Chỉ với ba cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng, hộp sữa và que gỗ là bạn đã sở hữu một chiếc hộp đựng bút cực xinh xắn. Bên cạnh việc để đựng đồ dùng học tập thì bạn cũng có thể làm để tặng cho bạn bè, người thân. Cùng tìm hiểu chi tiết cách thực hiện dưới đây và thử tài khéo tay của mình nhé.

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng

Giấy bìa cứng là một trong những công cụ được sử dụng để làm rất nhiều đồ vật handmade. Làm hộp bút từ giấy bìa cứng cũng mang đến hiệu quả rất tốt. Dưới đây là cách làm chi tiết nhất.

cach lam hop dung but bang giay bia cung 1
Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tham khảo cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng thì chúng ta cần nắm được những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm. Dụng cụ, nguyên liệu cần có là:

 • 1 tờ giấy bìa cứng hoặc hộp bìa carton.
 • Bút chì
 • Thước kẻ
 • Compa.
 • Keo 502, keo sữa, keo nến.
 • Súng bắn keo.
 • Các dụng cụ khác như kéo, dao rọc giấy.

Các bước làm hộp đựng bút

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng có các bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta sử dụng compa để quay 1 vòng tròn trên giấy bìa cứng carton. Sau đó dùng kéo để cắt rời vòng tròn với bán kính 4cm.

Bước 2: Dùng kéo để cắt đoạn giấy lõi nằm giữa bìa carton phần cấu trúc sóng giấy. Tiếp đó, chúng ta cuốn tờ giấy xung quanh vòng tròn vừa cắt. Trước đó, nhớ phải dán keo quanh bìa vòng tròn nhé.

Bước 3: Tiếp tục cắt ra 1 tấm carton lớn hơn rồi cuộn tờ giấy lại. Cuốn giấy để có ống dài với bán kính 3cm. Sau đó, dùng keo để dán các mép khít lại với nhau. 

Bước 4: Khéo léo gắn ống trụ dài vừa làm được lên phần nắp hộp sau đó dùng keo để cố định lại. Để che phần hở cho chiếc hộp được đẹp mắt, các bạn nên sử dụng thêm miếng bìa cứng để dán vòng quanh mối nối.

Bước 5: Lấy kéo để cắt 1 số đoạn giấy nhỏ, tiếp tục cuộn lại thành vòng tròn. Sau đó cẩn thận ghép chúng với nhau để tạo hình bông hoa.

Bước 6: Đây là bước trang trí. Cột bông hoa vừa hoàn thành lên phần trên của lọ đựng bút. Nếu muốn chiếc hộp vững chắc hơn thì dùng phần bìa cứng để làm thêm phần đế của hộp.

Các bước làm hộp đựng bút
Các bước làm hộp đựng bút

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Ngoài cách làm hộp bút bằng giấy bìa cứng thì sử dụng hộp sữa cũng cho ra chiếc hộp đựng bút để bàn độc đáo. Chỉ cần tận dụng một lon sữa đã sử dụng là chúng ta đã có thể sáng tạo thành hộp bút đáng yêu. Đây là một trong những cách làm hộp bút đơn giản nhất. Hiện nay cũng có rất nhiều người lựa chọn cách làm này này.

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản
Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1 hộp sữa rỗng được lau chùi sạch sẽ, khô ráo.
 • Một tờ giấy gói quà với màu sắc mà bạn yêu thích
 • Dây thừng và dây ruy băng.
 • Các dụng cụ để cắt dán như: Keo dán, thước kẻ, bút, kéo.

Các bước làm hộp đựng bút bằng hộp sữa

Cách 1: Dùng thước kẻ để đo chu vi và chiều cao lon sữa. Sau đó tiến hành cắt tờ giấy gói quà  với kích thước bằng với chu vi lon sữa + thêm 2cm để làm mép dán. Chiều cao giữ nguyên.

Sau khi cắt xong thì dán giấy gói vòng quanh vỏ lon và dùng keo dán để cố định lại. Chỉ với vài thao tác đơn giản đó bạn là thực hiện xong chiếc hộp bút dễ thương rồi.

Cách 2: Bôi keo bên ngoài vỏ lon, sau đó quấn dây thừng thật kín xung quanh lon. Sau khi quấn xong, thắt dây ruy băng dạng nơ hoặc hoa lên thân lon sữa là hoàn thành.

Có thể thấy đây là 2 cách làm hộp đựng bút đơn giản, không cần nhiều dụng cụ, nguyên liệu. Với cách thứ 2, ngoài lon sữa thì chúng ta có thể tận dụng loại khác như lõi giấy vệ sinh để làm cũng rất đẹp.

Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ

Ngoài cách làm hộp bút bằng bìa cứng, lon sữa thì làm bằng que kem cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, cách này khá tốn nhiều thời gian, công sức hơn 2 cách trên. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành thì chiếc hộp đựng bút của bạn thực sự độc đáo và ấn tượng.

Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ
Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Từ 20 – 25 que kem đã vệ sinh sạch sẽ, chúng ta cũng có thể sử dụng những loại que gỗ tương tự khác.
 • Cốc giấy hoặc cốc nhựa rửa sạch và lau khô.
 • Chỉ thêu sợi to hoặc len sợi nhỏ đủ màu hoặc các màu yêu thích.
 • Cọ vẽ, màu vẽ nâu.
 • Dụng cụ thước kẻ, kéo cắt, keo dán.

Các bước làm hộp đựng bút để bàn handmade bằng que gỗ

 • Bước 1: Lấy thước đo 4-5cm từ đáy cốc giấy lên thân cốc. Cắt bỏ phần thân trên, chỉ lấy phần đáy cốc vừa đo. Có thể dùng cốc nhựa hoặc đồ dùng khác tương tự để thay cho cốc giấy.
 • Bước 2: Bôi  keo lên chân que kem sau đó dán ngoài thành cốc cho đến khi bo thành 1 vòng tròn. Lần lượt dán các que tiếp theo lên cho đến khi bo một vòng tròn. Các bạn cần chừa 1 khoảng cách nhỏ giữa các que để luồn chỉ trang trí.
 • Bước 3: Dùng cọ quét màu nâu lên phần vỏ cốc còn hở và tất cả mặt ngoài các que gỗ để trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Bước 4: Chời khi màu khô thì bạn dùng chỉ để đan dây chỉ lên chiếc hộp của mình. Để cố định dây, chúng ta cột một đầu dây vào que rồi đan lần lượt các dây, màu khác.

Hy vọng những thông tin về cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng, lon sữa và que kem sẽ giúp bạn thực hiện thành công món đồ xinh xắn này.

4.6/5 - (41 votes)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!