Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Các phương pháp in vải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

23 Th3, 2020 Thu Hà

Lĩnh vực in ấn ngày càng đạt trình độ cao về sự tinh tế và độ bền. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách 3 công nghệ in vải phổ biến nhất hiện nay. Để biết các phương pháp in vải này là gì, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Công nghệ in lụa – Phương pháp in hàng đầu

Nhắc đến in lụa là nhắc tới phương pháp in đạt độ thẩm mỹ cao và đa dụng. Phương pháp in này sử dụng cho rất nhiều các loại vật liệu khác nhau. Cụ thể chúng bao gồm những vật liệu dễ in như vải, gỗ, giấy,… đến những vật liệu đòi hỏi sự cầu kì như mạch điện tử.

Sở dĩ ban đầu công nghệ này được gọi là in lụa vì bản lưới của khuôn in được làm bằng tơ lụa. Sau khi bản lưới được thay thế bằng nhiều chất liệu khác thì người ta còn gọi phương pháp này là in lưới. Phương pháp in lụa này đã phổ biến từ rất sớm ở Châu Âu những năm đầu thế kỉ XX.

Công nghệ in lụa - Phương pháp in hàng đầu

Công nghệ in lụa – Phương pháp in hàng đầu

Ở công nghệ in này còn được phân loại thành nhiều kiểu in khác nhau như:

  • In trên bàn thủ công
  • In trên bàn có cơ khí hóa
  • In trên máy tự động

Đây là một cách phân loại dựa theo khuôn in được sử dụng. Ngoài ra, còn có cách phân loại theo dạng khuôn in như:

  • In lưới phẳng
  • In lưới tròn.

Tóm lại, những cách phân loại trong in ấn nói chung và trong công nghệ in vải nói chung rất phong phú.

👉 Xem thêm: Mách bạn cách tẩy mực in trên vải đơn giản và hiệu quả

Công nghệ in chuyển nhiệt – Phương pháp đảm bảo độ bền của hình in

In chuyển nhiệt được biết đến là phương pháp cải thiện được nhược điểm của một số phương pháp in khác. Đó là khi mực in xâm nhập vào từng sợi vải. Vì vậy, chất lượng in sẽ đảm bảo hơn rất nhiều so với chất phương pháp in khác. Phương pháp in này còn được ứng dụng để in gạch men, đá cườm,…

Công nghệ in chuyển nhiệt - Phương pháp đảm bảo độ bền của hình in

Công nghệ in chuyển nhiệt – Phương pháp đảm bảo độ bền của hình in

Chi phí bỏ ra để thực hiện phương pháp in chuyển nhiệt khá thấp và yêu cầu tay nghề không quá khắt khe. Ưu điểm này sẽ phát huy tốt hơn nhiều đối với các chất liệu sáng màu.

In kỹ thuật số trên vải – Phương pháp in hiện đại

In kỹ thuật số là phương pháp cuối cùng trong các phương pháp in vải phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách.

In kỹ thuật số là phương pháp in hiện đại nhất hiện nay, máy in sẽ in trực tiếp không qua khâu trung gian. Kỹ thuật in này có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó chính là việc trong quá trình in bạn sẽ có thể căn chỉnh tùy ý. Đối với cách in này đòi hỏi sự khắt khe về mực in, chúng cần phải sử dụng mực in chuyên dụng cho máy in kỹ thuật số này.

Công nghệ in kỹ thuật số trên vải đảm bảo tiết kiệm thời gian in, nó cũng đảm bảo tính linh hoạt trong suốt quá trình in. Đặc biệt là chất lượng in khá tốt.

In kỹ thuật số trên vải - Phương pháp in hiện đại

In kỹ thuật số trên vải – Phương pháp in hiện đại

👉 Xem thêm: Các công nghệ in trên vải phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam

Nên lựa chọn phương pháp in vải nào?

Hiện nay trên thị trường ngoài 3 phương pháp in vải phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi vừa giới thiệu thì còn rất nhiều phương pháp in ấn khác cũng không kém phần ưu thế. Tuy nhiên để lựa chọn phương pháp in vải nào thì điều này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sau:

  • Chất liệu vải cần in
  • Mục đích sử dụng và yêu cầu khi in vải
  • Giá thành, chi phí mà bạn dự định sẽ bỏ ra cho phương pháp in đó là bao nhiêu?
  • Cân nhắc tới ưu và nhược điểm của từng loại phương pháp in.
Tùy vào mục đích, chất liệu vải để chọn phương pháp in phù hợp

Tùy vào mục đích, chất liệu vải để chọn phương pháp in phù hợp

Như vậy, việc lựa chọn phương pháp in nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, do đó bạn phải tham khảo ý kiến của các nhà in ấn và tham khảo giá thị trường, cũng như am hiểu các phương pháp in vải để đưa ra được những quyết định đúng đắn và phù hợp.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các phương pháp in vải đã giới thiệu phía trên sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn một phương pháp in phù hợp cho doanh nghiệp, công ty của mình. Cảm ơn các bạn đã bớt chút thời gian tham khảo bài viết này của chúng tôi!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505