Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Những điều bạn cần biết về kích thước poster chuẩn trong thiết kế

25 Th2, 2020 namduy

Poster là ấn phẩm có vai trò quan trọng trong mỗi chiếc dịch PR, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hiện nay. Vậy poster có những loại nào? Giá in poster bao nhiêu? Kích thước poster chuẩn như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề này. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Những điều bạn cần biết về poster

Poster là một hoặc một tập hợp những hình ảnh có kích thước lớn và mang thông điệp truyền thông đối với doanh nghiệp. Dựa vào mục đích cụ thể của từng chiến dịch truyền thông, đối tượng khách hàng mà hình ảnh, nội dung của poster sẽ được truyền tải một cách khác nhau.

Đôi lúc poster sẽ gợi nhắc tới một thương hiệu, có khi lại mong sự đồng cảm, truyền cảm hứng, hoặc truyền đi thông điệp gì đó. Cũng có vài doanh nghiệp, kích thước của một mẫu poster quảng cáo đơn giản chỉ là thể hiện một phương châm hoạt động hay một triết lý kinh doanh nào đó để cổ vũ tinh thần làm việc, tinh thần đoàn kết của chính nhân viên công ty đó.

Trên thị trường quốc tế, poster được xem như là một công cụ để nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu. Ở đây, họ thường dùng poster trong hầu hết các chiến dịch marketing, các sự kiện lớn nhỏ, thậm chí nó còn được xây dựng như một ấn phẩm để định hình phong cách của chính thương hiệu đó. Do tính đa dạng về mục đích sử dụng nên kích thước poster, kích cỡ poster cũng rất phong phú. Poster xuất hiện ở nhiều khu vực và nhiều môi trường khác nhau.

Tại thị trường Việt Nam, poster vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ, họ mới chỉ sử dụng chúng trên các đường phố, sân bay, khu vực quảng cáo hay tại các trung tâm thương mại, điểm chờ xe bus,… Vì thế poster mặc nhiên trở thành một dạng quảng cáo xa xỉ chỉ những thương hiệu lớn và tiềm lực tài chính để chinh phục những vị trí quảng cáo được coi là điểm vàng đó.

Kích thước poster chuẩn

Kích thước poster chuẩn

Nhìn ở một khía cạnh khác, khi thiết kế nghiêm túc, chuyên nghiệp thì poster có thể được sử dụng như một bức tranh trong văn phòng công ty. Các doanh nghiệp có thể treo, dán lên các phương tiện vận chuyển, bên ngoài xưởng sản xuất,… hoặc trong nhiều trường hợp có thể dùng để tặng cho khách hàng, đối tác.

Kích thước chuẩn của các loại poster

Khi lựa chọn kích thước thiết kế poster bạn cần lưu ý tới việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp và lựa chọn địa chỉ in poster ở đâu uy tín. Kích thước poster chuẩn bao gồm các loại sau:

Kích thước poster phim

Kích thước poster phim thường được thiết kế với kích thước poster film tiêu chuẩn, phù hợp với ngành công nghiệp điện ảnh là 27 x 40 cm. Ngoài ra, những tấm poster chúng ta thường bắt gặp ở trạm xe bus thường có kích thước lớn hơn là 40 x 60 cm.

Poster phim

Kích thước Poster phim

Ngày nay, poster được sử dụng khá rộng rãi, hầu hết ai cũng biết poster là gì. Tuy nhiên cách in poster thì không phải ai cũng biết. In Tiết Kiệm mách bạn cách in poster hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo.

Kích thước poster quảng cáo

Kích thước poster quảng cáo rất đa dạng và phụ thuộc vào mục đích cũng như yêu cầu của bên đặt in. Trên thực tế thì kích thước poster chủ thể hoặc poster tuyền truyền cần phải dùng khổ lớn mới có thể truyền tải hết nội dung thông điệp. Còn đối với những sản phẩm đơn thuần thì sử dụng các khổ bình thường là hợp lý.

  • Kích thước poster ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (Kích thước poster A3), 30 x 21 cm (Kích thước poster A4).
  • Kích thước poster đứng (khổ dọc): 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Trong trường hợp bạn muốn thiết kế poster với khổ khác biệt so với kích thước poster chuẩn thông thường, ví dụ như kích thước poster dán tường, kích thước poster facebook,…thì bạn cần ghi chú thích rõ ràng với các đơn vị thiết kế để thuận tiện cho việc thiết kế và in ấn.

Kích thước poster quảng cáo

Kích thước poster quảng cáo

Hiểu đúng về poster – ấn phẩm quảng cáo quan trọng trong lĩnh vực marketing như hiện nay giúp bạn có sự đầu tư đúng đắn hơn về các kênh quảng cáo. Thông thường những doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính đều ưa chuộng sử dụng những kênh quảng cáo này. Vì thế, poster ngày càng xuất hiện nhiều hơn và trở nên quen thuộc hơn với mọi người.

Hy vọng với những thông tin trên đây mà chúng tôi đã cung cấp về kích thước poster sẽ hữu ích trong quá trình sáng tạo và in ấn những tấm poster ấn tượng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505