[Khám phá] Cách in hóa đơn Viettel đơn giản, hiệu quả

1085 lượt xem

Bạn đang đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử của viettel và bạn muốn xem chi tiết các hóa đơn điện tử của mình đã phát hành trước đó và gửi đi. Nhưng bạn không biết làm thế nào có thể xem lại những thông tin và in nó ra. Bài viết dưới đây, In Tiết Kiệm sẽ hướng dẫn bạn tra cứu và cách in hóa đơn viettel nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử

Để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong mọi trường hợp, Viettel đang cố gắng hỗ trợ khách hàng có thể tra cứu, xem và tải dữ liệu về hóa đơn điện tử. Đồng thời, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử về mail thì viettel cũng hỗ trợ khoản đó.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang sử dụng hóa đơn điện tử như một công cụ đắc lực cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số khách hàng khá lúng túng trong việc tra cứu hóa đơn điện tử để xác thực, tra cứu các hóa đơn cũng như cách in hóa đơn điện tử của viettel. Để giúp khách hàng tháo gỡ những khó khăn này, In Tiết Kiệm – in hóa đơn sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn điện tử.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://vietteltelecom.vn/ màn hình sẽ mở ra cho bạn một giao diện web như hình minh họa bên dưới. Ở menu “Tiện ích” chọn mục “Hóa đơn điện tử”.

Tra cứu hóa đơn điện tử 1
Tra cứu hóa đơn điện tử 1

Sau khi đã chọn hóa đơn điện tử, hệ thống sẽ tự động mở ra cho bạn một trang mới mà tại đó rất có nhiều tab khách nhau. Khi đó, bạn click vào tab “Hóa đơn bán hàng” để có thể giao dịch chức năng “Tra cứu hóa đơn bán hàng”.

Tra cứu hóa đơn điện tử 2
Tra cứu hóa đơn điện tử 2

Sau đó hãy tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu: Số hóa đơn”, “ngày xuất hóa đơn”, “mã số bí mật”, “mã bảo mật”. Rồi kích vào “Chi tiết” để cho thể xem toàn bộ thông tin trên hóa đơn.

Như vậy là bạn đã có thể tra cứu thành công các thông tin mình muốn rồi, còn nếu bạn muốn biết cách in hóa đơn giá rẻ điện thoại viettel thì hãy tham khảo thêm nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử VNPT đơn giản chi tiết nhất

Hướng dẫn chi tiết cách in hóa đơn Viettel điện tử S-invoice

Khách hàng có thể tiến hành cách in hóa đơn viettel dưới 2 dạng là hóa đơn thể hiện và hóa đơn chuyển đổi.

Cách in hóa đơn thể hiện

Để in bản thể hiện, khách hàng vui lòng thao tác theo 3 bước sau:

Bước 1: Đi tới danh mục “Quản lý hóa đơn” và chọn “Quản lý hóa đơn”.

Cách in hóa đơn Viettel điện tử 1
Cách in hóa đơn Viettel điện tử 1

Bước 2: Các bạn nhấp chuột vào mục “Xem hóa đơn”.

Cách in hóa đơn Viettel điện tử 2
Cách in hóa đơn Viettel điện tử 2

Bước 3: Sau đó, hãy kích chọn “In hóa đơn”.

Cách in hóa đơn Viettel điện tử 3
Cách in hóa đơn Viettel điện tử 3

Ở bước này, các bạn lưu ý rằng bản thể hiện có thể in nhiều lần tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Cách in hóa đơn bản chuyển đổi

Ở cách này, bạn cũng thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Đi tới “Danh sách hóa đơn”, click mũi tên xổ xuống.

Cách in hóa đơn Viettel điện tử 4
Cách in hóa đơn Viettel điện tử 4

Sau đó chọn mục “Chuyển đổi hóa đơn”.

Bước 2: Mở xem hóa đơn và xác định thông tin, chữ ký chuyển đổi.

Cách in hóa đơn Viettel điện tử 5
Cách in hóa đơn Viettel điện tử 5

Bước 3: Tới bước này bạn chỉ phải thực hiện việc tải file zip.

Cách in hóa đơn Viettel điện tử 6
Cách in hóa đơn Viettel điện tử 6

Làm theo những bước trên là bạn đã có thể biết cách in hóa đơn điện tử của viettel. Lưu ý rằng, file zip sẽ bao gồm file lưu trữ chữ ký và thông tin hóa đơn người dùng có dữ liệu, có giá trị với cơ quan thuế dưới dạng hóa đơn điện tử file XML. Tại file PDF tải về có chức năng lưu trữ nhưng không được chấp nhận về mặt pháp lý hay hỗ trợ người dùng.

THAM KHẢO THÊM:

Giải đáp một số thắc mắc về cách in hóa đơn Viettel điện tử

Dưới đây sẽ là một số thắc mắc phổ biến nhất của người sử dụng khi thực hiện những thao tác tìm hiểu cách in hóa đơn viettel, các bạn tham khảo nhé.

Hóa đơn điện tử có thể in lại được không?

Đối với bản thể hiện có thể in lại do file hóa được được cung cấp cho người dùng dưới dạng link. Tiện ích này giúp khách hàng có thể in hóa đơn bất cứ khi nào cần và không cần lo thất lạc, bị rách, ố hay mất,…

Nhưng đối với bản chuyển đổi bạn chỉ có thể in một lần duy nhất.

Xem thêm: Tổng hợp các loại khổ giấy in hóa đơn phổ biến trên thị trường hiện nay

Hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không?

Câu trả lời là có, bởi trong quá trình sử dụng, khi cần chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, bắt buộc doanh nghiệp phải cung cấp cho bên thẩm định được hóa đơn. Cũng bởi lẽ đó, nếu doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn điện tử sẽ phải chuyển đổi ra giấy và có chữ ký của bên bán và người đại diện theo pháp luật của bên bán. Trong trường hợp bản in có đầy đủ nội dung và đầy đủ chữ ký thì nó hợp lệ.

Cách in hóa đơn Viettel điện tử S-invoice 
Cách in hóa đơn Viettel điện tử S-invoice

Hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy được in mấy lần?

Nếu chuyển đổi hóa đơn điện tử sang khổ giấy in hóa đơn bình thường thì chỉ được chuyển đổi một lần duy nhất để tiện lợi trong quá trình lưu thông hàng hóa. Còn trong trường hợp in hóa đơn nhanh để lưu trữ, kiểm kê,… thì có thể in nhiều lần.

Hóa đơn điện tử có nhất thiết phải in ra không?

Các doanh nghiệp không nhất thiết và cũng không bắt buộc phải in hóa đơn ra, cái này tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp để xem xét về việc có nên in hay không.

Bài viết đã cung cấp thông tin về cách in hóa đơn viettel điện tử và một số thắc mắc phổ biến trong quá trình thực hiện thao tác này. Chúng tôi rất vui vì có thể chia sẻ với các bạn nhiều thông tin bổ ích, phần nào giúp các bạn dễ dàng hơn khi xử lý công việc của mình.

Khách hàng có nhu cầu in hóa đơn tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với In Tiết Kiệm để được tư vấn cụ thể đặt in hóa đơn hơn nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. 

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!