In các văn bản trong Word là công việc quen thuộc và phổ biến với dân văn phòng, nhân viên công sở. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những thao tác, cách in văn bản trong word 2010, 2016, 2007…nhanh chóng, dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết những nội dung này.

Trước khi in cần lưu ý điều gì?

Trước khi tìm hiểu cách in văn bản word thì chúng ta tìm hiểu những việc cần lưu ý trước khi in để có thể thao tác dễ dàng và đạt hiệu quả khi in nhé.

 • Không nên in văn bản với cỡ chữ quá to nếu không cần thiết.
 • Luôn đảm bảo kết nối và sử dụng đúng máy in của bạn.
 • Kiểm tra kỹ càng giấy, khổ giấy, mực trước khi in tránh sai sót gây lãng phí.
 • Thực hiện những thiết lập trên file Word sao cho đúng với kích cỡ giấy bạn sử dụng để in.

Cách in văn bản trong word

Cách in văn bản trong word 2007, 2010, 2016 được thực hiện với các bước như sau:

Bắt đầu in

 • Bước 1: Mở file Word cần in và bấm vào thẻ File.
 • Bước 2: Nhấn chuột chọn vào mục Print.

Sau khi đã hoàn thành thực hiện các thao tác trên thì chúng ta có thể tiếp tục chỉnh sửa các thiết lập khi in như khổ giấy A4, in bao nhiêu mặt,… ở phần 2.

Chỉnh sửa các thiết lập khi in

Trong phần này, các bạn có thể chỉnh sửa các thiết lập khi in để văn bản được in ra đúng theo ý của mình.

Print: Với ô này, bạn có thể chọn in bao nhiêu bản và thực hiện thao tác in.

Printer: Bấm chọn thiết bị để in.

Settings: Ở đây chúng ta có thể thực hiện những cài đặt khi in như:

 •  Print All Pages: Ở mục này, chúng ta có thể chọn không hiển thị các bình luận hoặc nhận xét trong file Word bằng cách bỏ chọn tại mục Print Markup. 
cach-in-van-ban-trong-word-1
Bỏ chọn tại mục Print Markup
 • Print One Sided: Đây là cách in 1 mặt giấy trong word, ngoài ra ở phần này chúng ta cũng có thể lựa chọn cách in 2 mặt của tờ giấy. Để sử dụng tính năng in 2 mặt thì chúng ta cần phải lật tờ giấy lại sau khi đã in xong 1 mặt.
 • Collated: Chọn Collated để sau khi in bạn sẽ lấy được tài liệu theo thứ tự

Ví dụ: Khi bạn in 2 bản với 3 trang thì có thể chọn Collated: để thu được trang 1, 2, 3 của bản 1 và trang 1, 2, 3 của bản 2. Bấm chọn Uncollated: sau khi in máy sẽ trả tài liệu theo trang 1, 1 sau đó là trang 2, 2 cuối cùng là 3, 3.

cach-in-van-ban-trong-word-2
Chọn Collated
 • Portrait/Landscape Orientation: Mục này chúng ta có thể chọn in theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Chiều ngang là (Landscape Orientation), chiều dọc là (Portrait Orientation).
 • Letter: Đây là kiểu văn bản bình thường, ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn kiểu giấy khác để in ở mục này như khổ A4, A5, A3…
 • Normal Margins: Đây là chế độ căn lề. Căn lề bình thường với các chỉ số sau: (Top: 2,54 cm – Bottom – 2,54 cm – Left: 2,54 cm – Right: 2,54 cm.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể căn lề chẵn lẻ để lúc in và đóng thành sách thì có thể gấp lại mà không để mất chữ hay xảy ra tình trạng trang to trang nhỏ. Để làm như vậy bạn thực hiện căn lề như sau: Vào mục Print và bấm vào mục Normal Margins, tiếp đến chọn Mirrored.

 • 1 Page Per Sheet: Ô này sẽ giúp các bạn có thể chọn bao nhiêu trang trong file Word sẽ xuất hiện trên cùng 1 trang giấy sau khi in. Dưới đây là 1 trang trong file Word trên 1 trang giấy A4.
cach-in-van-ban-trong-word-3
Chọn bao nhiêu trang trong file Word sẽ xuất hiện trên cùng 1 trang giấy

Các lỗi thường gặp khi in văn bản trong word

Trong cách in văn bản trong word 2016, 2010, 2007 thì thường xảy ra một số lỗi sau đây:

Lỗi nhấn Print nhưng chỉ lưu chứ không in

Lỗi này thường xảy ra khi bạn không chọn đúng máy in hoặc bạn không sử dụng máy in để in. Đối với trường hợp này file Word sau khi nhấn in sẽ được lưu dưới dạng file PDF, XPS, Onenote hoặc Notepad.

Văn bản khi in không giống như mong đợi

Với lỗi này thì trước khi in các bạn cần phải kiểm tra lại những cài đặt xem đã đúng hay chưa. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải phần xem trước ở phần bên phải giao diện in như thế nào.

Để chắc chắn hơn và hạn chế các sai sót thì bạn có thể in trước một bản để xem mẫu. Nếu như đúng thì tiếp tục cho in hàng loạt. Lỗi này thường gặp ở cách in 1 mặt trong word 2016, 2010, 2007 nên các bạn cần phải chú ý nhé.

Lỗi tiêu đề không lặp lại ở các trang khi in

Đây là lỗi khá phổ biến trong cách in 1 mặt trong word 2010, 2016. 2007. Để có thể thiết lập khi in có thể lặp lại tiêu đề thì bạn cần phải thực hiện các thao tác cài đặt.

Hy vọng những thông tin về Mong rằng với bài viết trên bạn có thể thực hiện in các cách in văn bản trong word dễ dàng và nhanh chóng. Những cách trên đều có thể áp dụng được cho cách in 1 mặt trong word 2007, 2010 hoặc 2016. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 vote)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!