Công ty In Tiết Kiệm – Dịch vụ in ấn giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Mách bạn cách làm phong bì handmade đơn giản nhất tại nhà

02 Th3, 2020 namduy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu in phong bì thư bán sẵn nhưng bạn lại muốn tự mình làm những chiếc phong bì để làm tăng thêm tình cảm cho người nhận. Với những công cụ, vật liệu có sẵn trong gia đình như giấy A4, kéo, keo dán,… thì với những gợi ý của chúng tôi dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm phong bì, từ cách gấp phong bì dễ thương, cách gấp phong bì đựng tiền, cách làm phong bì lì xì tới các cách gấp phong bì kiểu Nhật hoặc đơn giản hơn. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Thực ra cách làm phong bì, cách làm bao thư đẹp rất đơn giản, để thực hiện cách làm bao thư handmade, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

 • Giấy A4 (trắng hoặc bất cứ màu sắc nào bạn thích)
 • Kéo cắt giấy
 • Băng dính (Nếu dùng giấy A4 trắng thì bạn nên chuẩn bị giấy băng dính màu, ngược lại dùng giấy màu thì nên chọn băng dính trắng hoặc băng dính màu đủ nổi trên nền giấy).
 • Băng dính 2 mặt (sử dụng để làm phong bì từ hình trái tim và hình tròn)
 • Compa (để làm phong bì từ hình tròn).
Chuẩn bị dụng cụ làm phong bì thư

Chuẩn bị dụng cụ làm phong bì thư

Hướng dẫn làm phong bì đơn giản

Có rất nhiều cách làm phong bì, cách làm bao thư khác nhau nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 3 cách làm bao thư đơn giản, cách gấp bao thư đẹp, lạ nhất.

Phong bì thư lì xì ngày Tết

Phong bì thư lì xì ngày Tết

Các bước làm phong bì chữ nhật cổ điển

Mẫu kích thước phong bì hình chữ nhật có cách gấp phong bì đơn giản, chỉ với một vài dụng cụ có sẵn và một chút khéo tay, bạn sẽ có ngay chiếc phong bì đẹp do chính tay mình làm. Vậy còn chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng thực hiện cách làm phong bì bằng giấy vô cùng đơn giản này nhé.

 • Bước 1: Cắt các cạnh chiều dài tờ giấy A4 sao cho chiều dài còn lại bằng chiều rộng để tạo thành một hình vuông.
 • Bước 2: Ở bước thứ 2 về cách làm bì thư đơn giản này, chúng ta gấp đôi hình vuông vừa có thành hình tam giác cân, tiếp tục gấp đôi hình tam giác đó thành hình tam giác cân nhỏ hơn.
 • Bước 3: Mở giấy để được một tờ giấy hình vuông phẳng như ban đầu.
 • Bước 4: Ở mỗi góc, các bạn kéo đỉnh góc đến điểm giao nhau giữa hai đường chéo có sẵn trên mặt phẳng giấy, miết cho đường gấp thật phẳng. Tiếp tục thực hiện với 2 góc bên cạnh, không gấp góc đối diện.
 • Bước 5: Cách làm bao thư bằng giấy này cũng đơn giản đúng không, tiếp theo ở góc còn lại chúng ta gấp để tạo thành nắp phong bì.
 • Bước 6: Sử dụng băng dính để dán các cạnh phong bì, trừ phần nắp. Khi dán băng dính, các bạn lưu ý sau khi dán được một cạch thì các bạn cắt phần thừa rồi tiếp tục dán cạnh tiếp thep nhé. Điều này sẽ giúp chiếc phong bì của bạn trông đẹp hơn rất nhiều đấy.
Cách làm phong bì thư hình chữ nhật

Cách làm phong bì thư hình chữ nhật

Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện xong cách gấp bì thư đơn giản ở các bước dạy thực hiện cách gấp phong bì hình chữ nhật.

Cách làm phong bì hình trái tim

Cách gấp phong bì từ giấy A4 làm hình trái tim giúp bạn có những chiếc phong bì trông ấn tượng hơn. Mẫu phong bì này là lựa chọn hoàn hảo để bạn gửi thư tình đó.

Phong bì thư hình trái tim là cách làm phong bì thư đơn giản, bạn nên sử dụng giấy có màu hoặc giấy có họa tiết hoa văn đẹp sẽ gây được ấn tượng tốt hơn.

 • Bước 1: Hãy vẽ một hình trái tim lên giấy A4 trước và sau đó cắt theo đường vẽ để có được một hình trái tim rời.
 • Bước 2: Các bạn hãy chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc.
 • Bước 3: Gấp 2 cánh trái tim (khoảng 5 cm tính từ 2 góc cạnh dài nhất). 2 đường gấp này song song với nhau và song song với đường chính giữa hình trái tim.
 • Bước 4: Gấp phần đầu hình trái tim xuống và dùng băng dính 2 mặt dán các cạnh lại với nhau.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy gập phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì. Cách gấp bao thư đơn giản này không làm khó bạn chứ.
Cách làm phong bì thư hình trái tim

Cách làm phong bì thư hình trái tim

Nếu bạn không có giấy màu, bạn có thể sử dụng giấy A4 trắng, vẽ và tô màu lên đó bạn cũng có thể có được một chiếc phong bì đẹp mắt hơn.

Cách làm phong bì hình tròn

Cách gấp phong bì từ hình tròn yêu cầu bạn phải cẩn thận một chút. Nhưng nhìn chung thì cách gấp phong bì thư này cũng vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Cách gấp bao thư này cần dùng tới compa vẽ 4 hình tròn với đường kính 15 cm (bạn có thể điều chỉnh kích cỡ tùy theo nhu cầu sử dụng).
 • Bước 2: Cách làm phong bì thư này cũng đơn giản nên đừng lo lắng quá nhé, bạn dùng kéo cắt rời 4 hình tròn từ hình đã vẽ bên trên.
 • Bước 3: Gấp đôi cả 4 hình tròn lại.
 • Xếp các hình tròn xen vào nhau, 1/4 hình tròn này đè lên 1/4 hình tròn bên cạnh, cứ xen kẽ liên tục như vật sao cho 4 đường kẻ giữa hình tròn tạo thành một hình vuông thì thôi.
 • Bước 5: Dùng băng dính 2 mặt để dán các nửa phong bì với nhau.
 • Bước 6: Các phần nửa hình tròn còn lại sử dụng làm nắp, cũng xếp xen kẽ như khi làm đáy phong bì nhưng không dán cố định chúng lại.
Cách làm phong bì thư hình tròn

Cách làm phong bì thư hình tròn

Với chiếc phong bì dạng này, nghe thì có vẻ phức tạp nhưng cách làm bì thư (cách gấp bì thư) lại vô cùng đơn giản phải không nào. Đồng thời, với chiếc phong bì này bạn đừng quên chuẩn bị thêm một sợi dây ruy băng để buộc nhé!

Những cách làm phong bì handmade mà chúng tôi giới thiệu trên đây với cách gấp phong bì đẹp (cách gấp phong bì thư đẹp) hy vọng đã làm hài lòng các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm phong bì đơn giản, cách làm phong bì đẹp mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Đối Tác

Đăng ký tư vấn

098.343.5505