Hiện nay hầu hết các thiết bị in ấn đều mặc định khổ in là A4. Do đó, nếu như bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì cần phải tìm hiểu những thao tác thì mới thực hiện được. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để có cách in giấy A5 trên máy Canon đơn giản nhất nhé.

Cần lưu ý điều gì trước khi in giấy A5

Đầu tiên, để thiết bị in phù hợp với yêu cầu của mình thì bạn cần phải vào mục Page setup sau đó điều chỉnh lại cài đặt. Tiếp đó, hãy vào phần File để thấy rõ được mục Page setup. Đối với những người sử dụng Microsoft Word từ năm 2003 trở lại thì mục này sẽ bị ẩn đi. Việc bạn cần làm là giữ chuột và chờ trong vài giây để mục này hiển thị.Ở phần Page setup sẽ hiển thị mục Margins. Đây là một trong những phần cài đặt lề của trang, các chữ trong văn bản sẽ bị giới hạn do những cài đặt lề của trang này. Chúng ta cần phải cài đặt lại phần này để thay đổi lề cho khổ in cũ. Sau đó hãy nhấn vào Papers để thấy được hiển thị mục Paper size để lựa chọn khổ giấy. Tại đây, các bạn nhấn thay đổi khổ in từ a4 thành a5.Sau khi hoàn thành việc thay đổi khổ giấy thì các bạn cần phải quay lại thanh Margins và tùy chỉnh lại kích thước. Thực hiện kiểm tra lại căn lề trái, phải, trên và dưới. Bước cuối cùng là lựa chọn mục Default để lưu chế độ thay đổi sang in khổ a5.

Hướng dẫn cách in giấy A5 đơn giản

Cách in trên giấy a5 khá đơn giản, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách in khổ giấy a5 được chia sẻ ngay sau đây.

Cách 1: Điều chỉnh trong mục Print

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào file và chọn mục Print.Bước 2: Thực hiện lựa chọn các kích cỡ giấy và khổ giấy. Chúng ta có thể chọn khổ A5 hoặc A5 Transverse là khổ in A5 nằm ngang, A5 Extra là khổ in A5 mở rộng. Sau khi chọn xong thì nhấn vào Print để thực hiện các thao tác in.

Hướng dẫn cách in giấy A5 đơn giản
Hướng dẫn cách in giấy A5 đơn giản

Cách 2: Chỉnh trong Page Layout

Với cách in giấy khổ a5 này thì chúng ta thực hiện theo các bước sau đây:Bước 1: Nhấn chuột vào tab Page Layout, sau đó nhấn chọn vào mục Margins. Tiếp đó bấm chọn mục Custom Margins. Sau khi đã hoàn thành các bước điều chỉnh mục Margins trong phần Page Layout thì các bạn sẽ thấy hiển thị một cửa sổ mới.Bước 2: Ở phần Page Setup, chúng ta thực hiện điều chỉnh sang tab Paper. Tiếp theo bấm chọn Paper size. Cuối cùng nhấn chọn khổ giấy a5 trong word.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tuỳ chỉnh trong mục size ở ngoài tab Page Layout khi vừa mở để lựa chọn các kiểu giấy khác nhau cho khổ giấy a5 trong word 2010.

Cách 2: Chỉnh trong Page Layout
Cách 2: Chỉnh trong Page Layout

Cách khắc phục lỗi khi in giấy a5 trong word

Khi thực hiện các thao tác trong cách in giấy A5 thì nhiều người sẽ gặp phải các lỗi kích thước khổ giấy a5 trong word bị lệch hoặc mất đi lề trái, phải. Để khắc phục, hãy phân biệt rõ có 2 trường hợp mắc lỗi về cách chuyển từ a4 sang a5 trong word. 

  • Lỗi in tờ a5 đã được cắt rời khi in bị mất một bên lề

Tình trạng lỗi này có thể là do cách đặt giấy a5 vào máy in không khớp với khổ giấy mà chúng ta đã chỉnh lề trên máy vi tính. Do đó, cần điều chỉnh lại khổ giấy trên máy in và cả máy vi tính để có thể in thành công.

  • Lỗi đặt giấy in theo chiều khổ a4 trên khay in a4 nhưng lại in khổ a5

Muốn khắc phục lỗi này thì các bạn cần phải chọn mẫu giấy in và khổ giấy in giống nhau. Nếu như đang thực hiện cách in khổ giấy a5 từ excel thì bạn hãy cần chú ý mục Customize: hãy đảo ngược giá trị của X và Y Chú ý sau khi đã sửa lại cách in khổ a5 vừa bị lỗi và thiết lập lại máy in các thông số: Paper sizes là Letter, Orientation là Portrait.   

  • In sai hướng

Đây cũng là một trong những lỗi thường mắc phải trong cách in giấy A5. Cách đặt giấy in theo chiều tương tự như in khổ a4 và chọn in mẫu a5 trên ứng dụng MISA nhưng khi in lại chọn khổ giấy a5 và hướng in nằm ngang (Landscape). Khi thao tác in có thể xảy ra tình trạng đặt khổ giấy không khớp với thao tác tùy chọn trên máy tính của bạn nên khổ giấy a5 sẽ hay bị lỗi hướng in nằm ngang (Landscape).Cách để khắc phục lỗi này là thiết lập lại Paper sizes là Letter (Hoặc a4) sau đó nhấn chọn Orientation và click vào mục Portrait.

  • In khổ giấy a5 liên tục tờ thứ nhất đúng nhưng bị lệch từ tờ thứ hai.

Cách cải thiện lỗi này là kiểm tra chiều cao của tờ giấy in vừa đặt vào xem có khớp với chiều cao của khổ giấy hay không. Khi in nên đặt một khổ giấy cao bằng đúng với chiều cao của tờ giấy a5 để không mắc phải lỗi này.Hy vọng những thông tin về cách in giấy A5 được chia sẻ ở trên sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm để in nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!