Banner là gì? Vai trò của banner trong hoạt động quảng cáo

423 lượt xem

Banner là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người làm truyền thông. Từ việc lên ý tưởng, thiết kế, nội dung họ đều dẽ nắm rõ trong lòng bàn tay. Thuật ngữ này phổ biến tới mức bạn chỉ cần search từ khóa banner là gì? thì bạn sẽ có ngay hàng ngàn câu trả lời sau đó.

Banner là gì?

Banner là một tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau, chúng được trình bày những nội dung liên quan tới sản phẩ,, loại dịch vụ hay một thông điệp tới khách hàng mà doanh nghiệp nhắm tới, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng. Banner quảng cáo hiện nay thường được sử dụng phổ biến trong loại hình online, được đăng tải trên các website mà nơi ấy có các đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới, với mong muốn tiếp cận và hấp dẫn người dùng truy cập tới thông điệp quảng cáo của họ.

Banner là gì?
Banner là gì?

Thật sự thì banner nó quá phổ biến với chúng ta khi đọc tên lên, nhiều khi ta còn cứ ngỡ đó là từ tiếng Việt. Banner nếu cố gắng dịch ra thì nó có nghĩa là bảng hiệu, In Tiết Kiệm tạm chia banner làm 2 loại phổ biến là banner biển hiệu tại cửa hàng và banner biển hiệu quảng cao online.

Thiết kế banner là gì?

Thiết kế là gì? Là việc tạo ra một bản vẽ hoặc một quy ước nhằm tạo dựng một đối tượng hay một hệ thống, một sự tương tác giữa người với người có thể đo lường được (như ở các bản vẽ kỹ thuật, quy trình kinh doanh, các bản vẽ chi tiết kiến trúc, sơ đồ mạch điện, ni mẫu cắt may,…). Ở các lĩnh vực khác nhau thì việc thiết kế được mang những ý nghĩa khác nhau. Trong một số trường hợp, việc xây dụng, tạo hình trực tiếp một đối tượng (như với nghê gốm, lập trình, quản lý, công việc kỹ thuật, thiết kế đồ họa,..) cũng được coi là vật dụng tư duy thiết kế.

Xem thêm: Cần chú ý điều gì khi xây dựng bố cục trong thiết kế banner

Việc thiết kế thường đòi hỏi những cân nhắc về các khía cạnh mang tính thẩm mỹ cao, công năng, kinh tế và chính trị – xã hội của cả đối tượng được thiết kế lẫn quá trình thiết kế. Nó có thể bao gồm trong đó nghiên cứu, ý tưởng và mô hình, tạo mẫu cũng như điều chỉnh có tính tương tác và tái thiết kế.

Thiết kế banner là gì?
Thiết kế banner là gì?

Thiết kế banner đơn giản là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (typography và hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sức ảnh hưởng nào đó. Đây có thể xem là một sản phẩm nghệ thuật cũng có thể xem là một ấn phẩm truyền thông.

Tác dụng của banner đối với hoạt động quảng cáo

Theo thống kê mới nhất của trang báo 24h, thì cứ mỗi một giờ trang chủ này sẽ nhận được khoảng 100.000 lượt người vào xem trang. Và chỉ cần trong 20 người có một người nhìn thấy quảng cáo của bạn (con số này sẽ phần lớn phụ thuộc vào chất lượng, độ hấp dẫn và thu hút mà banner của bạn tạo ra) thì sau 1h bạn sẽ nhận được 5.000 lượt xem cho tấm banner của bạn trên trang 24h.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế banner đẹp và độc đáo nhất hiện nay

Với lượt xem quá khủng như này, chưa cần nói đến lượng khách hàng quyết định sẽ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ bên bạn. Đầu tiên nó sẽ tạo ra hiệu ứng nhận diện cho những người nhìn thấy banner, mỗi khi có nhu cầu về thông tin, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp, cửa hàng bạn cung cấp, trong trí nhớ của họ sẽ xuất hiện hình ảnh của banner và thương hiệu của bạn.

Tác dụng của banner đối với hoạt động quảng cáo
Tác dụng của banner đối với hoạt động quảng cáo

Tóm lại, banner có công dụng rất lớn trong phổ biến độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức, hay đơn giản chỉ là một cửa hàng, một trung tâm,… Nhưng điều tiên quyết vần là tính sáng tạo và độc đáo từ những thiết kế banner của bạn mang lại.

Hy vọng với những chia sẻ về khái niệm “banner là gì?” bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về chúng, cũng như biết được công dụng và tầm quan trọng của nó đối với lĩnh vực quảng cáo, truyền thông hiện nay.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!