[Tiết lộ] Kích thước khổ giấy in offset tiêu chuẩn hiện nay

1497 lượt xem
Những thông tin hữu ích về các khổ giấy in offset

Có rất nhiều tiêu chuẩn về khổ giấy in offset. Nếu bạn là một người làm trong ngành in ấn thì việc tìm hiểu về kích thước khổ giấy in offset là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây In Tiết Kiệm sẽ giúp bạn biết thêm được những thông tin hữu ích về kích thước khổ giấy in offset. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn ra một loại giấy in sao cho phù hợp.

Kích thước khổ giấy offset tiêu chuẩn

Khổ giấy in offset được cắt theo từng kích thước cố định hoặc theo yêu cầu của người dùng. Những loại khổ giấy tiêu chuẩn mà các máy in offset có thể hỗ trợ là:

 • 32.5 x 43 cm
 • 39.5 x 54.5 cm
 • 43 x 65 cm
 • 54 x 79 cm
 • 60 x 84 cm
 • 65 x 84 cm
 • 65 x 86 cm
 • 79 x 109 cm ( 54 x 79 cắt đôi)

Xem thêm: Công nghệ in offset là gì? Tìm hiểu về công nghệ in offset

Đây đều là các kích thước khổ giấy in offset phổ biến. Trong quá trình in ấn có thể linh động trong việc thay đổi kích thước của khổ giấy. Việc thay đổi này sẽ tùy vào kích thước file, kích thước máy in để có thể lựa chọn ra một loại khổ giấy thích hợp nhất.

Việc lựa chọn các loại khổ giấy in offset phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi in.

Kích thước khổ giấy in offset thường dùng
Kích thước khổ giấy in offset thường dùng

Các loại khổ giấy in offset phổ biến

Mỗi loại giấy in offset giá rẻ đều có định lượng giấy riêng. Dựa vào định lượng giấy sẽ giúp xác định được loại giấy mà mình muốn sử dụng. Các loại giấy in offset được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:

Giấy Ford: Định lượng giấy thường là 70-80-90g/m2. Là loại giấy phổ biến thường thấy trong các tiệm photo. Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt. Loại giấy này thường được dùng làm bao thư với nhiều kích thước khác nhau, giấy note, giấy tiêu đề; hóa đơn, tập học sinh,…

Giấy Bristol: Định lượng giấy ở mức 230 – 350g/m2. Giấy có bề mặt hơi bóng mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset nhanh cho ra sản phẩm khá đẹp. Loại giấy này thường dùng để in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời … .

Giấy Ivory: Giấy Ivory có một mặt láng mịn, mặt còn lại sần sùi. Loại giấy này thường được dùng làm bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, làm vỏ hộp,….

Giấy Couche: Định lượng vào khoảng 90-300g/m2. Giấy có bề mặt bóng mịn, in rất bắt mắt và sáng, giấy có khả năng phản quang. Giấy Couche thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure,…

Giấy Duplex: Có định lượng thường trên 300g/m2, bề mặt giấy trắng và láng, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Giấy dùng để in bao bì hộp sản phẩm có kích thước lớn, cần có độ cứng và chắc chắn.

Giấy Crystal: Có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

Xem thêm: Các loại giấy in offset được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ngoài ra, có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa…Các loại giấy khác nhau sẽ ảnh hưởng đến giá in offset

Các loại khổ giấy in offset
Các loại khổ giấy in offset quen thuộc

THAM KHẢO NGAY:

Những thông tin khác về giấy offset mà bạn nên biết

 • Kích thước của khổ giấy in offset giá rẻ tại Hà Nội luôn viết chiều ngắn hơn trước.
 • Tất cả các khổ trong các dãy A, B, C đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414.
 • Diện tích của khổ A0 quy định là 1m².
 • Các cạnh của khổ A0 được xác định là 841×1189 mm.
 • Các khổ giấy in offset trong cùng dãy được xác định theo thứ tự lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước.
 • Ngoài những loại giấy in công nghiệp trên thị trường Việt Nam còn có những loại giấy như: Glossy (Giấy in ảnh); Inkjet (Giấy in màu); Giấy in Card,… thường dùng trong các dịch vụ in nhanh,số lượng ít,..nhưng nói in offset số lượng ít thì cũng không đúng vì số lượng giấy chiếm khá lớn trong ngành in, đa số những loại giấy này có xuất xứ từ Trung Quốc, giá cả hợp lý chất lượng thì đáp ứng được gần như hầu hết nhu cầu của khách hàng,…
Những thông tin hữu ích về các khổ giấy in offset
Những thông tin hữu ích về các khổ giấy in offset

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn các kích thước khổ giấy in offset. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn khổ giấy in offset Hà Nội phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá in offset tốt nhất nhé!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!