Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Có những khổ giấy in hóa đơn nào trên thị trường hiện nay?

27 Th2, 2020 namduy

Giấy in hóa đơn là một loại giấy vô cùng quen thuộc với chúng ta, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở các siêu thị, quán coffee, rạp chiếu phim,… Bắt gặp loại giấy này nhiều như vậy nhưng bạn có bao giờ thắc mắc về khổ giấy in hóa đơn này có kích thước như thế chưa? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem dịch vụ in hóa đơn lấy ngay, giấy in hóa đơn và kích thước hóa đơn là bao nhiêu nhé.

Giấy in hóa đơn là gì?

Trước khi tìm hiểu về khổ giấy in hóa đơn chúng ta cũng cần phải hiểu được loại giấy in này là gì. Giấy in hóa đơn là loại giấy chuyên dụng để các doanh nghiệp, cửa hàng dùng để in thông tin thanh toán. Ngoài những tên gọi trên, sản phẩm này còn được biết đến với những tên gọi khác như giấy in bill, giấy in nhiệt,…

Giấy in không phải dạng tờ mà được thiết kế với cấu tạo dạng cuộn để phù hợp khi sử dụng trong máy in hóa đơn. Kích cỡ cuộn giấy cũng đa dạng về cả độ rộng lẫn độ dài để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đồng thời cũng như dễ dàng trong việc cung cấp các kích thước hóa đơn bán lẻ.

Giấy in hóa đơn

Giấy in hóa đơn

Dịch vụ in hóa đơn điện tử của Viettel ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để biết cách in hóa đơn viettel như thế nào thì không hẳn ai cũng biết. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các khổ giấy in hóa đơn phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 3 khổ giấy in hóa đơn phổ biến nhất là khổ giấy in hóa đơn 80mm, 57mm và khổ giấy 75mm. In hóa đơn có rất nhiều phương pháp để in và việc in hóa đơn bán lẻ hiện nay không còn sử dụng các loại giấy in thông thường như trước nữa. Mà chuyển qua sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt do sự tiện lợi của loại giấy in này.

Với loại giấy này, bạn không cần sử dụng mực in như các loại giấy kia nữa, thay vào đó bạn chỉ cần thay giấy mỗi lần hết. Vì bề mặt đã được phủ hóa chất hấp thụ nhiệt của đầu in và tạo thành chữ nên loại giấy này không cần mực.

Cũng giống như giấy in thường thì giấy in hóa đơn nhiệt cũng có những kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Khổ giấy in hóa đơn được chia thành 3 loại như đã kể trên. Sở dĩ chúng được chia như vậy do phụ thuộc vào đầu in nhiệt của máy in được thiết kế ra sao.

Khổ giấy in hóa đơn 57mm

Khổ giấy in hóa đơn 57mm – Giấy k57 phù hợp dùng cho các máy in hóa đơn mini. Dòng máy in nhiệt này có đầu in khá nhỏ nên được gọi là máy in mini, hiện nay vẫn còn một số cửa hàng kinh doanh sử dụng giấy k57. Vì khổ giấy khá nhỏ, ngay với cả những mặt hàng có tên gọi trung bình không dài thì chúng vẫn phải mất một hàng ngang dành cho tên sản phẩm.

Về tổng thể thì thiết kế hóa đơn của nó khá rối rắm cho người đọc, hơn nữa với loại máy in mini này đã bị nhà sản xuất cắt giảm các tính năng tiện ích như tự động cắt giấy và tốc độ in khá chậm. Có lẽ vì thế mà khổ giấy này rất được rất ít người lựa chọn.

Giấy in hóa đơn khổ 57mm

Giấy in hóa đơn khổ 57mm

Khổ giấy in hóa đơn 75mm

Loại khổ giấy này hiện nay đã không còn được sử dụng phổ biến rộng rãi nữa. Đây cũng là một loại giấy in hóa đơn nhưng chúng dành cho các loại máy in kim. Chúng không phải là giấy nhiệt mà giống giấy thường hơn, các máy in kim vẫn sửu dụng ruy băng mực cho việc thiết kế.

Các dòng máy in kim hiện nay đã dần bị thay thế bởi các dòng máy in nhiệt. Do chúng không thể khắc phục tình trạng in chậm và gây tiếng ồn lớn khi in nên khi các máy in nhiệt ra đời dòng máy này ngày càng ít phổ biến hơn.

Giấy in hóa đơn khổ 75mm

Giấy in hóa đơn khổ 75mm

Khổ giấy in hóa đơn 80mm

Khổ giấy in hóa đơn – Giấy in hóa đơn k80. Với kích thước chiều rộng in ra là 80mm, loại này thường dùng cho các máy in nhiệt có đầu in lớn. Các dòng máy in sử dụng giấy in k80 hiện nay rất được ưa chuộng vì kích thước này phù hợp với rất nhiều sản phẩm kinh doanh. 80mm là kích thước đẹp cho các mặt hàng có tên gọi dài, đủ để các thông tin nằm gọn trên 1 hàng, không phải chia thành quá nhiều dòng khiến cho việc đọc khó khăn hơn.

Giấy in hóa đơn khổ 80mm

Giấy in hóa đơn khổ 80mm

Trên đây là tất cả các loại giấy in hóa đơn đang được sử dụng trên thị trường, mà phổ biến nhất là khổ k80. Vì kích thước giấy phụ thuộc vào máy in nên chúng ta không có thêm kích thước nào khác nữa. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về khổ giấy in hóa đơn để bạn có thể lựa chọn kích thước hóa đơn phù hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505