[Bật mí] Kích thước backdrop chuẩn nhất cho từng sự kiện

1989 lượt xem

Backdrop là một phát minh tuyệt vời trong việc thể hiện “cá tính” doanh nghiệp cũng như là nơi lưu lại những khoảnh khắc sự kiện của công ty, của doanh nghiệp hoặc của cá nhân trong những lần quan trọng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn đã biết kích thước backdrop nào là phù hợp chưa? Hãy cùng In Tiết Kiệm tham khảo qua bài viết này nhé!

Kích thước Backdrop chuẩn là bao nhiêu?

Trên thực tế, sẽ không có một con số nào được đưa ra để trả lời cho câu hỏi “kích thước backdrop chuẩn là bao nhiêu?”. Bởi vì điều này còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân và tính chất riêng của từng sự kiện.

Do đó, thay vì đưa ra một con số cụ thể nào đó, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý về kích cỡ backdrop dựa trên kinh nghiệm thực tế khi tổ chức các chương trình, các sự kiện cho từng trường hợp.

Backdrop với thiết kế đẹp
Backdrop với thiết kế đẹp

Kích thước backdrop cho đám cưới trong nhà

Với các trung tâm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, kích thước backdrop đám cưới được quy định là 4.0 x 2.5 (m).

Kích thước backdrop chụp hình đám cưới này có thể cho phép 10 người có thể check in chụp hình cùng lúc, mọi người có thể đứng trọn trong không gian của phông nền một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, kích thước này có thể thay đổi theo nhu cầu cá nhân của chủ nhân bữa tiệc mong muốn. Nhưng in backdrop chỉ nên giới hạn trong khoảng rộng từ 3 – 4 (m), cao 2.2 – 2.8 (m) là hợp lý, vì đây chính là kích thước để đảm bảo cho tính thẩm mỹ và độ cao an toàn khi đưa vào sử dụng.

Kích thước backdrop đám cưới trong nhà
Kích thước backdrop đám cưới trong nhà

Kích thước backdrop cho sân khấu trong nhà

Kích thước backdrop sân khấu ở trong nhà sẽ được quy định là 2.5 x 2.3 (m), đây là kích thước phù hợp để làm nổi bật người đứng trên sân khấu và đảm bảo sự cân bằng cho sân khấu. 

Backdrop check in sự kiện trong nhà
Backdrop check in sự kiện trong nhà

Với những sân khấu dành cho buổi hội thảo có người thuyết trình, kích thước này sẽ không làm người nói bị “nuốt trọn” trong không gian này, các thông tin cũng không bị che lấp làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người ở phía dưới.

Xem thêm: Cách lựa chọn chất liệu in backdrop chương trình phù hợp

Nếu không quá quan trọng tới chi phí, để tăng hiệu ứng cho sân khấu bạn có thể lựa chọn màn hình LED làm backdrop, chúng vừa dễ dàng tùy chỉnh kích thước, vừa dễ dàng điều chỉnh nội dung mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Kích thước backdrop sân khấu trong nhà 
Kích thước backdrop sân khấu trong nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kích thước Backdrop cho các sân khấu, sự kiện ngoài trời

Kích thước backdrop ngoài trời thường sẽ khó lựa chọn hơn so với kích cỡ backdrop trong nhà vì còn tùy thuộc nhiều vào không gian và diện tích dựng sân khấu.

Backdrop chụp hình sự kiện ngoài trời
Backdrop chụp hình sự kiện ngoài trời

Tuy nhiên, khoảng 3 năm đổ lại đây, kích thước in backdrop sinh nhật, sự kiện ngoài trời thường được sử dụng phổ biến với 3 kích thước sau:

  • Ngang 5m cao 3m
  • Ngang 4m cao 2m8
  • ngang 3m cao 2m

Ngoài sử dụng chất liệu PP, bạt hiflex,… làm backdrop chụp hình sự kiện ngoài trời, bạn có thể cân nhắc tới việc dùng màn hình LED ngoài trời, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao lại vừa an toàn bất kể trong thời tiết nắng hay mưa gió.

Kích thước backdrop sân khấu, sự kiện ngoài trời
Kích thước backdrop sân khấu, sự kiện ngoài trời

Tóm lại tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu mà bạn có thể để lựa chọn kích thước backdrop sao cho phù hợp nhất. Để làm sao thành phẩm của backdrop đảm bảo được sự an toàn và thẩm mỹ tốt.

Đặc biệt hơn ngoài việc chú trọng tới chọn kích thước backdrop thì vị trí đặt backdrop, chọn chất liệu backdrop cũng là một trong những yếu tố cần và đủ để quyết định đến sự thành bại của buổi tổ chức.

Vì thế, hãy xác định được vị trí mà khi khán giả nhìn sẽ có được cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất. Đồng thời nên chọn chất liệu phù hợp để làm nổi bật lên được thông điệp của sự kiện.

Xem thêm: Backdrop là gì? Nó có thật sự quan trọng với các sự kiện không?

Ngoài ra, để đảm bảo được các yếu tố trên, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín làm backdrop chuyên nghiệp, có như vậy thành phẩm backdrop làm ra mới đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trên các bạn đã biết được kích thước backdrop cho từng loại sân khấu, sự kiện để từ đó có thể tạo ra được những sản phẩm đẹp và phù hợp với từng bối cảnh. Chúc các bạn thành công!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!