Phiếu thu chi được sử dụng tại các doanh nghiệp với tần suất rất cao, đặt biệt là ở bộ phận kế toán. Vì thế, có thể nhận thấy được tầm quan trọng của loại chứng từ này đối với doanh nghiệp. Để có thể có được những tờ phiếu thu chi phù hợp với tiêu chí của công ty thì in phiếu thu chi là việc làm không thể thiếu. Theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn về quy cách in nhé.

Thông tin về in phiếu thu chi

Phiếu thu chi là chứng từ cơ bản, được sử dụng thường xuyên khi công ty có các giao dịch liên quan đến tiền mặt. Phiếu thu chi giúp bộ phận kế toán dễ dàng kiểm soát được luồng tiền chi ra và thu vào của công ty. Tuy vậy, để đảm bảo các thông tin trên phiếu thu chi là đúng chuẩn và phù hợp với yêu cầu của công ty thì cần tìm hiểu và tiến hành in ấn loại chứng từ này. In phiếu thu chi đẹp, đầy đủ và khoa học là tiêu chí mà công ty luôn hướng đến.

in phieu chi
In phiếu thu chi

Kích thước phiếu thu chi

Kích thước A5 – 14.8x21cm: Đây là kích thước cơ bản và phổ biến nhất của chứng từ phiếu thu, chi. Nhiều công ty và cửa hàng kinh doanh thường chọn kích thước này để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền mặt.

A4 (21×29.7 cm): Bên cạnh kích thước A5 thì còn có kích thước phiếu thu chi A4 nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Các công ty, tập đoàn lớn thường sử dụng mẫu thu chi với kích cỡ tương đương giấy A4. Bởi vì kích cỡ này sẽ đảm bảo đầy đủ nội dung với thiết kế phong phú, đa dạng hơn, làm hài lòng các công ty dù là khó tính nhất.

in phieu thu chi
Kích thước phiếu thu chi thông dụng

In Tiết Kiệm là đơn vị chuyên in thẻ nhựa cho các cá nhân, doanh nghiệp với chi phí vô cùng hợp lý. Với quy trình in ấn hiện đại, nhanh chóng, khách hàng có thể lấy ngay trong ngày mà không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Các loại in phiếu thu chi

Các loại phiếu thu chi được lựa chọn tùy theo mục đích của người sử dụng. Vậy có những loại phiếu thu chi nào?

In phiếu thu, phiếu chi 1 liên

Đối với phiếu thu, chi 1 liên thì mục đích sử dụng khá đơn giản. Loại phiếu này được dùng trong các hoạt động bán lẻ mà không cần lưu lại hóa đơn. Trên phiếu thu 1 liên khi in ấn thì chỉ bao gồm các nội dung như tên khách hàng, sản phẩm đã mua và thành tiền tương ứng. Loại này phù hợp cho các hoạt động mua bán nhỏ, lẻ với mặt hàng có giá trị không quá lớn.

In phiếu thu, phiếu chi 2 liên

Tương tự như phiếu thu chi 1 liên, phiếu thu chi 2 liên cũng đảm bảo các nội dung cần thiết như tên khách hàng, sản phẩm đã mua và thành tiền tương ứng. Thế nhưng, bên cạnh đó phiếu thu chi 2 liên còn có thời hạn bảo hành cho các sản phẩm. Phiếu thu chi 2 liên thường được in trên loại giấy có kích thước là A4 hoặc A5.. Ngoài ra, nên in phieu thu chi với số lượng lớn để tiết kiệm được chi phí in ấn.

In phiếu thu, phiếu chi 3 liên

Cũng giống như hai loại phiếu thu chi trên, thế nhưng phiếu thu chi 3 liên còn có 1 liên thường được giữ lại cho công ty, người bán. Trên phiếu thu chi 3 liên cũng đảm bảo có các thông tin liên quan đến tên khách hàng, sản phẩm đã mua, thành tiền tương ứng, thời hạn bảo hành (nếu có). Kích thước tiêu chuẩn khi in phiếu thu 3 liên là khổ A4 và A5. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn kích cỡ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Các loại phiếu thu chi
Các loại phiếu thu chi

Chất liệu giấy in

Giấy carbonless ( không cần kê giấy than khi viết): Loại chất liệu in này khá chất lượng, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, vì thế giá thành cũng khá đắt đỏ. Khi sử dụng giấy này, các thông tin được in trên phiếu thu chi thường rất rõ và sắc nét.

Giấy bãi bằng: Loại giấy được sử dụng phổ biến để in phiếu thu hiện nay. Giá thành của giấy này khá rẻ, phù hợp để in phiếu thu 1 liên hoặc 2 liên:

Giấy offset nhập ngoại: Đây là loại giấy có giá thành mắc nhất, tuy nhiên chất lượng mà nó mang lại là cao nhất. Phù hợp cho các công ty, tập đoàn lớn.

Chất liệu giấy in
Chất liệu giấy in

 

In thẻ nhựa giá rẻ tại In Tiết Kiệm, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, giá in thẻ nhựa phải chăng, quy trình làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp. Đặc biệt chúng tôi luôn đề cao lợi ích của khách hàng, tư vấn tận tâm, nhiệt tình

Quy cách in phiếu thu 2 liên, 3 liên chuẩn

Để in được phiếu thu 2 liên, 3 liên đúng chuẩn và đảm bảo đầy đủ nội dung thì cần quan tâm đến các tiêu chí như sau:

Kích thước

Đầu tiên là về kích thước của loại phiếu thu 2 liên, 3 liên. Như đã giới thiệu ở trên, phiếu thu chi có kích thước A4 và A5 là phổ biến nhất hiện nay. Các công ty hoặc cửa hàng mua bán có thể lựa chọn loại kích thước tiện dụng và phù hợp với nhu cầu của công ty nhất. Tuy nhiên, loại phiếu A5 vẫn là phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay, các cửa hàng nên cân nhắc áp dụng.

Loại giấy

Chọn loại giấy phù hợp với khả năng tài chính của mỗi công ty. Hiện nay, mức giá của giấy bãi bằng là rẻ nhất. Nếu có điều kiện nên chọn loại giấy carbon sẽ chất lượng hơn.

Mực in

Người đặt có thể lựa chọn loại mực in là loại thường hay loại tốt cho phiếu thu chi. Ngoài ra có thể áp dụng nhiều màu mực khi đặt in phiếu thu.

Số nhảy

Thường xuất hiện trên phần đầu của tờ thu chi, thể hiện lượng hóa đơn tăng dần qua các con số.

Gia công

Tùy theo nhu cầu của khách hàng. phiếu thu chi có thể được gia công thêm keo hoặc rãnh xé.

Số trang

Thông thường phiếu thu chi 1 liên và 2 liên có 100 trang. Phiếu thu chi 3 liên lên đến 150 trang.

Quy cách in phiếu thu chuẩn
Quy cách in phiếu thu chuẩn

Báo giá dịch vụ in ấn phiếu thu chi

Hiện nay giá in phieu thu và in phieu chi thường thay đổi tùy theo số lượng, kích thước cũng như loại giấy, loại mực mà khách hàng đặt. Đối với phiếu thu chi 2 liên thì mức giá là 400.000 cho đến 480.000 trên 100 trang. Còn đối với phiếu thu 3 liên giá từ 480.000 cho đến 700.000 trên 150 trang.

Báo giá in ấn phiếu thu chi
Báo giá in ấn phiếu thu chi

Quy trình in phiếu thu, phiếu chi

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng thông qua các đơn đặt hàng trực tiếp hoặc qua đường dây điện thoại, các trang web của cửa hàng in ấn.

Bước 2: Tiến hành thiết kế và gửi maket cho khách hàng: Dựa theo yêu cầu của khách hàng mà cửa hàng in ấn sẽ thiết kế bản thảo phù hợp.

Bước 3: Tiến hành in ấn theo loại giấy in, mực in và công nghệ in được khách hàng lựa chọn.

Bước 4: Hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Cơ sở in phiếu thu, phiếu chi uy tín tại Hà Nội

Công ty In Tiết Kiệm:

  • Hotline(Zalo): 093.109.9444 / 093.967.4777/ 0912.912.658/ 098.343.5505�
  • @ Website : https://intietkiem.com
  • ✉ Email: khachhang@intietkiem.com
  • ★ Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Đây là cơ sở in ấn uy tín và chất lượng các bạn có thể tham khảo. Tại đây, các sản phẩm in ấn đều được hoàn thiện một các chỉnh chu và sớm nhất có thể, đưa đến tay khách hàng với mức giá phải chăng.

Công ty In Tiết Kiệm – In thẻ nhựa tại hà nội với chi phí thấp, chất lượng đảm bảo. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Tại sao bạn nên chọn in ấn phiếu thu chi tại đơn vị in Tiết kiệm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở in phiếu thu giá rẻ thì có thể bạn đã tìm đúng chỗ. Cơ sở in ấn Tiết Kiệm luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất thị trường. Bên cạnh đó, với những loại máy móc thiết bị in ấn hiện nay, cơ sở in Tiết kiệm đảm bảo khách hàng sẽ luôn hài lòng về những gì mà cơ sở mang lại.

Trên đây bài viết đã chỉ ra những thông tin phổ biến về in phiếu thu chi cũng như chia sẻ nơi in ấn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn nêu rõ những loại phiếu thu chi thông dụng, đáp ứng yêu cầu của từng công ty. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.

Rate this post

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Leave a Reply