[Tìm hiểu] Các kích thước tờ rơi thông dụng nhất 2021

380 lượt xem
Tờ rơi và các kích thước phù hợp để in tờ rơi

Trong xã hội hiện đại thì tờ rơi đang được phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tùy vào những đặc điểm của sản phẩm mà khách hàng cần có những kích thước in tờ rơi khác nhau. Bởi vậy để chọn được một kích thước tờ rơi phù hợp với những sản phẩm của bản thân mình cũng như có bảng giá in tờ rơi hợp lí là một điều không hề dễ dàng.

Các loại kích thước tời rơi thông dụng

Có rất nhiều kích thước tờ rơi được sử dụng trong ngành in ấn hiện nay. Từ khổ lớn nhỏ với nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Bên cạnh những khổ giấy đã vô cùng quen thuộc như A4, A3 hoặc các kích thước nhỏ hơn cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm và ưa chuộng. Sau đây là một vài kích thước tờ rơi chuẩn và được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngày hôm nay như:

Kích thước của tờ rơi khổ A3

Kích thước tờ rơi của khổ giấy A3 là: 29,7cm x 43cm

Đây là một kích thước khá lớn, đối với loại khổ giấy này người ta thường ít sử dụng đến vì kích thước tờ rơi gấp 4 lần so với những tờ rơi kích thước nhỏ hay dùng khác. Chính vì vậy mà người ta thường ít sử dụng khổ giấy A3 vào việc làm tờ rơi và khó lưu trữ.

Kích thước tờ rơi A4

Kích thước: 21cm x 29,7cm

Đây cũng là một kích thước in tờ rơi đẹp nhất mà khá phổ biến, thường được sử dụng trong trường hợp đóng cuốn sách hay giáo trình môn học. Đối với trường hợp dùng giấy A4 cho việc làm tờ rơi cũng không hề hợp lý, đây cũng được gọi gần như kích thước tờ rơi gấp 3 so với những loại tờ rơi nhỏ hay dùng.

Kích thước tờ rơi A5

kích thước: 10,5cm x 14,8cm hoặc 14,8cm x 21cm

Đối với khổ giấy A5 mặc dù có thể kích thước tờ rơi gấp 2 so với những tờ rơi loại nhỏ. Nhưng đây cũng được coi là một trong những khổ giấy hay được dùng trong việc in tờ rơi quảng cáo. Phù hợp được những tiêu chí như vừa phải, vừa đủ trong việc chứa nội dung với cả hình ảnh trong đó, giúp người đọc có thể dễ cầm xem hơn. Tùy vào nội dung của mỗi sản phẩm mà bạn sẽ chọn được cho mình những loại khổ giấy khác nhau nhé.

BẠN ĐANG TÌM:

Loại giấy kích thước nhỡ

  • Kích thước: 10cm x 20cm

Đối với cỡ giấy in tờ rơi loại này là khá phù hợp cho việc in tờ rơi lấy ngay quảng cáo vì nó không bị quá to và cũng không quá nhỏ. Bởi vậy bạn có thể dùng loại kích cỡ này trong việc in những thông điệp ngắn gọn và không quá dài dòng, tạo điểm nhấn mạnh để gây ấn tượng đến với người đọc.

kich thuoc to roi
Tờ rơi và các kích thước phù hợp để in tờ rơi

Loại giấy có khổ in vuông

  • Kích thước phổ biến: 20cm x 20cm

Với loại khổ giấy này bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng đây là một kích cỡ cực lý tưởng để tạo sự sang trọng cũng như thanh lịch đến với sản phẩm của bạn. Nhờ mang kiểu dáng hình vuông mà loại khổ giấy này có thể giúp cho việc bạn sắp xếp nội dung một cách rõ ràng.

Các loại tờ rơi đẹp và phổ biến nhất hiện nay
Các loại tờ rơi đẹp và phổ biến nhất hiện nay

Khổ giấy A4

  • Kích thước: 21cm x 29,7cm

Chắc hẳn chúng ta ai cũng quá quen thuộc với những tờ giấy A4 mà ta vẫn gặp thường ngày trên những cuốn tài liệu, giáo trình học hay thấy tại các tiệm photocopy. Tuy nhiên thật sự kích thước A4 chỉ phù hợp với các ấn phẩm cần đóng cuốn, riêng đối với tờ rơi, chúng lại trở nên quá lớn, tuy nhỏ hơn A3 nhưng cũng rất ít được sử dụng cho các sản phẩm tờ rơi.

Xem thêm: Tờ rơi là gì? Cách phân biệt các loại tờ rơi phổ biến hiện nay

Cách tối ưu kích thước tờ rơi để tiết kiệm chi phí

Khi lựa chọn mọt loại kích thước nào đó thì bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ càng bởi hàng được in rất ổn và tốn kém. Kích thước phải được thể hiện hết nội dung, hình ảnh bạn muốn thể hiện nhưng lại tiết kiệm được chi phí.

Mục đích sử dụng

Theo mục đích sử dụng để bạn lựa chọn kích thước tờ rơi sao cho phù hợp, bên cạnh đó thì cần chú ý đến nghành nghề của bản thân. Nhưng nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty không nhiều hình ảnh vậy bạn nên lựa chọn một kích thước vừa đủ để thực hiện phần text giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí quảng cáo.

Các tối ưu kích thước giúp tiết kiệm chi phí
Các tối ưu kích thước giúp tiết kiệm chi phí

Thiết kế hình ảnh

Một bản thiết kế đẹp cần phải đáp ứng được nhu cầu hình ảnh rõ nét, rõ ràng và dễ nhìn. Phần sản phẩm phải truyền đạt được ý nghĩa của tờ rơi đó. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tối ưu được kích thước bằng cách thu nhỏ các hình ảnh và sắp xếp chúng lại.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn lựa giấy in tờ rơi phù hợp với từng loại sản phẩm

Nội dung

Trong tời rơi quảng cáo không nên để quá nhiều nội dung, một tờ quảng cáo có quá nhiều nội dung sẽ bị rối. Chính vì vậy nên chọn lọc những ý chính để trong tờ quảng cáo, bạn có thể lựa chọn những khổ giấy to như A3 và A4 có thể gấp lại cho gọn nhẹ, như vậy kích thước tờ rơi tờ gấp mới có thể giảm bớt diện tích mà vẫn đủ ý được.

Qua bài viết trên In Tiết Kiệm hy vọng rằng bạn đã biết được các kích thước tờ rơi phổ biến hiện nay, để từ đó có thể đưa ra quyết định dùng các loại tờ rơi nào cho hợp lý nhất nhé. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được một kích cỡ tờ rơi như ý.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn cần tìm đến dịch vụ in tờ rơi giá Hà Nội giá rẻ uy tín chất lượng nhất nhé !

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!