Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Thiết kế poster | Nhận thiết kế poster quảng cáo đẹp, chuyên nghiệp

13 Th3, 2020 namduy

Khó có thể phủ nhận hiệu quả truyền thông trong việc sử dụng poster để quảng bá hình ảnh. Thiết kế poster là khâu quan trọng quyết định thương hiệu của công ty. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu thông tin về thiết kế poster trong thị trường hiện nay.

Thiết kế poster là gì?

Thiết kế poster là một trong những dịch vụ nổi bật về mảng truyền thông ở thời điểm hiện tại. Yêu cầu cơ bản khi thiết kế poster đẹp chính là cần truyền tải được thông điệp đến từ người hoặc đơn vị tạo ra nó.

Thiết kế poster thường sử dụng nhiều hình ảnh đồ họa ( như tranh vẽ, biểu tượng ) và từ ngữ nhằm diễn đạt tốt nhất nội dung thông tin truyền tải.

Bên cạnh đó, người thiết kế poster cần nắm vững quy tắc về chiều dọc và độ lớn tương thích. Để tạo hiệu ứng thu hút và dễ nhìn, kích thước poster nên phù hợp với vị trí đặt. Thông thường, potter sẽ được tuyên truyền ở những nơi đông người như trạm xe buýt, tuyến đường lớn,…

Thiết kế poster để quảng cáo hình ảnh.Thiết kế poster để quảng cáo hình ảnh.

Thiết kế poster để quảng cáo hình ảnh.

Nội dung trên poster phải được diễn đạt súc tích, dễ hiểu và dễ nhớ. Điều này cho phép mọi tầng lớp người dân đều có thể đọc và tiếp thu.

Các loại poster

Khi muốn thiết kế một poster thật ấn tượng và phát huy được hết tác dụng của nó, bạn luôn luôn phải hiểu rõ về chính cái mình sẽ làm. Có phải tất cả các loại poster đều giống nhau hay không? Poster bao gồm những loại gì?

Poster nhằm mục đích quảng cáo

Poster quảng cáo là sản phẩm truyền thông ra đời với mục đích giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. Đây là dạng poster chủ yếu dành cho đối tượng là doanh nghiệp, được dùng để quảng bá thương hiệu.

Khi thiết kế poster quảng cáo, cần lên ý tưởng độc đáo, mới mẻ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, nội dung diễn đạt yêu cầu phải được khái quát một cách hợp lí nhất.

Poster mang tính nghệ thuật

Poster nghệ thuật được thiết kế với mục đích truyền tải thông tin về sự kiện văn hóa như văn nghệ hay thể thao. Để hấp dẫn được người xem, những poster mang tính nghệ thuật cần chứa đựng nét mới lạ do bản thân người thiết kế sáng tạo ra.

Poster là công cụ truyền thông đắc lực để quảng bá hình ảnh

Poster là công cụ truyền thông đắc lực để quảng bá hình ảnh

Poster giao tiếp

Poster giao tiếp được sản xuất với ý tưởng quảng bá cho hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Với poster giao tiếp, những đối tượng quan trọng như khách hàng tiềm năng, đối tác làm ăn sẽ được  thu hút và có ấn tượng tích cực.

Để đạt được hiệu quả, nội dung trên poster phải được chọn lọc kỹ càng. Từ logo, mục tiêu cho tới chính sách hoạt động đều phải trình bày một cách súc tích, dễ dàng cho việc nắm bắt và tiếp nhận.

Poster thông báo

Poster thông báo được sử dụng nhằm mục đích truyền đạt thông tin về những vấn đề và quyết định quan trọng. Thông qua đó, cộng đồng xã hội sẽ kịp thời nắm bắt và tham gia thực hiện theo nội dung thông báo.

Để làm được điều này, thông tin trên poster phải được đề cập chi tiết, rõ ràng và mạch lạc. Hơn nữa, dạng poster này cần thu hút càng nhiều đối tượng càng tốt, do đó nên sử dụng những hình ảnh biểu tượng bắt mắt.

Poster chủ đề

Tùy thuộc theo nội dung mà đối tượng chủ thể yêu cầu, thông tin trên poster sẽ được thiết kế tùy thích. Đó có thể là thiết kế poster phim, poster thể hiện quan điểm, hoặc thiết kế poster tuyển dụng.

Người thiết kế poster cần chú ý sử dụng màu sắc, hình ảnh và ngôn từ phù hợp nội dung. Như vậy, poster mới thu hút được nhiều sự chú ý và theo dõi.

Báo giá dịch vụ in poster

Đối với những dạng poster không yêu cầu nhiều về màu sắc và hình ảnh, chỉ cần nội dung được truyền đạt rõ ràng. Thông thường là những poster được sử dụng cho các mạng xã hội hoặc quảng cáo online. Báo giá thiết kế poster rơi vào khoảng 700.000 – 800.000 đồng.

Đối với những dạng poster cần nhấn mạnh về mặt hình ảnh thẩm mỹ. Thường được dùng để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm từ cửa hàng.  Ngoài ra, poster kiểu này cũng được ứng dụng để xuất hiện trên quảng cáo mạng xã hội. Báo giá thiết kế poster khoảng từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng.

Đối với dạng poster được in ấn để xuất hiện tại doanh nghiệp, cửa hàng,… yêu cầu về tính độc đáo, mới mẻ và thu hút. Nội dung cần diễn đạt súc tích, dễ nắm bắt và ghi nhớ. Giá sản phẩm khoảng từ 1.700.000 – 2.000.000 đồng cho một thiết kế.

Thiết kế poster giá bao nhiêu?

Thiết kế poster giá bao nhiêu?

Những lưu ý khi thiết kế poster

Xác định chủ đề

Chủ đề cần được làm rõ ngay từ đầu để nội dung đằng sau được truyền tải một cách mạch lạc, dễ hiểu nhất. Tránh lối diễn đạt mơ hồ, vòng vo vì rất dễ khiến người xem hiểu sai về vấn đề. Ngoài ra, việc xác định chủ đề cũng giúp người thiết kế có được ý tưởng phù hợp về màu sắc, hình ảnh và từ ngữ sử dụng.

Xác định điểm nổi bật

Lưu ý về tiêu điểm nổi bật nhất của poster. Điểm nổi bật cần xoay quanh nội dung chính, dễ thu hút và đọc hiểu trên mức độ cơ bản. Sử dụng lối thiết kế nhấn mạnh, hỗ trợ bởi hình ảnh, màu sắc, biểu tượng để làm rõ tiêu điểm chính trên poster.

Thiết kế poster cần nhiều lưu ý

Thiết kế poster cần nhiều lưu ý

Cân bằng bố cục

Cân bằng bố cục là một bước quan trọng khi thiết kế poster đẹp. Một bố cục hợp lý, hài hòa sẽ dễ được tiếp nhận và nắm bắt. Do đó, nên điều phối nội dung, hình ảnh, màu sắc một cách phù hợp. Lưu ý đến sự di chuyển của mắt trong lúc đọc thông tin. Hạn chế làm rối mắt người xem với quá nhiều chi tiết rườm rà. Thay vào đó là sự trình bày ngắn gọn, hàm súc.

Phối hợp màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng để có các mẫu thiết kế poster đẹp. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ nhấn mạnh và truyền tải nội dung dễ dàng. Ví dụ, màu nền không nên sử dụng quá lòe loẹt hay quá nổi bật, sẽ khiến tiêu điểm poster bị chìm. Nội dung không mang tính quyết liệt thì không cần phải dùng những màu tính mạnh như đỏ, đen,…

Nên tạo ra những khoảng trống

Việc giữa nội dung có chứa những khoảng trống giúp poster trở nên dễ nhìn, không bị hẹp quá mức.  Từ đó, người xem muốn ghi nhận và nắm bắt thông tin hơn.

Hài hòa trong hình ảnh và chữ viết

Mỗi kiểu chữ có thể tạo dựng một cảm giác về nội dung khác nhau. Tương tự như vậy, hình ảnh giúp minh họa và làm rõ thông tin chính. Kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và chữ viết để poster trở nên sống động, đẹp mắt.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế poster

Gây ấn tượng với khách hàng

Các mẫu thiết kế poster đẹp sẽ thể hiện phong thái làm việc chuyên nghiệp của công ty. Thiết kế poster là khâu quan trọng để tạo dựng hình ảnh và ghi điểm trong mắt đối tác.

Chuyên nghiệp hơn đối thủ

Poster thể hiện những ưu điểm, nét thu hút độc đáo của doanh nghiệp. Ngoài ra, một poster sáng tạo là cách thể hiện chuyên môn và năng lực truyền thông của đội ngũ thiết kế.

Các mẫu thiết kế poster đẹp.

Các mẫu thiết kế poster đẹp.

Giúp khách hàng nhớ về doanh nghiệp

Sử dụng poster để quảng bá hình ảnh và thương hiệu công ty. Thông qua poster, khách hàng sẽ ghi nhớ hiệu quả và lựa chọn doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế poster ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, thiết kế poster là lĩnh vực được ưa chuộng và tham gia rất lớn. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả nhất tại intietkiem.com. Tại đây, với đội ngũ nhân viên tay nghề cao và sức sáng tạo lớn. Hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế độc đáo, mới lạ và thu hút nhất cho khách hàng.

Thiết kế poster là lĩnh vực cần sức sáng tạo và chuyên môn cao. Với những thông tin trên đây, hy vọng quý độc giả đã có đủ sự tham khảo cho những lần sử dụng dịch vụ sau này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505