nỉ, sợi, kim, kéo
Một số cuốn sổ tay Vintage đẹp

Một số cuốn sổ tay Vintage đẹp

Cách làm sổ lưu bút

Để thực hiện cách làm sổ tay vintage lưu bút các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chọn màu và kích thước cho phần tuột bên trong. Các bạn có thể chọn các màu sắc và kích thước tùy theo nhu cầu và sự sáng tạo của bản thân.
 • Bước 2: Để cuốn sổ trông đẹp và thu hút hơn, bạn nên làm màu bìa và màu trang khác nhau, nếu có thể hãy tạo cho trang bìa những điểm độc đáo và thiết kế đẹp mắt để phân biệt được đâu là trang bìa, đâu là trang viết.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sổ tay bằng giấy A4 cho bạn nào cần

 • Bước 3: Cắt giấy bên trong theo kích thước mà bạn đã dự định ở bước 1.
 • Bước 4: Kẻ chia đôi tờ giấy bên trong và gập chúng lại.
 • Bước 5: Hãy đục 3 lỗ trên nếp giấy và dùng kim chỉ khâu chúng lại thành quyển.
 • Bước 6: Cắt một mảnh bìa cứng sao cho để vừa khít hoặc không quá chênh so với những mảnh giấy bạn vừa gập.
 • Bước 7: Gắn băng dính 2 mặt ở các mép ngoài của tờ bìa và mảnh bìa cứng lại, nếu có keo hãy dùng keo.
 • Bước 8: Đánh dấu vị trí và đục lỗ trên tờ bìa bạn đã chuẩn bị xong ở bước 7.
 • Bước 9: Đánh dấu và đục lỗ trên các trang bên trong và lấy chỉ khâu lại. Bạn nên dùng chỉ khâu chúng một cách chắc chắn, tránh trường hợp đang sử dụng mà chỉ tụt.
Một cuốn sổ tay giúp bạn dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc và lời chúc tốt đẹp

Một cuốn sổ tay giúp bạn dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc và lời chúc tốt đẹp

Hy vọng với những cách làm sổ tay vintage mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị trong suốt quá trình làm sổ tay của mình. Hơn nữa, được sử dụng những cuốn sổ tay handmade do chính mình làm ra chắc chắn sẽ là một trải nghiệm  thú vị mà bạn nên tận hưởng ít nhất một lần trong đời. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505