Nhiều người vẫn luôn yêu thích việc gấp hộp quà bằng giấy tặng sinh nhật người thân thay vì đi mua. Việc tự tay làm mang ý nghĩa đặc biệt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gấp hộp quà bằng giấy. Bài viết dưới đây, INTIETKIEM sẽ cùng bạn tham khảo cách xếp hộp quà bằng giấy đơn giản, với những người ít hoa tay vẫn có thể dễ dàng làm được nhé.

Cách gấp hộp quà bằng giấy A4 đơn giản

Trước khi bắt tay vào học cách gấp hộp quà sinh nhật thì chúng ta cần đọc qua những vật dụng cần chuẩn bị để làm.

Chuẩn bị

  • Các bạn cần có 1 miếng bìa kích thước A4. Chất liệu giấy thì các bạn nên chọn những loại giấy cứng và có hoa văn, màu sắc tươi tắn để có được chiếc hộp thật đẹp sau khi gấp xong. Những sản phẩm này được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc hiệu sách.
  • Những vật dụng như: Kéo cắt giấy, thước, bút chì hoặc bút bi, keo dán giấy.
  • Nơ trang trí. Nên chọn những chiếc nơ có màu sắc phù hợp với màu của giấy gấp hộp nhé.

Hướng dẫn cách làm

Sau khi đã có đủ các loại dụng cụ trên thì chúng ta bắt tay vào gấp hộp quà origami ngay thôi nào:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sử dụng thước đo để đánh dấu một khoảng 4cm tại mỗi cạnh của tờ giấy/bìa như hình minh họa sau:

cach gap hop qua bang giay
Hướng dẫn cách làm hộp quà bằng giấy

Bước 2: Tiếp theo các bạn sử dụng thước và bút để nối các điểm đã đánh dấu thành một đường thẳng. Tổng cộng các bạn cần phải kẻ 4 đường thẳng giống như hình sau.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần lần lượt gấp đều các cạnh của chiếc hộp

Bước 4: Sau khi các bạn đã gấp xong hết các cạnh thì có thể dùng kéo để cắt theo các đường đã gấp.

Bước 5: Sau khi cắt xong thì chúng ta dùng keo để dán các cạnh lại với nhau. Đến bước này thì chiếc hộp của chúng ta đã gần hoàn thành rồi.

Bước 6: Sau khi dán xong các bạn sẽ có chiếc hộp hoàn chỉnh như sau:

cach gap hop qua bang giay 1
Hướng dẫn cách làm hộp quà bằng giấy

Bước 7: Bước cuối cùng, để có thể cho ra chiếc hộp đẹp mắt thì chúng ta cần trang trí cho chiếc hộp của mình. Một số thứ các bạn có thể dùng để trang trí như dùng nơ, hoa lụa, hoa giấy, sticker đáng yêu để trang trí.

Cách gấp hộp quà bằng giấy cứng

Bên cạnh cách làm hộp quà bằng giấy A4 thì làm bằng giấy cứng cũng là một trong những lựa chọn của rất nhiều người. Cùng tham khảo chi tiết cách gấp hộp quà hình chữ nhật đẹp mắt dưới đây nhé.

Chuẩn bị vật liệu

Để có thể cách làm hộp quà sinh nhật bằng giấy cứng thì chúng ta cần phải chuẩn bị các loại dụng cụ sau đây:

  • Kéo để cắt giấy
  • Giấy màu
  • Keo dán
  • Bút + thước + compa

Các bước thực hiện

Sau khi đã có đủ vật dụng thì chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện các bước gấp hộp quà bằng giấy rất đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo để cắt giấy tờ giấy cứng thành 4 hình tròn với đường kính 6cm và 1 hình vuông cạnh 10cm. Tiếp đó, các bạn kẻ 4 đường thẳng để chia hình vuông thành đáy hộp có cạnh với kích thước  6cm và thành hộp có chiều cao 2cm.

cach gap hop qua bang giay 2
Các bước thực hiện cách gấp hộp quà bằng giấy

Tiếp đó, chúng ta cắt 4 tam giác của 4 hình vuông nhỏ ở 4 góc hình vuông to. Kích cỡ này có thể thay đổi được nên bạn hãy xem xét để cắt hình tròn, hình vuông sao cho phù hợp nhất nhé.

Bước 2: Bước tiếp theo, các bạn thực hiện gập và dán 4 thành hộp lại với nhau.

Bước 3: Tiếp đến các bạn kẻ đường kính của 4 hình tròn để làm dấu cho đường gấp trên giấy. Ở bước này, các bạn nên sử dụng bút bi hết mực để tạo nếp gấp.

Bước 4: Sau khi đã tạo nếp gấp thì chúng ta cần cắt ½ hình tròn sao cho đường gấp cách đường cắt 0,5cm. Lưu ý cần phải cắt một cách khéo léo để hộp quà của mình được vuông vắn và đẹp mắt sau khi gấp xong.

Bước 5: Tại bước 5, chúng ta tiếp tục dán 4 nửa hình tròn vào thành hộp để tạo thành nắp hộp.

Bước 6: Sau khi đã dán xong thì bạn gấp nắp hộp lại bằng cách đan chéo nắp hộp vào nhau. Xong bước này chúng ta đã hoàn thành xong cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản rồi.

Hy vọng những thông tin về cách gấp hộp quà bằng giấy ở trên đã giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để tự làm hộp quà tại nhà. Chúc bạn tự tay làm được những chiếc hộp xinh xắn để tặng cho người thân yêu của mình nhé.

3.5/5 - (2 votes)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!