Một trong những loại ấn phẩm phổ biến được gọi tên Poster. Mỗi chiến dịch quảng cáo, PR, giới thiệu sản phẩm… được truyền tải thông qua các Poster. Cùng intietkiem tìm hiểu: Poster có những loại nào? Kích thước chuẩn của Poster và giá in poster nhé!

Một số điều bạn cần biết về poster

Poster quảng cáo
Poster quảng cáo

Poster là tên gọi chung cho các loại hình ảnh có kích thước lớn được đặt tại các khu trung tâm đông người. Poster truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp, công ty, thương hiệu muốn truyền tải tới mọi người, đối tượng khách hàng của họ.

Trên thị trường, Poster xem là công cj để nâng tầm thương hiệu trong mắt những khách hàng mục tiêu. Có thể nói rằng, Poster là những hình ảnh mang một sự quan trọng và không thể thay thế được. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, người ta sẽ thiết kế các loại poster khác nhau cùng với đó là mang các thông điệp khác nhau.

Dưới đây là loại poster thông dụng:

 • Poster tuyên truyền: Poster tuyên truyền là kiểu được sử dụng tại các đơn vị hành chính, công đoàn, tổ chức phi chính phủ. Nhằm kêu gọi hành động, truyền tải một thông điệp hữu ích.
 • Poster quảng cáo: Đây là hình thức giúp các doanh nghiệp, công ty, thương hiệu quảng cáo về sản phẩm, thương hiệu của họ tới những người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng. Nhằm mục đích thu hút khách hàng sử dụng, tin dùng sản phẩm của họ.
 • Poster nội bộ: Poster nội bộ có phạm vi thu hẹp nằm trong một doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Hình thức Poster giúp truyền tải thông điệp, tinh thần, cảm hứng, slogan hay châm ngôn của công ty tới toàn thể nhân viên.
 • Poster chủ thể: Poster này là loại poster về một đối tượng cụ thể, nhằm truyền tải thông tin sự kiện hay sự ủng hộ của fan hâm mộ tới người nổi tiếng. Thường thấy các poster quảng bá sự kiện âm nhạc hay hình ảnh người nổi tiếng để bày tỏ sự yêu thích và ủng hộ tới họ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế poster đơn giản từ A -> Z cho người mới bắt đầu

Kích thước chuẩn của các loại poster

Trước khi thiết kế poster, các bạn cần tìm hiểu kĩ về các loại kích thước của Poster. Việc này giúp các bạn thiết kế đúng kích cỡ phù hợp cho từng loại poster. Tìm hiểu chi tiết các loại kích thước poster phim sau đây.

Kích thước poster dành cho phim

Poster phim
Poster phim
 • Kích thước Poster film tiêu chuẩn thường có kích thước: 27 x 40 cm.
 • Kích thước Poster đặt trên xe Bus có kích thước: 40 x 60 cm.

Kích thước này được phổ biến sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn đang tham khảo kích thước Poster thì cần đo kích thước chuẩn tại nơi đặt Poster nhé!

XEM THÊM:

Kích thước poster quảng cáo

Poster quảng cáo
Poster quảng cáo

Kích thước poster quảng cáo đa dạng và tuỳ thuộc vào vị trí cũng như mục đích sử dụng. Kích thước poster quảng cáo tại các cột đèn led, điểm bến xe bus hay những sảnh lớn tại trung tâm thương mại… Mỗi vị trí sẽ có kích thước khác nhau. Tuỳ thuộc vị trí cũng sẽ có loại kích thước ngang hoặc kích thước dọc khác nhau. Dưới đây là một số kích thước phổ biến:

 • Kích thước poster ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (Kích thước poster A3), 30 x 21 cm (Kích thước poster A4).
 • Kích thước poster đứng (khổ dọc): 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Hãy đo đạc thật kĩ vị trí đặt poster nhé, để tránh việc in không đúng kích thước, khi đặt poster thì không vừa sẽ bị lãng phí nữa nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in poster chuẩn nhất cho những người mới bắt đầu

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về Poster

Poster là gì?

Poster (Áp phích) là một ấn phẩm kích thước lớn có tính cách vừa thông tin, vừa nghệ thuật, được thiết kế qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền đạt đến người xem bằng thị giác thông tin chính về một sản phẩm, một sự kiện hay một vấn đề. Đề tài bích chương có thể là quảng cáo, thông báo, tuyên truyền hay cổ động. (Nguồn: tại đây)

Những ứng dụng của Poster là gì?

 • Tuyên truyền, cổ động
 • Quảng cáo thương hiệu, sản phẩm
 • Slogan, truyền tải thông điệp, tinh thần nội bộ
 • Thể hiện sự ủng hộ, hâm mộ thần tượng…

Kích thước của Poster là bao nhiêu?

Kích thước phổ biến

 • Khổ ngang: 90 x 60 cm,  60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x21 cm (A4).
 • Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm,  70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Chất liệu in Poster?

Tuỳ thuộc mục đích sử dụng, poster thường có các chất liệu như: chất liệu bạt, giấy couche, giấy Bristol

Trên đây là thông itn về các loại kích thước poster chuẩn giúp cho việc in poster lấy liền thuận lợi, hiệu quả. Trong các trường hợp bạn muốn thiết kế poster có khổ khác biết với các kích thước thông thường. Nhớ đo đạc thật kỹ kích thước bề mặt sẽ đặt poster nhé. Ví dụ như in poster dán tường, poster thần tượng, poster facebook thì hãy ghi chú rõ ràng để việc in ấn và thiết kế được thuận lợi và chính xác tới từng mm.

Intietkiem đã giúp các bạn tìm hiểu về các loại poster phổ biến cũng như kích thước các loại poster. Hi vọng những thông tin mà In Tiết Kiệm đã cung cấp về kích thước poster sẽ hữu ích trong quá trình sáng tạo và in ấn những tấm poster ấn tượng.

5/5 - (1 vote)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Leave a Reply